VFF khẳng định không hủy V-League trước tác động Covid-19

Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đang lên kế hoạch để đưa  giải V-League 2020 quay trở lại. Nhiều giải pháp đã được những người đứng đầu VFF đưa ra trong các cuộc họp trước đó. Song, chưa có phương án nào mang tính khả thi. Bên cạnh đó, VV sẽ hỗ trợ các CLB về mọi mặt để đội bóng duy trì tồn tại khi giải đấu quay trở lại.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BTC giải V-League quyết định hoãn đến hết tháng 4. Đại diện của một số CLB đưa ra đề xuất hủy bỏ giải đấu để đảm bảo an toàn cho cầu thủ cũng như NHM. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định sẽ đưa ra giải đấu quay trở lại bằng bất cứ giá nào.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch VFF nhấn mạnh LDBD Việt Nam đang tìm phương án duy trì và tổ chức giải đấu. Bởi những kết quả của V-League sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia. Mùa giải 2019/2020 quay trở lại, tạo điều kiện cho các cầu thủ có cơ hội được thể hiện và giúp thầy Park tìm ra được những nhân tố mới cho đội tuyển.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định sẽ duy trì tổ chức V-League 2020

Ông Trần Quốc Tuấn đã có cuộc trả lời với báo chí: “V-League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp. Ngoài ra, các CLB cũng đang đứng trước khó khăn khi vẫn phải duy trì hoạt động cũng trả lương cho cầu thủ trong thời gian giải đấu tạm nghỉ.

Nếu điều này diễn ra trong quá trình dài thì đó thực sự là một khủng hoảng đối với bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Do vậy, chúng tôi đang rất cố gắng để đề ra các giải pháp, cũng như có sự tính toán thật kỹ, để đảm bảo cho các CLB, các cầu thủ duy trì hoạt động chuyên môn nghề nghiệp”.

Các trận đấu tại V-League 2020 có thể sẽ diễn ra trên cùng 1 địa điểm

Hi vọng sau khi qua đỉnh điểm của dịch Covid-19 thì hoạt động sẽ trở lại bình thường, các cầu thủ trở lại công việc của mình là tập luyện và thi đấu bóng đá. Chúng ta đều biết rằng, tất cả các hoạt động của V-League có giá trị quan trọng đối với sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam hướng đến Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020”.

VFF có đề xuất phương án tổ chức giải V-League 2020 diễn ra tại khu vực miền Bắc. Điều này sẽ hạn chế việc di chuyển của các đội bóng trong thời điểm nhạy cảm. Tuy nhiên, giải pháp này vấp phải sự phản đối quyết liệt của nhiều CLB. Nhất là các đội bóng phía Nam. Bởi họ sẽ không nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của NHM và những kết quả họ nhận không được tốt. Mùa giải trước, CLB Nam Định suýt phải xuống hạng nhưng nhờ “cầu thủ thứ 12” đã giúp họ đào thoát ngoạn mục để ở lại giải đấu cao nhất của Việt Nam.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận