Vì Covid-19, ngoại hạng Anh kéo dài TTCN mùa hè tới… tháng 1

Ngoại hạng Anh vẫn chưa thể xác định ngày quay trở lại do ảnh hưởng lớn đến từ đại dịch Covid-19. Mới đây BTC đang tính đến việc kéo dài thời gian của TTCN mùa hè đến… tháng 1.

Sự tác động lớn đến từ dịch bệnh Covid-19 khiến cho Premier League phải tạm hoãn từ 3/4 cho tới ít nhất là 30/4. Việc tạm dừng giải đấu nhằm đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ cũng như toàn bộ CĐV.

Việc giải đấu không diễn ra đúng dự kiến chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thời gian kết thúc. Đặc biệt nếu dịch bệnh không có chiều hướng đi xuống, Ngoại hạng Anh hoàn toàn có thể kết thúc vào giữa mùa hè.

Với việc giải đấu kết thúc quá muộn so với kế hoạch sẽ ảnh hưởng đến cầu thủ và CLB. Cầu thủ sẽ không được nghỉ ngơi quá nhiều, trong khi đó CLB bị ảnh hưởng về mục tiêu và kế hoạch chuyển nhượng mùa hè. Mới đây BTC Premier League đã đưa ra một phương án cực kỳ táo bạo và gây sốc.

ngoai hang anh dang tinh toi phuong an keo dai ki cn mua he

Ngoại hạng Anh đang tính tới phương án kéo dài kì CN mùa hè

Cụ thể báo giới tại nước Anh đã khẳng định Premier League có thể kéo dài TTCN mùa hè tới tháng 1 năm sau để các CLB tại đây có nhiều điều kiện mua sắm.

Thông thường, kỳ chuyển nhượng mùa hè tại Anh kéo dài từ 1/7 đến 9/8 hoặc 1 ngày trước khi mùa giải mới khởi tranh. Tuy nhiên theo quyết định mới nhất, các CLB sẽ có hạn đến ngày 1/9 để chốt tân binh như mọi giải đấu khác.

Dù vậy với việc mùa giải năm nay sẽ kết thúc muộn, BTC Ngoại hạng Anh chuẩn bị đề xuất lên FIFA về vấn đề kéo dài thời hạn TTCN.

cac clb se duoc mua sam cau thu toi het thang 1 nam sau

Các CLB sẽ được mua sắm cầu thủ tới hết tháng 1 năm sau?

Nếu FIFA thông qua đề xuất trên, nhiều khả năng các đội tại Ngoại hạng Anh không có kỳ chuyển nhượng mùa đông. Dẫu sao việc kéo dài thời gian chuyển nhượng này sẽ tạo điều kiện cho các đội đàm phán tốt hơn với mục tiêu của mình.

Một phát ngôn viên của FIFA đã chia sẻ: “Chúng tôi đã thảo luận để tìm ra những phương án tốt nhất nhằm giúp đỡ các CLB trong thời điểm hiện tại. Thật khó để các giải VĐQG kết thúc đúng thời hạn dự kiến. Do đó việc tăng thời gian chuyển nhượng mùa hè cũng là phương án đang được nghĩ tới”.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận