Nữ cầu thủ tự bẻ lại khớp chân bị trật để tiếp tục thi đấu

Mới đây, cả thế giới bóng đá đã phải rúng động khi chứng kiến một nữ vận động viên bóng đá chuyên nghiệp tại Scotland tự chữa trị khớp chân ngay trên sân sau một pha va chạm. Đây là một hành động rất mạo hiểm nhưng cũng chứa đầy sự kiên cường đến từ cầu thủ này.

Trong trận đấu với CLB Inverness Caledonian Thistle tại giải bóng đá nữ tại Scotland, đội trưởng Jane O’Toole của CLB St Mirren đã có một tình huống va chạm khiến cô nằm sân trong đau đớn. Thời điểm đó, cô đã bị trật khớp đầu gối và khả năng cao sẽ phải rời sân bằng cáng.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, Jane O’Toole lại quyết định thực hiện một hành động rất mạo hiểm. Cô đã tự chữa chấn thương của bình bằng cách bẻ lại khớp gối bị trật lại đúng với vị trí ban đầu. Cú bẻ khớp gối này của Jane O’Toole rất mạnh, khiến các CĐV trên sân phải cảm thấy thực sự rùng mình.

tinh huong tu chua chan thuong lieu linh cua jane otoole

Tình huống tự chữa chấn thương liều lĩnh của Jane O’Toole

Đáng kinh ngạc là sau khi tự bẻ lại khớp đầu gối, Jane O’Toole vẫn tiếp tục thi đấu đến hết trận. Điều này cho thấy tinh thần chiến đấu không biết sợ hãi của người đội trưởng CLB St Mirren. Tuy nhiên, thời điểm cô chấn thương, đội nhà đã bị dẫn trước với tỷ số 0-6.

Tuy nhiên, việc bẻ lại khớp gối ngay trên sân nhà tiếp tục thi đấu là điều khoa học thể thao không bao giờ ủng hộ. Còn nhớ vào năm 2019, một vận động viên của trường thể dục của Đại học Auburn tại Hoa Kỳ đã bị gãy cả 2 chân sau khi cố gắng thực hiện các động tác nhào lộn vào thời điểm bị chấn thương. Sự kiện này thậm chí còn làm chấn động Hiệp hội thể thao Đại học quốc gia.

Với các vận động viên thể thao, việc gặp phải chấn thương là điều rất bình thường. Tuy nhiên, để tránh khiến cho các chấn thương đó bị nặng thêm, các cầu thủ không nên cố nén đau thi đấu, đặc biệt là các trường hợp đau ở khớp xương.

jane otoole khien nguoi xem thuc su rung minh

Jane O’Toole khiến người xem thực sự rùng mình

Ví dụ gần nhất khiến cho chấn thương bị nặng thêm do cố thi đấu chính là Son Heung Min. Anh đã thi đấu trọn vẹn 90 phút trong trận thắng 3-2 của Tottenham trước Aston Villa với một cánh tay bị đau. Khi hết trận, chân sút người Hàn Quốc bị chuẩn đoán đã bị gãy tay và phải về Hàn Quốc để chữa trị và hồi phục.

William Duc

Tác giả: William Duc

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những nhận đinh rất hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - William Duc đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận