Ông bầu Võ Quốc Thắng giàu đến cỡ nào khi nào trở lại V-League?

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc chắn không thể không biết đến nhân vật Võ Quốc Thắng (bầu Thắng). Nhưng tiểu sử về nhân vật này không phải ai cũng biết? Trong bài viết hôm nay, NhanDinhBongDaNet sẽ cùng các bạn độc giả đi tìm hiểu những thông tin thú vị về cuộc đời và sự nghiệp của Võ Quốc Thắng – Ông Bầu bóng đá với cơ ngơi “nghìn tỷ” của làng túc cầu Việt.

Võ Quốc Thắng là ai?

Võ Quốc Thắng là ai? Ông là nhân vật nào mà luôn khiến chúng ta không khỏi tò mò? Võ Quốc Thắng (sinh ngày 9 tháng 12 năm 1967. Ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 11, thuộc đoàn đại biểu Long An. Ông đã từng là chủ tịch doanh nghiệp trẻ Việt Nam nhiệm Kỳ III

Bầu Hiển là ai? Đỗ Quang Hiển giàu cỡ nào mà “cầm” tới 5 đội bóng ở giải V-League?

Không những thế, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Tâm. Ngoài ra ông còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Võ Quốc Thắng còn có biệt danh bầu Thắng, do có thời gian làm Chủ tịch CLB Bóng đá Đồng Tâm Long An.

hinh anh bau thang va bau duc

Hình ảnh Bầu Thắng và Bầu Đức

Hiện tại ông Thắng đang là chủ tịch ngân hàng Kiên Long (KienLongBank), có trụ sở tại tỉnh Kiên Giang, chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh tại đường Cách mạng tháng tám quận 3.

Tài sản của bầu Thắng lớn cỡ nào?

Chắc chắn không ít độc giả thắc mắc bầu Hiển giàu có cỡ nào? Trải qua những năm tháng sự nghiệp đầy chông gai cùng sự gan dạ, tham vọng lớn đã giúp ông Bầu bóng đá sở hữu một khối tài sản khổng lồ. Cùng chúng tôi tìm hiểu cơ ngơi của ông gồm những gì nhé.

Chủ tịch một thời tại Kienlongbank

Giai đoạn 2013-2018 ông Thắng từng có thời gian ngồi ghế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kienlongbank. Trong đó,  với 4,74% vốn ngân hàng, Võ Quốc Lợi – con trai ông Thắng là một trong những cổ đông cá nhân lớn nhất.

Tìm hiểu về sự nghiệp và gia thế của Hoàng Mạnh Trường – Ông Bầu đại gia khét tiếng đất Cố Đô

Khi Võ Quốc Thắng lên làm chủ tịch, Kienlongbank chỉ nằm trong nhóm ngân hàng cỡ nhỏ với vốn điều lệ năm 2013 đạt 3.000 tỷ đồng và tổng tài sản 21.372 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh của Kienlongbank cũng không có nhiều biến chuyển trong giai đoạn ông Thắng làm chủ tịch.  Tổng thu nhập hàng năm của nhà băng này dao động quanh mức 1.000 tỷ đồng. Trong đó hơn 90% đến từ lãi cho vay. Những năm gần đây, lợi nhuận sau thuế thu về được của ngân hàng cũng chỉ trên dưới 200 tỷ đồng. So với  giai đoạn 2012-2013 giảm 50%.

vo quoc thang tung giu chuc chu tich kienlongbank

Võ Quốc Thắng từng giữ chức chủ tịch KienlongBank

Năm 2018, ngân hàng này ghi nhận 1.256 tỷ đồng tổng thu nhập và 232 tỷ lãi ròng sau thuế, tăng lần lượt 11% và 15% so với năm trước. Trong khi đó, con số lợi nhuận thu về sau 9 tháng tính từ từ đầu năm cũng mới vào khoảng 188 tỷ đồng.

Chủ tịch CLB bóng đá Gạch Đồng Tâm Long An

Nếu nói đến CLB Hoàng Anh Gia Lai của ông bầu Đoàn Nguyên Đức, thì không thể không nói về CLB ĐTLA của bầu Thắng. Đội bóng này đầu những năm 2000 được xem là đi đầu trong việc xây dựng và phát triển bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Có thể nói, dù bộn bề với công việc kinh doanh đến cỡ nào, nhưng niềm đam mê bóng đá vẫn luôn chảy trong dòng máu của chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Đồng Tâm Võ Quốc Thắng.

Cơ ngơi “nghìn tỷ” tại Đồng Tâm

Đồng Tâm Group chính là doanh nghiệp quan trọng nhất với bầu Thắng. Hiện tại, ông Võ Quốc Thắng đang sở hữu trực tiếp 47,38% vốn tại Đồng Tâm Group và là cổ đông lớn nhất.

Đồng Tâm Group là tập đoàn chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng và trang trí nội thất; bất động sản; đầu tư liên doanh, liên kết… Tính đến cuối năm 2018, công ty sở hữu 27 chi nhánh, 8 nhà máy với 67 showroom kho hàng và 2.500 cửa hàng phân phối.

vo quoc thang la chu tich hdqt dong tam group

Võ Quốc Thắng là chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group

Tập đoàn này sở hữu trực tiếp 13 công ty con và 4 công ty liên kết. Trong đó, gần 2.000 tỷ là tổng vốn điều lệ của 13 công ty con, 9-100% vốn từ tập đoàn mẹ nắm 99-100% vốn. Với số vốn điều lệ lên tới 1.550 tỷ đồng tương đương với sở hữu 33-45% của 4 công ty liên kết tập đoàn mẹ, hiện tại doanh nghiệp của bầu Thắng cũng đang là cổ đông lớn sở hữu 45% vốn tại Cảng Long An.

Tập đoàn Đồng Tâm còn lấn sang lĩnh vực bất động sản khi là chủ đầu tư hàng loạt các dự án lớn. Trong đó có dự án Green City tại Khu đô thị trung tâm hành chính tỉnh Long An với quy mô 76,61 ha; Khu dân cư Bắc Lê Lợi – Quảng Ngãi; Khu công nghiệp Long An 396 ha; Dự án Đô thị Cảng Long An 1.145 ha…

Chủ tịch tại nhiều doanh nghiệp

Hiện tại, ngoài làm Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, Võ Quốc Thắng còn là chủ tịch tại hàng loạt doanh nghiệp khác như Công ty Liên doanh Gạch men Đồng Tâm, Công ty CP Khu công nghiệp Long An, Công ty CP Cảng Long An, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH Thể thao Đồng Tâm…

Chuỗi cà phê Ông Bầu

Cà phê Ông Bầu là sự kết hợp giữa 3 doanh nhân lớn, yêu thích và gắn liền với bóng đá Việt Nam gồm ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Nutifood.

ca phe ong bau la su ket hop giua 3 doanh nhan lon

Cà phê Ông Bầu là sự kết hợp giữa 3 doanh nhân lớn

Hiện tại,16 quán thuộc thương hiệu cà phê Ông Bầu đang tập trung ở khu vực phía Nam và chưa mở rộng ra phía Bắc. Sau khi đưa vào hoạt động thử nghiệm thành công quán đầu tiên vào tháng 2/2020 tại số 331 Hoàng Diệu (Q.4, TP HCM), cà phê Ông Bầu chính thức đưa vào hoạt động 16 quán tại Cần Thơ, Long An, Tiền Giang và TP HCM. Theo như dự kiến, thời gian tới, cà phê Ông Bầu sẽ mở thêm khoảng 30 quán tại TP HCM và khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Bầu Thắng bất ngờ chia tay KienLongBank, chọn Đồng Tâm

Bầu thắng bất ngờ chia tay KienLongBank khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Lý do gì khiến ông lại lựa chọn đánh hổi như thế?

Theo luật sửa đổi bổ sung của điều Luật các tổ chức tín dụng, yêu cầu cá nhân không được làm lãnh đạo song song giữa ngân hàng và doanh nghiệp. Đứng trước điều luật này, rất nhiều doanh nhân đã chọn ghế ngân hàng thay vì doanh nghiệp. Tuy nhiên, bầu Thắng lại lựa chọn ngược lại. Ông đánh đổi mất chiếc ghế chủ tịch KienLongBank để lựa chọn Chủ tịch Đồng Tâm.

Sự rút lui của vị doanh nhân này khỏi HĐQT KienLongBank được cho là nhằm đáp ứng quy định mới của luật sửa đổi. Và cũng là nhằm mục đích tiếp tục giữ vai trò cao nhất tại doanh nghiệp của mình.

Ông Võ Quốc Thắng hẹn ngày trở lại làm “Ông Bầu” đích thực

Rời VPF, hàng ngày bầu Thắng bận rộn với công việc ở Tập đoàn Đồng Tâm và Ngân hàng Kiên Long. Cái tên bầu Thắng đã không còn xuất hiện nhiều trên các mặt báo. Người ta cũng không thấy ông xuất hiện trên sân xem bóng đá nhiều như ngày trước. Với bầu Thắng, ông chỉ được chứng kiến những trận cầu qua màn hình tivi.

Thế nhưng, dù là theo dõi qua màn hình tivi, ông cũng không bỏ sót trận đấu nào ở V-League. Ông luôn ấp ủ trong lòng đam mê và cũng là là kế hoạch phát triển bóng đá học đường. Ông muốn tự mình cùng bạn bè doanh nhân đầu tư xây dựng thêm vài trung tâm đào tạo trẻ.

Võ Quốc Thắng đàn cố gắng làm tốt công việc kinh doanh của mình. Ông cũng từng tâm sự, khi nào công việc ổn định, ông sẽ quay lại với bóng đá để góp phần phát triển bóng đá Việt Nam hơn nữa. Tuy nhiên, thời điểm nào và thành lập ở đâu thì ông bầu vẫn chưa tiện tiết lộ.

Có thể thấy Võ Quốc Thắng đã đánh đổi rất nhiều để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Ông đã từ bỏ vị trí ông bầu và chủ tịch của một ngân hàng để chú trọng vào gìn giữ và phát triển cơ ngơi nghìn tỷ tại Đồng Tâm Group. Liệu rằng sự nghiệp của ông sẽ có những bước tiến nào trong tương lai? Theo dõi website của NhanDinhBongDaNet để cập nhật thông tin bóng đá trong nước và quốc tế nhanh nhất.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận