Tổng hợp chi tiết những thông tin về sân vận động Vinh 

Sân vận động Vinh là một SVĐ nằm ở trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SVĐ này.

Thông tin về sân vận động Vinh

  • Tên đầy đủ: Sân vận động Vinh
  • Khánh thành: Năm 1974
  • Kích thước sân: 105m * 68m
  • Vị trí: số 6, đường Đào Tấn, TP.Vinh, Nghệ An
  • Sức chứa sân: 18.000 chỗ ngồi

Với sức chứa lớn cùng các khán đài rộng, sân vận động Vinh (Vinh stadium) luôn đảm bảo các điều kiện cần thiết để phục vụ nhu cầu của khán giả.

svd vinh

Sân vận động Vinh luôn là "chảo lửa" bóng đá Việt

Nhìn từ trên cao, sân Vinh nằm gọn trong Thành cổ Vinh có hình lục giác. Nó mang trong mình vẻ đẹp xứ Nghệ và nét cổ kính, truyền thống của thành phố này.

Thiết kế của sân vận động Vinh

Sân vận động Vinh được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu Liên đoàn bóng châu Á. Các điều kiện này đảm bảo đúng tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu cấp Quốc tế. Để đảm bảo việc tập luyện, thi đấu liên tục của các cầu thủ, mặt sân Vinh luôn được cải tạo trong điều kiện tốt nhất.

thiet ke san vinh

Thiết kế của sân vận động Vinh phù hợp điều kiện của AFC

Đến năm 2016, để phục vụ cho công tác tổ chức hội khỏe phù đổng toàn quốc. Sở văn hóa, thể thao Nghệ An đã cho nâng cấp toàn bộ sân vinh. Khoảng 6.500 chiếc ghế đã được lựa chọn để lắp ráp tại khán đài B và khán đài D. Hai khán đài C và D được xây lại và lắp hàng rào chắn mới .

Thêm vào đó, các phòng chức năng của sân cũng đã được tu sửa. Ngoài ra, hệ thống cấp thoát nước cũng được đầu tư, cải tạo theo cấu trúc 2 lớp chạy xung quanh sân với tổng chiều dài 760m. Kể từ khi được xây dựng, đây là lần đầu tiên SVĐ Vinh được tu sửa với quy mô lên đến 10 tỷ đồng.

Quá trình phát triển sân vận động Vinh

Cùng với sự vươn lên của đội bóng, sân vận động Vinh cũng có những phát triển đề phù hợp với những tiêu chuẩn hiện nay.

Thành công đầu tiên

Bước vào những năm 2000, sân Vinh từng chứng kiến SLNA ở 2 mùa giải liên tiếp (2000 và 2001) giành chức vô địch V.League. Nó cho thấy được đẳng cấp của lò đào tạo trẻ hàng đầu của bóng đá Việt Nam.
san van dong vinh

SLNA được cấp 300 triệu đồng cải tạo mặt cỏ sân Vinh

Quá trình nâng cấp sân

Trước khi mùa giải V.League 2000/01 khởi tranh, sân vận động Vinh đã chi hàng chục tỷ để cải tạo và trở thành hình mẫu của các CLB khác. Đến năm 2003 thì tiếp tục được nâng cấp gần 11 tỷ đồng. Trước khi Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2016 diễn ra, sân Vinh được cải tạo toàn bộ. Đó là lần đầu tiên kể từ khi xây dựng, với chi phí 10 tỷ đồng. Đến trước V.League 2020, nhận những phản ánh tiêu cực thì lãnh đạo Tỉnh cấp cho CLB 300 triệu đồng để cải tạo mặt cỏ sân Vinh.

Giai đoạn hiện nay

Sau những thất bại liên tiếp, thì SLNA đã tìm lại niềm vui dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Năm 2010, sân Vinh chứng kiến chức vô địch Quốc Gia của SLNA. Đúng 1 năm, đội bóng xứ Nghệ lên ngôi vô địch V.League 2011 sau 10 năm chờ đợi. Nhưng phải đến mùa 2017, sân Vinh lại có thêm niềm vui, khi SLNA đánh bại Bình Dương trong trận chung kết Cúp Quốc Gia. Việc chảy máu tài năng đã khiến những năm qua, SLNA chỉ là đội bóng hạng trung tại giải hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Ngoài những dấu ấn của đội bóng quê hương, sân Vinh còn chứng kiến trận đá play-off V.League 2018. Ở đó, thủ môn của Nam Định đã thi đấu hay và giúp đội nhà vượt qua Hà Nội B (nay là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) trên chấm penalty.

Sân vận động Vinh - Niềm tự hào xứ Nghệ

Sân vận động Vinh (Vinh Stadium) được xây dựng ở trung tâm thành phố. Với sức chứa lớn, gồm các khán đài A, B sân vận động này luôn là nơi diễn ra các hoạt động thể thao của tỉnh.
Sân vận động Vinh - Niềm tự hào bóng đá xứ Nghệ

Sân vận động Vinh - Niềm tự hào bóng đá xứ Nghệ

Thế nên, sân Vinh luôn là niềm tự hào của xứ Nghê. Nơi đây từng chứng kiến những thành công của đội bóng SLNA với chức vô địch V.League và Cúp Quốc Gia. Sự cuồng nhiệt của NHM cũng một phần tạo nên "chảo lửa" của bóng đá Việt.

Khám phá mặt cỏ mới của sân Vinh trước V.League 2020

Với việc nhận yêu cầu của VPF (đơn vị điều hành giải đấu), thì BQL sân Vinh đã cải tạo lại mặt cỏ. Ước tính chi phí bỏ ra là 300 triệu đồng. Xa hơn sẽ làm lại mặt cỏ cùng hệ thống chiếu sáng. Tóm lại, sân vận động Vinh vẫn luôn ở đây và cùng với bóng đá xứ Nghệ tiến lên, sớm tìm lại hào quang năm nào. Để biết thêm về những sân khác, hãy nhớ truy cập vào nhandinhbongda.net nhé.