Việt Nam góp 2 cái tên trong top 10 chân sút Đông Nam Á tại AFC Cup

Mới đây nhất, Asean Football đã tổng hợp top 10 chân sút xuất sắc nhất thuộc khu vực Đông Nam Á tại AFC Cup. Việt Nam có vinh dự góp mặt với 2 cái tên trong danh sách này.

AFC Cup ra đời vào năm 2004, được coi như là giải đấu cấp câu lạc bộ số 2 tại Châu Á (xếp sau AFC Champions League). Đây là sân chơi được coi như vừa sức với các câu lạc bộ đến từ Đông Nam Á.

Tại đấu trường này, các câu lạc bộ của Việt Nam đều có thành tích rất tốt. Họ thường tiến rất sâu vào các vòng trong của giải đấu. Hà Nội FC và Becamex Bình Dương được coi như là lá cờ đầu của nước ta.

Sự thành công không phải may mắn mà có. Điều này đã đến từ những chân sút xuất sắc trên hàng công các đội. Mới đây nhất Asean Football (trang chủ liên đoàn bóng đá Đông Nam Á) đã tổng hợp top 10 chân sút xuất sắc nhất khu vực này tại AFC Cup.

top 10 chan sut xuat sac nhat dong nam a trong lich su afc cup

Top 10 chân sút xuất sắc nhất Đông Nam Á trong lịch sử AFC Cup

Việt Nam đã đóng góp 2 cái tên là Huỳnh Kesley Alves và Nguyễn Văn Quyết. Đây là một sự lựa chọn hợp lý khi 2 cầu thủ luôn chơi tốt tại AFC Cup.

Ở sân chơi này, Huỳnh Kesley Alves đã ghi tổng cộng 15 bàn thắng. Đáng chú ý những pha lập công này đều được ghi khi anh chơi cho Becamex Bình Dương.

Đối với Văn Quyết, số bàn thắng sau 4 lần cùng Hà Nội FC chơi AFC Cup mà anh có là 19. Sự xuất sắc của người đội trưởng là yếu tố quan trọng giúp đội bóng thủ đô tiến sâu. Họ cũng là đội bóng đầu tiên tại Đông Nam Á được chơi chung kết liên khu vực tại AFC 2019.

van quyet ghi duoc tong cong 19 ban thang trong 4 lan cung clb ha noi tham du afc cup

Văn Quyết ghi được tổng cộng 19 bàn thắng trong 4 lần cùng CLB Hà Nội tham dự AFC Cup

Chân sút tốt nhất được thống kê trong danh sách trên là Aleksandar Duric (Singapore) với 27 bàn. Bên cạnh đó Singapore còn đóng góp thêm 4 cái tên khác. Các nước như Thái Lan, Malaysia, Indonesia đóng góp 1 chân sút.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận