Thai League đang cân nhắc việc đá tập trung như V-League

Thai League đang bị gián đoạn trong khoảng thời gian dài vì Covid-19. Do đó liên đoàn bóng đá Thái Lan đang cân nhắc phương án thi đấu tập trung như Việt Nam.

Đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang có diễn biến ngày càng trở nên phức tạp. Điều đó kéo theo nhiều hệ lụy về kinh tế, xã hội và cả thể thao.

Tại Đông Nam Á, một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chính là Thái Lan. Tính đến 8h ngày 15/4, Thái Lan đã có 2613 ca nhiễm và 41 ca tử vong. Bởi vậy Liên đoàn bóng đá Thái Lan bắt buộc phải hoãn Thai League đến ngày 2/5.

thai league dang phai tam hoan do covid 19

Thai League đang phải tạm hoãn do Covid-19

Tuy nhiên với sự khó kiểm soát của đại dịch, việc Thai League trở lại vào ngày 2/5 là rất khó xảy ra. Do đó mới đây nhất Liên đoàn bóng đá nước này đề xuất việc tổ chức giải đấu diễn ra trong đúng 1 lượt. Phương án đó sẽ tạo ra điều kiện giúp giải đấu kết thúc nhanh, phục vụ đội tuyển quốc gia có thời gian chuẩn bị.

Không hề xa lạ khi đây cũng là hình thức thi đấu mà V-League cũng đang hướng tới. Tuy nhiên có 1 điều khó đối với Thái Lan là đá một lượt không còn lợi thế sân nhà. Ngoài ra việc không khán giả sẽ bị mất đi kha khá số tiền bản quyền phát sóng.

thai league dang tinh den phuong an thi dau tap trung nhu v league

Thai League đang tính đến phương án thi đấu tập trung như V-League

Bởi vậy không chỉ lịch thi đấu, ban tổ chức Thai League phải tính toán kỹ lưỡng về thể thức nếu muốn đảm bảo vụ bản quyền truyền hình. Chắc chắn người hâm mộ Thái Lan đang mong chờ từng ngày giải đấu nước mình quay trở lại để sống trong bầu không khí bóng đá sôi động.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận