Sao MU có hành động tuyệt vời giữa mùa dịch Covid-19

Hiện tại Rashford cùng các đồng đội tại Man Utd đang phải ở nhà tránh đại dịch Covid-19. Nhờ đó Rashford đã tận dụng thời gian này để giúp đỡ tổ chức từ thiện tại địa phương.

Ngoại hạng Anh đang phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19. Do đó các cầu thủ đều phải ở nhà để bảo vệ bản thân. Trong thời gian rảnh rỗi của mình, Marcus Rashford đã làm những việc tuyệt vời.

Tiền đạo người Anh đang giúp đỡ FareShare, một tổ chức từ thiện tại địa phương. Cụ thể họ cung cấp thực phẩm cần thiết cho trẻ em các gia đình, những người sống bằng bữa ăn miễn phí (điều này đã bị ngừng khi dịch bùng phát).

Theo Marcus Rashford, những trải nghiệm thời thơ ấu đã truyền cảm hứng cho anh làm điều này. Anh trao đổi với BBC: “Trước đây tôi làm nhiều việc liên quan đến trẻ em. Với thông tin trường học đóng cửa, tôi hiểu điều này sẽ không còn bữa ăn miễn phí cho một số trẻ em”.

rashford co hanh dong vo cung nhan van

Rashford có hành động vô cùng nhân văn

“Khi còn đi học, tôi được ăn miễn phí và đầy đủ nhờ có gia đình. Tôi tự thấy mình may mắn hơn rất nhiều những đứa trẻ sống trong sự thiếu thốn ở thòi điểm đó.”

“Với tôi, việc làm này thực sự quan trọng. Tôi muốn có những sự ảnh hưởng tích cực lên thế hệ trẻ ở thời điểm hiện tại”.

Trên Twitter của mình, anh đã tweet kỷ niệm số tiền quyên góp được cho FareShare. Với 100.000 bảng, Rashford hiểu rằng họ có thể đem đến 400.000 bữa ăn cho trẻ em trên toàn đất nước. Ngoài ra đồng đội của anh là thủ thành David de Gea cũng ủng hộ 300.000 euro cho quê hương Madrid của mình.

Dù đang gặp phải chấn thương nhưng Rashford vẫn đang tỏ ra hết sực lạc quan. Anh nói: “Tôi vẫn luôn giữ được sự kiên nhẫn, chăm chỉ theo các chương trình tập luyện mà CLB giao cho”.

“So với một tháng rưỡi trước, tôi cảm thấy mọi thứ tốt hơn gấp 10 lần. Chắc chắn mọi thứ vẫn đang đi đúng hướng. Tôi cũng sẵn sàng trở lại trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó cả 2 đội bóng thành Manchester cũng tích cực hỗ trợ mọi người trong cuộc chiến chống Covid-19. Họ đã cùng chung một tuyên bố: “Chúng tôi tự hào về việc có thể ủng hộ cộng đồng trong thời điểm hết sức phức tập của đại dịch. Đây là một thử thách lớn mà chúng ta phải đối mặt”.

mu co phong do cao ca tren san ve ben ngoai duong pitch

MU có phong độ cao cả trên sân về bên ngoài đường pitch

Ban lãnh đạo của Man Utd cũng ra quyết định gia hạn miễn phí mua vé cả mùa của đội cho CĐV. Họ cũng tính đến khả năng hoàn tiền vé nếu các trận đấu tới diễn ra không khán giả.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận