[Góc chia sẻ] 6 lý do giải thích tại sao người Mỹ không thích bóng đá

Việc người Mỹ không quan tâm đến đá banh là chuyện đã có từ rất lâu. Vậy tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Nhandinhbongda phân tích những nguyên nhân khiến họ không hứng thú với môn thể thao vua này nhé.

Người Mỹ có môn bóng đá của riêng mình

Theo tiếng Anh Mỹ thì từ “football” không phải là bóng đá mà để chỉ môn bóng bầu dục. Đây là môn thể thao phổ biến của người Mỹ và được họ yêu thích, hâm mộ. Bóng bầu dục còn được gọi là “bóng đá kiểu Mỹ” (American Football). Môn thể thao này số cầu thủ thi đấu có thể lên tới 40-50 người. Họ được trang bị trang phục cẩn thận như mũ bảo hiểm và găng tay trong mỗi trận đấu.

Người Mỹ yêu thích môn thể thao của riêng họ

Người Mỹ có môn thể thao của riêng họ

“Bóng đá kiểu Mỹ” có lối chơi rất độc đáo, gây hứng thú cho người dân nước này. Môn thể thao này có câu lạc bộ trong nhà trường ngay từ các cấp tiểu học đến thi đấu chính thức.

Khi người Mỹ đã có môn thể thao kích thích và thú vị của riêng họ thì việc họ không quan tâm đến bóng đá cũng là lẽ dĩ nhiên.

Bóng đá là môn “nhập khẩu”

Ai cũng biết Mỹ là đất nước đứng đầu về sáng tạo công nghệ hiện đại. Người Mỹ có khả năng phát minh ra rất nhiều sản phẩm công nghệ như internet, máy bay,…tất cả đều xuất phát từ Hoa Kỳ. Họ luôn tự hào về đất nước và con người của mình.

Chính vì vậy, người Mỹ sẽ không có hào hứng với những gì “nhập khẩu”. Trong khi đó, bóng đá lại là môn thể thao từ châu Âu mang sang. Đây cũng là nguyên nhân lý giải tại sao người Mỹ không thích bóng đá.

Người Mỹ không thích những gì du nhập của nước khác

Người Mỹ không thích những gì du nhập của nước khác

Nước Mỹ không có đội tuyển bóng đá mạnh 

Nếu bạn dể ý, bạn sẽ thấy Nước Mỹ hầu như không bao giờ đưa tin về nền bóng đá của họ và cũng không có bài báo nào viết về đội bóng xuất sắc đến từ Mỹ. Bởi lẽ, nền bóng đá của Mỹ chưa thực sự phát triển, không có nhiều thành tích nổi bật đáng để nhắc đến.

Lịch sử bóng đá cũng ghi lại một số ít đội bóng Mỹ có chút danh tiếng. Lấy điển hình như đội Dallas Cowboys. Đội tuyển này nổi lên năm 1970 đến 1990. Tuy nhiên từ đó đến nay họ vẫn không có nhiều thay đổi trong phong cách thi đấu. Đối với đội bóng quốc gia của Mỹ thì có khá hơn chút đỉnh. Từ năm 1990, họ chưa từng vượt qua hạng thứ 8 trong các màu giải World Cup.

Tại Mỹ, họ không có câu lạc bộ bóng đá nào xuất sắc. Chính điều này cũng là lý do giải thích tại sao người Mỹ không mấy quan tam đến môn thể thao vua.

Mỹ không có đội bóng đá nào xuất sắc

Mỹ không có đội bóng đá nào xuất sắc

Mỹ không có “ngôi sao” bóng đá

Không chỉ riêng bóng đá, bất cứ bộ môn thể thao nào cũng vậy, người hâm mộ quan tâm và theo dõi trận đấu bởi họ cổ vũ cho thần tượng mà mình yêu thích. Nhưng nước Mỹ lại khác, họ không “ sở hữu” một cầu thủ xuất sắc nào. Họ không có “thần tượng” nên lại càng thêm hờ hững với bóng đá.

Môn thể thao vua có quá nhiều gian lận

Bóng đá dù có rất nhiều quy tắc mà các cầu thủ cần tuân theo khi bước ra sân bỏ tham gia trận cầu. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những tình huống gian lận trong một trận đấu nào đó. Các hành vi chơi xấu đó chủ yếu là những hành động nhằm che mắt trọng tài và người hâm mộ để giành bóng từ đối thủ. Chính những điều đó khiến người Mỹ không hài lòng.

Người Mỹ cho rằng bóng đá là môn thể thao có rất nhiều gian lận

Người Mỹ cho rằng bóng đá là môn thể thao có rất nhiều gian lận

Người Mỹ luôn tỏ ra không tin tưởng khi thấy một cầu thủ bị ngã trong đau đớn nhưng sau đó lại nhanh chóng bình phục và đứng dậy dễ dàng. Họ cho rằng đó chỉ là những pha chấn thương giả. Họ mong muốn môn thể thao vua nên có thêm luật lệ nghiêm chỉnh hơn. Cũng như tất cả mọi người phải tuyệt đối trung thực khi chơi bóng.

Người Mỹ không sở hữu đầu gối hấp dẫn 

Nghe thì có vẻ lạ lùng phải không? Nhưng đây lại chính là lý do lý giải tại sao người Mỹ không thích bóng đá. Theo nhiều nguồn tin, người Mỹ không sở hữu đầu gối hấp dẫn và họ không giỏi chơi các môn thể thao sử dụng chân.

Người Mỹ có xu hướng chọn những môn thể thao có trang phục che kín phần đầu gối của mình như bóng bầu dục, khúc côn cầu, bóng chày…thay vì bóng đá. Có lẽ một phần bởi sự tự ti này mà các cầu thủ của của Mỹ đã không thể hiện được phong độ tốt nhất của mình trong các trận cầu.

Người Mỹ không hiểu luật bóng đá

Nếu bạn hỏi người Mỹ lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá thì chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời đó là: “Mọi người xung quanh tôi chẳng ai quan tâm đến bóng đá”. Bóng đá là môn thể thao có tính phối hợp đồng đội cao. Dù là chơi trên sân hay chỉ theo dõi trận cầu trên sân, qua màn hình tivi thì cũng cần phải có những “chiến hữu”. Khi những người quanh bạn chẳng ai quan tâm đến bóng đá thì việc tìm được “đồng đội” để cùng chơi, cùng xem đá bóng là một điều rất khó khăn.

Người Mỹ không hiểu về luật bóng đá

Người Mỹ không am hiểu về luật bóng đá

Chưa kể đến việc bóng đá lại là một môn thể thao có nhiều luật lệ chi tiết và phức tạp, khó nắm rõ và đầy đủ ngay cả với một người xem bóng đá lâu năm. Do đó, đại đa phần người Mỹ không biết và hiểu về luật đá bóng cũng dễ hiểu.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát cho thấy trong thời gian gần đây, đã có tới 7% người dân Mỹ yêu thích bóng đá. Nó trở thành môn thể thao được yêu thích thứ 4 ở đất nước này. Chiếm vị trí của khúc côn cầu, chỉ sau bóng bầu dục chiếm 37% và bóng rổ chiếm 11%, bóng chày chiếm 9%.

Trên đây là những lý do lý giải tại sao người Mỹ không thích bóng đá. Bạn nghĩ thế nào về những lý do này? Hãy để lại ý kiến của mình ngay trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận