V-league tính đến phương án hoãn lần 3 vì virus Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp, BTC của giải V-league tính đến phương án tiếp tục hoãn các trận đấu để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như cho NHM. Giải đấu không thể diễn ra khiến cho các đội bóng không có nguồn thu nhưng chi phí bỏ ra rất lớn. Những CLB không có nguồn tài chính dồi dào đang đứng trước bờ vực phá sản.

Đại dịch bùng phát trên toàn thế giới khiến cho các giải đấu tạm dững hay phải hủy bỏ kết quả mùa 2019/2020. Tại Việt Nam, số ca dương tính với SARS-CoV-2 đã lên đến 268 ca và chưa ghi nhận có người tử vong. Hiện tại, toàn quốc chỉ còn 44 ca đang điều trị tích cực tại bệnh viện Nhiệt đới TW.

Trước hoàn cảnh đó, mọi giải đấu tại dải đất hình chữ S buộc phải tạm dừng lại. BTC của giải V-League đã đưa ra rất nhiều đề xuất để giải đấu tiếp tục được diễn ra: thi đấu tập trung ngoài miền Bắc hay trên sân không có khán giả… nhưng các giải pháp đó đều không khả thi.

Một số nguồn tin cho biết, giải đấu sẽ tiếp tục bị hoãn cho đến hết tháng 4. Đây là lần thứ 3 mà giải đấu cao nhất của Việt Nam bị hoãn. Lần đầu BTC của giải V-League cho dời ngày khai màn. Lần tiếp theo là hoãn các trận đấu đến hết tháng 3 sau khi 2 vòng đấ diễn ra trên sân không có khán giả. Mới đây, những người đứng đầu giải VDQG Việt Nam tiếp tục đưa ra quyết định hoãn đến cuối tháng 4.

nhung khan dai trong la chuyen thuong thay o v league nam nay

Những khán đài trống là chuyện thường thấy ở V-league năm nay

Trong thời gian giải đấu tạm dừng, những người đứng đầu của VPF và VFF tính đến các giải pháp để phàn còn lại của mùa giải tiếp tục diễn ra: “Các vòng đấu đầu tiên của V-league sẽ tiếp tục diễn ra trên sân không có khán giả. Mỗi trận đấu chỉ có hơn 100 người tham gia trong 2 tiếng. Danh tính những người ở sân đều đã được xác định.

Như vậy, nếu các CLB phải làm tốt công tác phòng dịch để tránh sự lây lan virus Covid-19. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, BTC của V-League sẽ tính đến nhiều phương án để đưa giải đấu quay trở lại bình thường”.

Phương án trên muốn được thông qua cần sự nhất trí của các CLB. VFF và các bên liên quan tiến hành khẩn trương và chủ động để các trận đấu diễn ra sớm. Thời gian nghỉ càng kéo dài, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 của đội tuyển Việt Nam diễn ra cuối năm.

ke hoach tap trung cua dt viet nam se bi anh huong neu v league hoan qua lau

Kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nếu V-league hoãn quá lâu

Bên cạnh đó. các đội bóng cũng không muốn giải đấu bị đình trệ quá lâu. Họ sẽ gặp khủng hoảng mặt tài chính khi phải trả lương cho các cầu thủ, chi phí bảo dưỡng sân, nhân viên… Đồng thời, thời hạn giữa nhà tài trợ và CLB sắp hết hạn hợp đồng.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận