Vua kiến tạo V-league bắn tín hiệu tới HLV Park Hang-seo

Nghiêm Xuân Tú, vua kiến tạo V-League vẫn đang từng ngày cố gắng để chứng minh bản thân dù đã nhiều lần lỡ hẹn với màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trong mỗi lần đội tuyển quốc gia tập trung, cái tên luôn gây ra nhiều sự tiếc nuối nhất chính là Nghiêm Xuân Tú. Rất nhiều chuyên gia cho rằng HLV Park Hang-seo nên trao cho Tú “ngựa” một cơ hội. Tuy nhiên cầu thủ này vẫn chưa tìm thấy duyên với màu áo ĐTQG.

Trong đợt tập trung cho AFF Cup 2016, Xuân Tú đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập. Thế nhưng anh lại không may dính chấn thương và bỏ lỡ cơ hội. Đến khi thầy Park nắm quyền, anh cũng có tên trong danh sách. Tuy nhiên đến lần cuối rút danh sách, Xuân Tú bị loại.

xuan tu van luon lo hen voi canh cua dtqg

Xuân Tú vẫn luôn lỡ hẹn với cánh cửa ĐTQG

Dù nhiều lần không thể khoác áo đội tuyển nhưng Xuân Tú chưa bao giờ hết hy vọng về việc cống hiến cho tuyển Việt Nam.

“Tú tự nhận thấy mình còn thua kém nhiều với các tiền vệ hàng đầu hiện nay ở Việt Nam. Tuy nhiên ở CLB, Tú vẫn đang chơi tốt. Việc mình chưa có duyên với ĐTQG chắc là do mình không phù hợp với triết lý của HLV”.

“Ở tuổi 32, mình có thể sẽ hết cơ hội lên tuyển. Tuy nhiên Tú vẫn sẽ cố gắng hết sức để lọt vào mắt xanh của thầy Park”.

Trong 3 mùa gần đây, Xuân Tú luôn là trụ cột của Than Quảng Ninh. Anh sở hữu những phẩm chất kỹ thuật ấn tượng với từng đường tạt chất lượng.

Nổi lên trong 3 mùa gần đây khi là trụ cột ở CLB Than Quảng Ninh, Xuân Tú luôn chứng minh được phẩm chất kĩ thuật của mình qua những quả tạt vô cùng chất lượng. Đặc biệt ở mùa giải V-League 2018, anh đã giành danh hiệu Vua kiến tạo với 17 đường chuyền thành bàn dành cho đồng đội.

xuan tu dang la vua kien tao o v league voi 17 pha kien tao cho dong doi

Xuân Tú đang là Vua kiến tạo ở V-league với 17 pha kiến tạo cho đồng đội

Tuy nhiên có một điều đáng nói rằng phương án tạt cánh đánh đầu không được áp dụng nhiều ở tuyển Việt Nam. Bởi vậy điểm mạnh tạt cánh cũng là điểm yếu của Tú “ngựa”. Bên cạnh đó yếu tố thể lực cũng là thứ mà Xuân Tú còn phải cải thiện rất nhiều.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận