Cách build đội hình 442 Fo4 cực chuẩn của MU thời Sir Alex

Sơ đồ chiến thuật 442 Fo4 vốn dĩ nó đã là một sơ đồ toàn diện trong cả công và thủ, mặc dù nhiều khi nó khá đơn thuần và nhiều khi sẽ rất ngây thơ nếu không tạo được đột biến trong trận đấu. Nên nếu muốn sử dụng và vận hành sơ đồ này một cách hoàn hảo, hãy theo dõi bài viết của NhanDinhBongDa.net dưới đây

Sơ đồ chiến thuật 4-4-2 trong Fo4

Cũng giống như ngoài đời, sơ đồ 442 cũng từng có một thời gian bị thất sủng. Nhưng khi Fifa Online 4 cập nhật những gameplay mới, những cầu thủ tốc độ và những tiền đạo đánh đầu cực khủng dần xuất hiện thì lối chơi bóng thuần Anh bóng dài và tạt cánh đang ngày càng xuất hiện nhiều trong game. Vậy cùng tìm hiểu xem, đội hình 4-4-2 trong Fifa Online 4 như thế nào và cách vận hành đội hình này ra sao nhé.

442 Fo4 là một sơ đồ toàn diện trong cả công và thủ

Chiến thuật 442 Fo4 là một sơ đồ toàn diện trong cả công và thủ

Sơ đồ 4-4-2 trong Fo4 là gì?

Sơ đồ 442 sử dụng hàng phòng ngự truyền thống với 4 cầu thủ, trong đó gồm 2 trung vệ và 2 hậu vệ cánh. Đội bóng sử dụng chiến thuật này ưa chuộng lối chơi khai thác bóng theo chiều dọc sân với 4 cầu thủ phòng ngự, 4 tiền vệ và 2 tiền đạo.

Hướng dẫn cách triển khai chiến thuật 3-5-2 trong Fo4

Với sơ đồ 442, cầu thủ thi đấu dưới hai tiền đạo với tư cách hộ công sẽ có nhiều thời gian xử lý bóng vì nhận được sự hỗ trợ từ 3 tiền vệ phía dưới. Ngoài ra, hai tiền vệ trung tâm và hậu vệ cánh cũng có thể dâng cao tham gia hỗ trợ tấn công nhằm tăng sức ép lên hàng thủ đối phương.

Ưu và nhược của đội hình 4-4-2

Với mặt trận tấn công, hai tiền đạo sẽ thoải mái di chuyển hoặc một cầu thủ chim mồi sẽ thu hút sự chú ý của hàng phòng ngự đối phương. Tiền vệ kiến thiết sẽ có nhiều lựa chọn hơn vì ngoài hai tiền đạo còn có 2 tiền vệ cánh dâng lên cùng hai hậu vệ biên dâng lên hỗ trợ.

Ưu điểm của đội hình 4-4-2

Ưu điểm của đội hình 4-4-2 là đơn giản trong cách vận hành

Sơ đồ chiến thuật 442 Fo4 đặc biệt nguy hiểm ở những pha leo biên của các hậu vệ khi mà sự chú ý đã dồn hết vào tiền vệ và tiền đạo. Hai hậu vệ biên leo lên âm thầm và thực hiện những pha tạt bóng hoặc căng ngang nguy hiểm vào vòng cấm.

Phân tích chiến thuật 4321: Sơ đồ đã từng cùng AC Milan làm mưa làm gió khắp trời Âu

Nhược điểm duy nhất của sơ đồ này là vì tấn công theo trục dọc và căng ngang là chính nên cần phải có những cầu thủ có tốc độ và đột biến cực cao, hậu vệ cánh cũng phải đảm bảo  thể lực và sự tinh tế trong những pha tạt bóng. Thời kỳ đỉnh cao của MU họ cũng sở hữu những cầu thủ như vậy.

Hướng dẫn chọn cầu thủ cho sơ đồ 4-4-2 Fo4

Việc lựa chọn các cầu thủ trong sơ đồ chiến thuật 442 Fo4 là vô cùng quan trọng. Bạn cần lựa chọn cầu thủ vừa đảm bảo hàng công đồng thời không được lơ là hàng thủ. Ngay dưới đây, NhanDinhBongDa.net sẽ cùng các anh em game thủ tìm hiểu về các vị trí, nắm rõ điểm yếu mạnh để có những quyết định lựa chọn hợp lý nhất.

lựa chọn Pogba GR cho vị trí tiền vệ trong 4-4-2

Pogba GR rất thích hợp đóng vai trò nhạc trưởng cho 4-4-2

 • GK: Dùng chân và phát động tấn công tốt
 • ST:  Có tốc độ và kỹ thuật, khả năng không chiến, đánh đầu chuẩn xác
 • LM – RM: Có tốc độ và khả năng tạt bóng, sút xa và kỹ thuật cá nhân đi kèm đột biến
 • CM: Bộ đôi tiền vệ trung tâm là mắt xích quan trọng, công thủ bù trừ nhau
 • LB – RB: Thể lực, khả năng tạt bóng, và giữ vị trí ở biên
 • CB: Cặp trung vệ truyền thống 1 rình 1 rập để bọc lọt cho nhau.

Cách vận hành đội hình 4-4-2 Fo4 hiệu quả giống Mu của Sir Alex

Sơ đồ chiến thuật 442 Fo4 khá kén người dùng vì nó yêu cầu khá cao về trình độ cũng như kĩ năng người chơi. Nhưng nếu thuần thục được 4-4-2 phẳng thì các bạn có thể “củ hành” được rất nhiều sơ đồ khác. Vậy sơ đồ chiến thuật Fo4 442 vận hành như thế nào? Theo dõi nội dung ngay say đây:

Chiến thuật đơn từng cầu thủ

 • Tiền đạo ST: Chỉnh chiến thuật đơn AR1 và DP1 để cầu thủ chủ động di chuyển chọn vị trí và chủ động đánh chặn.
 • Tiền vệ LM/RM: Chiến thuật CC1 và DS1, xu hướng công thủ 3-2 để hai tiền vệ cánh có thể tự do đột phá.
 • Tiền vệ CM: AR1, xu hướng 2-3: Cho phép tiền vệ lên tham gia tấn công, xâm nhập vòng cấm và ghi bàn
 • LB/RB: AR2, IN1 Xu hướng 1-3: Chỉ lên tham gia tạt bóng, hạn chế xâm nhập vòng cấm, đánh chặn từ xa
 • Trung vệ CB: xu hướng 1-3: Xu hướng 1-3 đảm bảo vị trí phòng ngự trước khung thành của bạn
Chiến thuật đơn của sơ đồ chiến thuật 4-4-2

Chiến thuật đơn từng cầu thủ trong sơ đồ chiến thuật 4-4-2

Chiến thuật tổng quát cả đội hình

Lối chơi: Tốc độ 55-65 sẽ hợp lý trong đội hình này sẽ giúp cho các cầu thủ cánh dâng cao thực hiện những pha chồng cánh. Mức độ chuyển ở mức trung bình vì cự ly đội hình sẽ khá rộng nên chuyền ngang quá nhiều sẽ lỗi vị trí.

Công: Tạt bóng ở mức trung bình khoảng 40-50 để tiền vệ và hậu vệ cánh tăng cường tạt bóng vào vòng cấm. Tiền vệ hộ công sẽ có xu hướng bó vào vòng cấm để đợi bóng. Sút 70 để cầu thủ tận dụng cơ hội sút cả trong và ngoài vòng cấm

Thủ: Áp lực cao để hàng hàng tiền vệ phải đeo bám đối phương về phần sân nhà. Cự ly khoảng 40 vì vốn dĩ đội hình này đã khá rộng. Những chỉ số khác để mặc định.

Chiến thuật tổng quát 442 fo4

Chiến thuật tổng quát cả đội hình 442 Fo4

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn các bạn biết lý do vì sao sơ đồ chiến thuật 442 Fo4 được nhiều anh em đang sử dụng rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đọc có thêm sự lựa chọn cho việc leo rank xếp hạng một cách hiệu quả nhất. Nếu muôn trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy truy cập website NhanDinhBongDa.net mà mỗi ngày nhé!

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận