UEFA nghĩ kế đỡ đần tài chính các CLB giữa mùa Covid-19

Đại dịch đang bùng phát trên toàn thế giới làm cho mọi giải đấu buộc phải tạm hoãn vô thời hạn và không hẹn ngày trở lại. Việc các giải đấu phải dừng lại khiến cho nhiều đội bóng rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính vì các nguồn thu đều sụt giảm nghiêm trọng. Trước tình trạng đó, LDBD Châu Âu tìm các phương án khả thi nhất để tiếp tục mùa giải năm nay để giảm gánh nợ tài chính cho các đội bóng.

Mọi sự kiện thể thao quy mô lớn cũng như nhiều giải đấu rơi vòng xoáy khủng hoảng do đại dịch gây ra buộc phải hoãn hay phải dời lịch thi đấu. Trước đó, giải La liga hoãn vô thời hạn còn NHA chỉ có thể quay trở lại trong tháng 6 khi dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát.

LDBD Châu Âu gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm giải pháp để hoàn thành phần còn lại của mùa giải năm nay. Ông Aleksander Caferin – cũng đã tính đến phương án hủy bỏ mùa giải nếu các trận đấu không thể hoàn thành trước tháng 6. Nếu kéo dài thời gian sẽ làm ảnh hưởng những kế hoạch của UEFA và FIFA.

uefa dang thao luan de tim ra phuong an tot nhat cho cac clb

UEFA đang thảo luận để tìm ra phương án tốt nhất cho các CLB

Trường hợp xấu nhất xảy ra, tất cả các đội bóng ở mọi giải đấu sẽ bị thiệt hại tiền bản quyền rất lớn. Điều đó trở thành hiện thực gánh nặng tài chính mà các CLB phải đối mặt càng nặng nề hơn bao giờ hết và đội bóng nhỏ sẽ đối mặt với bờ vực phá sản. Tiền bản quyền truyền hình là nguồn thu chủ yếu của nhiều đội bóng nhỏ và tầm trung cũng như đem lại phần lợi nhuận béo bở cho các ông lớn.

Để cứu vớt mùa giải năm nay, UEFA đang cân nhắc khả năng kéo dài mùa giải đến tháng 8 hay rút ngắn thi đấu của các giải đấu. Tờ The Times đưa tin, những người đứng đầu LDBD Châu Âu đã đề xuất “kết thúc mùa giải này vào đầu mùa tiếp theo”, giải pháp này mang tính khả thi không cao.

Giải đấu tiếp tục diễn ra, các đội bóng sẽ giảm bớt gánh nặng về tài chính. Với bối cảnh hiện nay, nhiều CLB buộc phải cắt giảm nhân sự hay lương của cầu thủ để giúp đội bóng vượt qua được giai đoạn khó khăn trước mắt khi mà mọi nguồn thu gần như “đóng băng” hoàn toàn do virus Covid-19 gây ra.

Trước đó, nhiều cầu thủ của đội bóng Đức đã tự nguyện cắt giảm lương để giúp đỡ đội bóng. Ngay sau đó, Cristiano Ronaldo chấp nhận giảm 30% lương. Tiếp theo đó, Messi cùng với đồng đội của anh giảm tới 70% lương cùng đội bóng chủ quản của mình bớt gánh nặng tài chính.

ronaldo va cac dong doi chap nhan hy sinh vi doi bong

Ronaldo và các đồng đội chấp nhận hy sinh vì đội bóng

Tuy nhiên ở NHA, các đội bóng chần chừ trong việc quyết định giảm lương cầu thủ. Bởi các CLB ở giải đấu cao nhất xứ sở sương sẽ gặp rất nhiều vấn đề liên quan tới pháp lý khi vi phạm hợp đồng với cầu thủ. Họ không chỉ đối mặt nguy cơ bị ngôi sao kiện ngược lại và còn mất trắng cầu thủ của mình.

Ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp trên thế giới tính đến lúc này thật sự rất khủng khiếp. Hiện tại, số người dương tính với SARS-CoV-2 đã lên đến hơn 721.000 ca và có đến hơn 30.000 người phải bỏ mạng vì virus Covid-19.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận