Quan chức bóng đá Ý tiết lộ Serie A khả năng sớm kết thúc vì Covid-19

Mới đây ông Damiano Tommasi, chủ tịch Hiệp hội cầu thủ bóng đá Italia (AIC), đã lên tiếng về việc Serie A đứng trước nguy cơ kết thúc sớm vì tình hình dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp ở đất nước này.

Theo kế hoạch ban đầu, giải đấu số 1 nước Ý tạm hoãn đến ngày 3/4 để tránh dịch. Tuy nhiên mọi thứ không theo kể hoạch khi nước Ý không có sự cải thiện về dịch bệnh. Mọi thứ vẫn dang rất tồi tệ với số ca tử vong tăng cao.

Không kiểm soát được dịch bệnh đồng nghĩa với việc Ý không cho phép diễn ra các hoạt động thể thao. Bởi vậy Serie A bao giờ quay trở lại vẫn là câu hỏi lớn với các lãnh đạo thể thao của đất nước hình chiếc ủng.

serie a tung phai da khong co khan gia vi covid 19

Serie A từng phải đá không có khán giả vì Covid-19

Trong cuộc họp của UEFA trước đó, các CLB bị yêu cầu phải kết thúc mùa vào 30/6. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, rất khó để Serie A hoàn thành được. Các CLB tại đây đã nghỉ thi đấu từ tháng 3 và mơ hồ về việc quay trở lại. Nếu trong trường hợp giải đấu tiếp tục, các cầu thủ sẽ phải cày ải hết sức mình để giải đấu đi đúng tiến độ.

Vincenzo Spadafora (Bộ trưởng thể thao Italia) cho biết các cầu thủ không được tập luyện hay thi đấu đến hết tháng 4. Điều đó khiến Serie A có khả năng cao sớm phải kết thúc, tức là vòng 26. Trả lời phỏng vấn của ANSA, ông Damiano Tommasi, chủ tịch AIC chia sẻ:

“Mối quan tâm chính của chúng ta lúc này là có nên kết thúc mùa giải ngay tại đây hay không. Chúng tôi sẽ xem xét trên mọi khía cạnh từ thể thao cho tới hợp đồng với các bên khác”.

quyet dinh cho serie a thi dau tiep hay khong dang la noi lo lon nhat cua cac quan chuc the thao italia

Quyết định cho Serie A thi đấu tiếp hay không đang là nỗi lo lớn nhất của các quan chức thể thao Italia

Hiện tại tính đến vòng đấu 26, đội dẫn đầu là Juventus 63 điểm. Lazio là đội bám đuổi ngay sau với chỉ 1 điểm ít hơn. Nếu Serie A phải khép lại lúc này, Juventus sẽ lên ngôi theo cách chưa từng có tiền lệ trong lịch sử giải đấu.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận