Sông Lam Nghệ An tính mượn sân của đội bóng nữ làm sân nhà

Sân nhà của đội bóng thành Vinh nhận nhiều chỉ trích tới từ BTC của giải đấu và các đội bóng khác. Mặt sân xấu khiến cho chất lượng trận đấu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho những cầu thủ khi phải thi đấu tại đây gặp phải những chấn thương nghiêm trọng. BLD của Sông Lam Nghệ An tiến hành sửa chữa mặt sân để phục vụ phần còn lại của mùa giải. Trong trường hợp chưa kịp sửa xong, đội bóng này sẽ tính đến phương án mượn SVD khác làm sân nhà.

Mặt sân Vinh từ trước tới nay vẫn được biết tới là một trong những SVD có mặt cỏ xấu nhất tại giải V-League. Sân đấu của đội bóng SLNA xuống cấp trầm trọng đã được CDV và tất cả HLV tại giả VDQG Việt Nam phản ánh từ rất lâu. Không chỉ vậy, NHM cũng phản ứng mạnh mẽ về vấn đề đó của đội bóng thành Vinh trên MXH.

Trận đấu giữa SLNA và Becamex Bình Dương tại vòng 2 khép lại. NHM của đội bóng xứ Nghệ đã gửi tâm thư tới các tổ chức làm bóng đá lưu tâm đến việc cải thiện mặt cỏ sân Vinh vốn đã rất xấu trong những năm qua. Nguyên nhân đó khiến cho các trận đấu diễn ra trên sân nhà của SLNA có chất lượng không cao.

mat san vinh da xuong cap nhieu nam qua

Mặt sân Vinh đã xuống cấp nhiều năm qua

VPF đã gửi công văn đến CLB Sông Lam Nghệ An, yêu cầu đội bóng này sớm cải thiện chất lượng mặt sân và dàn đèn chiếu sáng trong thời gian giải đấu tạm hoãn vì dịch bệnh. Trường hợp đội bóng xứ Nghệ chưa khắc phục được, VPF cũng đã đề nghị SLNA phải đổi sân nhà cho đến khi sân Vinh đạt đủ điều kiện.

Thời gian qua, BTC của đội bóng xứ Nghệ tiến hành tu sửa sân nhà. Trong quá trình tu sửa, họ gặp rất nhiều khó khăn như: mặt sân bị chai và hệ thống thoát nước cũng đã hỏng do được làm quá lâu, thời tiết ở Nghệ An quá khắc nghiệt nên việc chăm sóc cỏ là một thách thức rất lớn…

Với nhiều thách thức gặp phải, quá trình tu sửa và hoàn thành sân Vinh trước khi vòng đấu thứ 3 diễn ra là bất khả thi. Sông Lam Nghệ An cũng tính đến phương án phải mượn sân để thi đấu trong quá trình chờ đợi sân nhà được sửa xong. SVD Hà Nam đã được BLD của đội bóng xứ Nghệ nhắm tới.

slna nhieu kha nang se phai muon san ha nam de thi dau

SLNA nhiều khả năng sẽ phải mượn sân Hà Nam để thi đấu

Việc không được thi đấu trên sân Vinh sẽ là một tổn thất không nhỏ đối với CLB Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, về lâu dài thì đội bóng xứ Nghệ buộc phải đi đến những thay đổi giúp cầu thủ của mình thi đấu tốt hơn. NHM sẽ dễ dàng theo dõi những trận đấu, pha bóng kỹ thuật. Đồng thời mang tới những thiện cảm đối với các đội bóng khác tại giải V-League.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận