Tài năng trẻ của HAGL để lại tiếc nuối cho truyền thông Anh

Phan Thanh Hậu từng khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục về tài năng của mình. Nhưng giờ đây, Thanh Hậu từng được xếp vào Top 40 cầu thủ trẻ hay nhất của thế giới chỉ để lại nỗi thất vọng theo nhận định của tờ Guardian. Những tưởng tài năng của HAGL sẽ tiếp nối các đàn anh đi trước trở thành ngôi sao của đội tuyển Việt Nam, thế nhưng mọi chấn thương ập tới khiến cho cầu thủ này bây giờ chỉ còn là cái bóng của chính mình.

Phan Thanh Hậu gia nhập học viên khóa II của HAGL Arsenal JMG cùng với một số cầu thủ của U19 Việt Nam như: Nguyễn Phong Hồng Duy, Hoàng Thanh Tùng hay Nguyễn Hữu Anh Tài. Cầu thủ sinh năm 1997 từng được nhiều lần được triệu lên những cấp độ tuyển của Việt Nam.

Trước đó, tờ báo nổi tiếng The Guardian của Anh xếp Phan Thanh Hậu vào danh danh sách 40 tài năng trẻ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới vào năm 2014. Cũng chính thời điểm này lứa U19 Việt Nam thống trị tại khu vực Đông Nam Á. Danh tiếng lúc đó của Phan Thanh Hậu chưa được NHM biết đến nhiều như Công Phượng hay Xuân Trường.

thanh hau tung duoc the guardian danh gia rat cao

Thanh Hậu từng được The Guardian đánh giá rất cao

Những màn trình diễn xuất sắc của cầu thủ gốc Quảng Ngãi khiến cho tờ báo The Guardian vẫn tin tưởng cầu thủ này sẽ tỏa sáng và nổi bật hơn so với đàn anh của mình. Ông John Duerden – Chuyên gia bóng đá Châu Á cho biết Thanh Hậu là là quân bài chiến lược quan trọng ở hàng tiền vệ của đội bóng Phố núi.

Cầu thủ sinh năm 1997 mang dù không sở hữu thân hình to cao nhưng Thanh Hậu lại có khả năng chuyền bóng tốt và lối chơi vô cùng sáng tạo. Phong cách thi đấu đơn giản nhưng tỏ ra vô cùng hiệu quả giúp đội bóng thoát pressing tốt và triển khai tấn công nhanh. The Guardian còn khẳng định Thanh Hậu còn có thể sang châu Âu chơi bóng khi họ thấy được mọi phẩm chất tốt nhất hội tụ ở Thanh Hậu.

Sau 5 năm, cả John Duerden và The Guardian không còn niềm tin vào Phan Thanh Hậu. Những vấn đề ngoài chuyên môn khiến cho cầu thủ sinh năm 1997 đã đánh mất chính mình. Bên cạnh đó, tờ báo nổi tiếng của Anh còn liệt kê những mốc thời gian khiến cho tài năng trẻ của HAGL sa sút không phanh. Nguyên nhân chủ yếu tới việc đội bóng phố Núi không còn hợp tác với Arsenal và những chấn thương liên miên mà cầu thủ 23 tuổi gặp phải trong quá trình thi đấu.

Trong 3 năm gần gây, tờ The Guardian thể hiện sự thất vọng khi cập nhật những tin tức về Phan Thanh Hậu – từng được xếp vào Top 40 cầu trẻ hay nhất thế giới:

bao anh that vong ve su thut lui cua thanh hau

Báo Anh thất vọng về sự thụt lùi của Thanh Hậu

“Tháng 10/2017: Thanh Hậu vật lộn với chấn thương và bỏ lỡ SEA Games.

Tháng 10/2018: Thanh Hậu tiếp tục dính chấn thương khiến sự phát triển lại gián đoạn. Anh vẫn chưa được tin dùng ở đội tuyển quốc gia.

Tháng 10/2019: Thanh Hậu làm bạn với chấn thương thêm một lần nữa nhưng vấn được chơi cho HAGL”

The Guardian hi vọng Phan Thanh Hậu sẽ phát triển theo đúng kỳ vọng như dự đoán trước đó. Không chỉ vậy, NHM cũng như CLB HAGL chắc chắn rất muốn cầu thủ sinh năm 1997 khẳng định tài năng của mình không chỉ ở đội bóng mà cả ở đội tuyển quốc gia. Xa hơn nữa là fan hâm mộ sẽ chứng kiến những bước chạy của cầu thủ gốc Quảng Ngãi trên sân cỏ ở lục địa già thay vì chìm nghỉm như những ngôi sao tài năng “sớm nở tối tàn” khác.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận