Sân vận động Hòa Xuân Đà Nẵng: Ngôi “nhà mới” của đội bóng sông Hàn 

Là sân nhà của SHB Đà Nẵng, sân vận động Hòa Xuân là một trong những SVĐ lớn nhất Việt Nam. Sân Xuân Hòa không có đường piste và là sân thứ hai ở Việt Nam chỉ dùng để tổ chức các trận bóng đá. Cùng tìm hiểu chi tiết về sân bóng này trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về sân vận động Hòa Xuân

SVĐ Hòa Xuân Đà Nẵng nằm trong dự án quy hoạch khu đô thị Hòa Xuân được khởi công xây dựng ngày 21/2/2013 và hoàn thành vào ngày 30/8/2016. Sau hơn 3 năm khởi công xây dựng, sân đã cơ bản hoàn thành và được bàn giao cho Sở Văn Hóa Thể thao thành phố quản lý.

san van dong hoa xuan da nang

Thông tin về sân vận động Hòa Xuân

Mùa giải năm 2017, đội bóng sông Hàn chọn sân vận động Hòa Xuân Đà Nẵng là sân nhà chính thức thay cho SVĐ Chi Lăng trước đây.

Sân được xây dựng với tổng chi phí dự kiến lên tới 281 tỷ đồng, SVĐ Hòa Xuân có sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Sân Hòa Xuân không có đường piste và là sân thứ hai của Việt Nam sau sân vận động Pleiku ở Gia Lai chỉ dùng để tổ chức các trận bóng đá. Sân vận động cơ bản là đã xây xong khu vực khán đài A,B,C,D, mặt cỏ cũng được được trồng thêm.

Giai đoạn đấu thầu xây dựng Hòa Xuân stadium

Ngày 14 - 12 - 2016, Ban quản lý Dự án đã chính thức bàn giao công trình SVĐ Hòa Xuân cho Sở Văn hóa - Thể thao thành phố. Với mục đích là để kịp đưa vào sử dụng khi mùa giải V-League 2017 sắp được khởi tranh. Theo lịch thi đấu V-League 2017, trận đấu giữa CLB SHB Đà Nẵng gặp CLB Hoàng Anh Gia Lai trong ngày khai mạc giải là trận đấu khai sân Hòa Xuân và tỉ số trận đấu là 1-0 nghiêng về đội chủ nhà SHB Đà Nẵng.

Gói thầu xây lắp 4 khán đài A, B, C, D, sân bóng và hệ thống kỹ thuật chung quanh do Công ty CP Xây dựng và Phát triển hạ tầng Đà Nẵng thi công với giá trị hơn 300 tỷ đồng. Hơn nữa, gói thầu hệ thống điện chiếu sáng sân bóng đá do Công ty TNHH Thể thao Thanh Lâm thi công với giá trị gần 13 tỷ đồng. Sân được khởi công ngày 21-2-2013 và ngày 30-8-2016 công trình đã chính thức hoàn thành. Sau đó, Sở Xây dựng kiểm tra và đồng ý cho tổ chức nghiệm thu, đưa vào khai thác và sử dụng.

san van dong hoa xuan

Giai đoạn đấu thầu xây dựng Hòa Xuân stadium

Bên cạnh đó, hệ thống ghế ngồi khán đài A, B là cấp bách nhất với kinh phí dự trù lên tới 13,5 tỷ đồng. Cụ thể, ban lãnh đạo đã đầu tư thêm 140 ghế super VIP có bàn để lắp đặt tại khu vực trung tâm khán đài A. Đồng thời tận dụng 526 ghế VIP của sân Chi Lăng sơn lại chân để lắp đặt hai bên trong tâm khán đài A.

Tiếp đó đầu tư mới 7.420 ghế khán giả tại khán đài A, 3.983 ghế khán giả của SVĐ Chi Lăng để lắp đặt cho khán đài B,C,D. Sân còn được lắp đặt thêm hệ thống biển báo, chỉ dẫn và bảng tên các phòng chức năng, bảng điện tử báo giờ, thông tin và tỷ số trận đấu, âm thanh trên sân cùng nguồn điện dự phòng.

Mô tả chi tiết SVĐ Hòa Xuân Đà Nẵng

Sân vận động Hòa Xuân tọa lạc ở Quận Cẩm Lệ thuộc thành phố Đà Nẵng. Sân có diện tích 42000 m2, bao gồm SVĐ rộng 31.500 m2 cùng với khối cây xanh và thảm cỏ rộng gần 10.400 m2. Khán đài A cao 5 tầng với chiều cao 33m với vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng.

svd hoa xuan

Mô tả chi tiết SVĐ Hòa Xuân Đà Nẵng

Sân có 4 khán đài. Khán đài A cao 5 tầng, các khán đài B, C, D cao 1 tầng. Phía dưới khán đài bố trí các khu giải khát, phòng chức năng, nhà vệ sinh. Mặt sân được trồng cỏ Princess 77, bermuda dạng hạt Mỹ. Bên cạnh đó, sân còn được thiết kế hệ thống thoát nước ngầm dạng xương cá, lắp đặt hệ thống nước tưới mặt sân tự động. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt về đầu tư của SVĐ này mà không phải sân  nào cũng có.

Sân có 140 ghế ngồi super VIP có bàn tại trung tâm khán đài A. Hệ thống rào chống bạo động cũng như hàng rào ngăn cách các khu khán đài B, C, D cũng được lắp đặt. Hòa Xuân stadium được giới chuyên gia nhận định là sân vận động hiện đại nhất Việt Nam.

Chiêm ngưỡng SVĐ Hòa Xuân hiện đại nhất Việt nam cấp CLB

Sân vận động Hòa Xuân được thiết kế xây dựng bằng những loại vật liệu hiện đại, nhẹ nhàng và hài hoà với cảnh quan khu vực chung quanh. Công trình có phong cách thiết kế hiện đại nhưng không xa lạ vì mang âm hưởng hình ảnh của sân vận động trung tâm thành phố là sân vận động Chi Lăng. Cùng chiêm ngưỡng ngôi “nhà mới” của đội bóng sông Hàn nhé.

Hy vọng sân vận động Hòa Xuân sẽ là điểm tựa vững chắc cho đội bóng sông Hàn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Thêm vào đó, sân sẽ mang đến cho người dân khu đô thị Hòa Xuân những tiện ích, vui chơi giải trí cùng với những trận bóng hấp dẫn cuối tuần.

               
DMCA.com Protection Status