Tất tần tật những thông tin về sân vận động Vinh ai cũng nên biết

Sân vận động Vinh là một SVĐ nằm ở trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, một câu lạc bộ nổi tiếng và chuyên nghiệp của nền bóng đá Việt Nam. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SVĐ này.

Tìm hiểu chung về sân vận động Vinh

Sân vận động Vinh (Vinh Stadium) được xây dựng từ những năm 1973 - 1974. Với sức chứa lớn cùng các khán đài rộng, vì vậy sân vận động Vinh (Vinh stadium) luôn đảm bảo các điều kiện cần thiết để phục vụ nhu cầu của khán giả.

svd vinh

Tìm hiểu chung về sân vận động Vinh

Nhìn từ trên cao, sân Vinh nằm gọn trong Thành cổ Vinh có hình lục giác. Nó mang trong mình vẻ đẹp xứ Nghệ và nét cổ kính, truyền thống của thành phố này.

Sức chứa của sân vận động Vinh

Được xây dựng ở trung tâm thành phố Vinh, sân vận động Vinh có sức chứa từ 18.000 - 20.000 chỗ ngồi. Đến năm 2016, sau khi nâng cấp thì sân bóng này có sức chứa là 22.000 người. Cụ thể được chia rõ ràng thành các khu vực khán đài A và B. Đây là nơi chứng kiến không ít chức vô địch của đội chủ sân Sông Lam Nghệ An.

Với mục tiêu cải tạo Sân Vinh đạt tiêu chuẩn Quốc tế, phục vụ thi đấu các môn thể thao và một số hoạt động văn hóa lớn. Ban quản lý đã cho nâng cấp mặt sân bóng đã được nâng cấp với diện tích 8.436 m2. Đồng thời mở rộng khán đài B để bố trí thêm 1.000 chỗ ngồi, xây mới khán đài A có sức chứa 7.000 chỗ ngồi, trong đó 5.000 chỗ ngồi ghế tựa, có mái che.

Thiết kế của sân vận động Vinh

Sân vận động Vinh được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu Liên đoàn bóng châu Á. Các điều kiện này đảm bảo đúng tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu AFC Cup. Để đảm bảo việc tập luyện, thi đấu liên tục của các cầu thủ, mặt sân Vinh luôn được cải tạo trong điều kiện tốt nhất.

thiet ke san vinh

Thiết kế của sân vận động Vinh

Đến năm 2016, để phục vụ cho công tác tổ chức hội khỏe phù đổng toàn quốc. Sở văn hóa, thể thao Nghệ An đã cho nâng cấp toàn bộ sân vinh. Khoảng 6.000 chiếc ghế đã được lựa chọn để lắp ráp tại khán đài B và khán đài D cũng sẽ được lắp khoảng hơn 500 ghế ngồi. Khán đài C và D cũng được xây lại và lắp hàng rào chắn mới hoàn toàn. Thêm vào đó, các phòng chức năng của sân cũng đã được tu sửa.

Ngoài ra, hệ thống cấp thoát nước cũng được đầu tư, cải tạo theo cấu trúc 2 lớp chạy xung quanh sân với tổng chiều dài 760m. Kể từ khi được xây dựng vào những năm 1973-1974, đây là lần đầu tiên SVĐ Vinh được tu sửa với quy mô lên đến 10 tỷ đồng.

SLNA được cấp 300 triệu đồng cải tạo mặt cỏ sân Vinh

Trước phản ứng gay gắt từ cổ động viên và lãnh đạo đội bóng đối thủ khi đến làm khách tại SVĐ Vinh, lãnh đạo CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An đã làm văn bản gửi đơn vị quản lý sân là Sở VH-TT&DL Nghệ An xin được cải tạo và tu bổ mặt sân thi đấu. Đến hôm 27/3 vừa qua, UBND Tỉnh đã chính thức đồng thuận với dự án này.

san van dong vinh

SLNA được cấp 300 triệu đồng cải tạo mặt cỏ sân Vinh

Cụ thể, lãnh đạo Tỉnh sẽ cấp cho CLB 300 triệu đồng để cải tạo tạm thời mặt cỏ sân Vinh. Bao gồm các hạng mục như phủ cát, làm lại nền sân và trồng cỏ mới. Về lâu dài, UBND Tỉnh cũng đã phê duyệt dự án cải tạo quy mô về mặt cỏ cũng như hệ thống chiếu sáng, với tổng kinh phí lên đến 24 tỷ đồng.

Đôi nét về CLB Sông Lam Nghệ An - Đội chủ sân vận động Vinh

Sân vận động Vinh là sân nhà của đội bóng Sông Lam Nghệ An. Họ là đội bóng giàu truyền thống và gắn liền với sân Vinh  trong suốt các mùa giải V.League. Khoảng thời gian đó, SLNA xuất sắc giành được 38 chức vô địch trên SVĐ truyền thống này.

vinh stadium

Đôi nét về CLB Sông Lam Nghệ An - Đội chủ sân vận động Vinh

Điều đặc biệt, chúng ta chưa từng chứng kiến đội bóng Sông Lam Nghệ An xuống hạng. CLB luôn thi đấu ở giải vô địch Quốc gia và đem về nhiều chiến thắng cho người hâm mộ tại sân nhà. Dường như Sân vận động Vinh và đội bóng xứ Nghệ luôn gắn liền với nhau. Quả thực, đó là một niềm tự hào rất lớn và là sợi dây kết nối Sông Lam Nghệ An với những chiến thắng vang dội.

Người ta luôn thấy sân vận động Vinh cuồng nhiệt và sôi động hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, người dân Nghệ An luôn có một tình yêu bóng đá mãnh liệt và họ luôn thể hiện tình yêu của mình trên sân. Sau tất cả, Sân Vinh xứng đáng là niềm tự hào của bóng đá xứ Nghệ.

                   
DMCA.com Protection Status