[Thắc mắc] Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Tại sao người Mỹ lại không thích bóng đá trong khi đây lại là một môn thể thao vua của toàn thế giới. Có những lý do gì mà đất nước này lại có những thành kiến với bóng đá đến như vậy. Bài viết dưới đây. Nhandinhbongda.net sẽ chỉ ra cho các bạn thấy 5 lý do mà bóng đá không phát triển ở Mỹ .

Bóng đá là môn thể thao du nhập từ Châu Âu

Một đất nước hiện đại luôn luôn ở thế cửa trên như Mỹ luôn phải tỏ ra ” thượng đẳng” khi nhập khẩu hay mua bán cái gì đó từ bên ngoài. Từ nông nghiệp, dầu mỏ, khoáng sản cho đến …cả bóng đá. Họ có thể làm ra mọi thứ, từ những phần mềm hiện đại đến những chiếc máy bay khổng lồ. Nhưng bóng đá thì không.

Người Mỹ không thích những gì du nhập của nước khác

Người Mỹ không thích những gì du nhập của nước khác

Với một cường quốc như Mỹ, họ sẽ không hào hứng với những gì được nhập khẩu, và người Mỹ cũng luôn có những thành kiến không tốt về sản phẩm của Châu Âu từ sau thế chiến thứ II. Đây là nguyên nhân chính lý giải tại sao người Mỹ không thích bóng đá.

Bóng đá kiểu Mỹ – Nguyên nhân chính tại sao người Mỹ không thích bóng đá

Ở Mỹ, bóng bầu dục được gọi là môn thể thao quốc gia. Người Mỹ yêu thích môn thể thao này vì sự mạnh mẽ, quyết đoán trong tranh chấp. Họ luôn quan niệm rằng, tại sao lại phải đá bóng, trong khi họ có thể dùng tất cả những bộ phận trên cơ thể người để chơi bóng.

Người Mỹ yêu thích môn thể thao của riêng họ

Người Mỹ có môn thể thao của riêng họ

Bóng đá kiểu Mỹ có thể thức thi đấu từ 40-50 người, đặc biệt có sự cạnh tranh tranh chấp cực kỳ quyết liệt. Không hề có sự khoan nhượng hay mánh khóe gì. Lối chơi độc đáo và cực kỳ ấn tượng đúng với phong cách Mỹ hấp dẫn tất cả các tầng lớp tham gia.

Xem thêm: Tổng hợp những cách buộc dây giày đá bóng đơn giản, nhanh chóng mà không bị tuột

Ngay từ nhỏ, người dân Mỹ đã được học môn này, một số trường còn tẩy chay bóng đá. Và khi họ đã có một tình yêu riêng từ xương tủy thì một môn thể thao du nhập như bóng đá rất khó phát triển.

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Họ không có đội bóng nào mạnh cả

Tin tức thể thao nước Mỹ đưa tin rầm rộ về những thông báo về bóng chày, bầu dục, bóng rổ nhưng lại không hề một chút mảy may nào về bóng đá. Và họ cũng không phải đầu tư làm gì khi ở Mỹ không có đội bóng nào thực sự nổi trội. Cũng một phần vì không được đầu tư nhiều cho bóng đá nên những thành tích của nền bóng đá này k có nhiều.

Mỹ không có đội bóng đá nào xuất sắc

Mỹ không có đội bóng đá nào xuất sắc

Lịch sử cho thấy Mỹ cũng có một hai đội bóng chất lượng tầm trung nhưng cũng không có gì gọi là thực sự nổi trội. Và  từ những năm 1970 tới nay họ vẫn không có gì thay đổi. Cho nên dân Mỹ họ cũng không hứng thú với bóng đá lắm.

Tại sao người Mỹ không thích xem bóng đá? Vì họ chẳng có ngôi sao nào để theo dõi 

Trong bất cứ môn thể thao nào, ngoài những tình huống trận đấu, không khí, người hâm mộ còn quan tâm và theo dõi tới những ngôi sao trong môn thể thao của họ. Nhưng không may mắn với bóng đá Mỹ là họ không có ngôi sao nào thực sự nổi bật, không có thần tượng nên người Mỹ không thích xem bóng đá cũng là điều dễ hiểu.

Bóng đá có quá nhiều chiêu trò gian lận

Người Mỹ họ rất tôn trọng các quy tắc và pháp luật, còn ngược lại trong bóng đá là mánh khóe, là ăn vạ, là những chiêu trò che mắt trọng tài, nói chung là các hành vi gian lận, chơi xấu. Người Mỹ luôn dị ứng với những hành động như vậy..

Người Mỹ cho rằng bóng đá là môn thể thao có rất nhiều gian lận

Người Mỹ cho rằng bóng đá là môn thể thao có rất nhiều gian lận

Với chúng ta, những pha ăn vạ trong vòng cấm, câu Penalty, thẻ đỏ, thường được xem là kẻ hèn hạ. Những cầu thủ ngã xuống đau đớn, rồi lại đứng lên chạy trong phút chốc khiến người mỹ dị ứng. Họ luôn yêu cầu bóng đá trên đất nước họ phải có luật lệ khác, nghiêm chỉnh hơn, trung thực hơn.

Đầu gối của người Mỹ không thích hợp để chơi bóng đá

Ngoại trừ những người da đỏ, những người nhập cư gốc Phi, thì những người Mỹ da trắng đều là những người có thể trạng cao lớn, nhưng đầu gối lại không được khỏe so với vóc dáng của họ. Đây là nguyên nhân trực tiếp tại sao người Mỹ không thích chơi bóng đá.

Ngay cả ngoại hình, hình dáng của chiếc đầu gối cũng khiến người Mỹ tự ti. Trang phục của người Mỹ trong các môn thể thao cũng luôn che kín đầu gối, thay vi quần đùi áo số như bóng đá.

Luật bóng đá quá rắc rối đối với người Mỹ

Các luật lệ của bóng đá quá chi tiết và khắt khe và người Mỹ không thích điều này. Ở Mỹ họ yêu tự do và phóng khoáng nên những môn thể thao có tính chiến thuật khắc nghiệt như bóng đá thường không được lựa chọn để chơi. .

Người Mỹ không hiểu về luật bóng đá

Người Mỹ không am hiểu về luật bóng đá

Kể từ năm 2018, giải nhà nghề Mỹ mở rộng bắt đầu đón những ngôi sao gần hết thời về chơi bóng để kích thích phát triển. David Beckham, Rooney, Lamparrd… đều từng thi đấu ở đây. Cho tới thời điểm thiện tại, bóng đá là môn thể thao yêu thích thứ 4 trong những môn thể thao được yêu thích.

Trên đây là những lý do lý giải tại sao người Mỹ không thích bóng đá. Bạn nghĩ thế nào về những lý do này? Hãy để lại ý kiến của mình ngay trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận