SC Heerenveen và 3 ngày để chốt tương lai cho Đoàn Văn Hậu

Theo quy định của giải VĐQG Hà Lan, tất cả CLB sẽ phải đưa ra quyết định về tương lai của các cầu thủ trong thời gian tới. Cụ thể, các đội bóng sẽ phải rõ tương lai của các cầu thủ trước khi giải đấu quay trở lại, số phận của Văn Hậu đang thuộc biên chế CLB Heerenveen sẽ được sáng tỏ.

Tại giải Eredivise, CLB Heerenveen là một trong những đội bóng đối mặt khủng hoảng về mặt nhân sự sau khi mùa giải kết thúc. Tới đây, sẽ có tới 9 cái tên sắp hết hạn hợp đồng với De Superfriezen. Bao gồm những cái tên như: Warner Hahn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch, Daniel Hoegh và Ricardo van Rhijn, Jens Odgaard, Alen Halilovic, Sven Botman và trong đó có Đoàn Văn Hậu.

BLD của đội bóng xác định Warner Hahn và Daniel Hoegh là 2 cầu thủ chắc chắn rời Heerenveen trong thời gian tới. Đội bóng chủ sân Abe Lenstra chỉ còn bận tâm đến việc đàm phán hợp đồng với 7 cầu thủ còn lại. Chắc chắn những người đứng đầu của De Superfrieze sẽ cân nhắc về khả năng tài chính của mình khi họ là đội bóng có quỹ lương khiêm tốn tại giải VDQG Hà Lan.

van hau la mot trong nhung cai ten sap het han hop dong voi sc heerenveen

Văn Hậu là một trong những cái tên sắp hết hạn hợp đồng với SC Heerenveen

Theo quy định của BTC của Eredivisie, các CLB sẽ có thời hạn đến ngày 1/4 để quyết định tương lai của các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng. Như vậy, tương lai của Đoàn Văn Hậu tại CLB Heerenveen sẽ được định đoạt vào những ngày tới. Hiện tại, hậu vệ người Việt Nam đang hưởng mức lương cao thứ 5 (450.000 euro/năm) tại đội bóng. Nhưng Văn Hậu chưa có nhiều đóng góp cho đội bóng này. Đây sẽ là lý do khiến cho NHM lo lắng liệu hậu vệ gốc Thái Bình có sớm bị bật bãi khỏi đội bóng đang thi đấu ở giải đấu cao nhất xứ sở hoa Tulip.

Từ lúc gia nhập CLB Heerenveen, Văn Hậu có 4 phút được ra sân cho đội 1 của De Superfrieze trong chiến thắng tại Cúp Quốc Gia trước Roda. Phần lớn, hậu vệ tuyển Việt Nam phải làm bạn trên băng ghế dự bị. Tuy nhiên, HLV Jansen có phần ưu ái khi liên tục sử dụng Văn Hậu ở giải đấu trẻ giành cho cầu thủ dự bị và cầu thủ trẻ.

Nhiều nguồn tin cho rằng, Văn Hậu nên trở lại Việt Nam để thường xuyên ra sân hơn. Tương lai của cựu hậu vệ của CLB Hà Nội cần phải làm được sáng tỏ tại đội bóng chủ quản của anh trước khi nghĩ nghĩ đến những quyết định tiếp theo. Việc quay trở lại Việt Nam sau khi giải Eredivise 2019/2020 khép lại đây sẽ là cái kết buồn cho tuyển thủ trẻ của Việt Nam.

tuong lai cua van hau tai sc heerenveen van chua ro rang

Tương lai của Văn Hậu tại SC Heerenveen vẫn chưa rõ ràng

Hiện tại, giải VDQG Hà Lan đang tạm hoãn và Văn Hậu sẽ có thêm thời gian rèn luyện, thể hiện mình trong màu áo CLB trong thời gian tới để thuyết phục BLD của đội bóng sẽ chính thức mua đứt anh. Để đối phó với khó khăn về mặt tài chính, đội bóng chủ sân Abe Lenstra sẽ thanh lý những cầu thủ đang hưởng lương cao tại CLB để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận