Cần Thơ stadium - Sân vận động lớn số 1 Việt Nam hiện nay

Sân vận động Cần Thơ là SVĐ có sức chứa lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Tọa lạc tại vị trí đắc địa, sân bóng này còn tổ chức cả giải đua xe môtô. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về sân vận động này trong bài viết đưới dây của chúng tôi.

Giới thiệu sân vận động Cần Thơ

  • Tên đầy đủ: Cần Thơ
  • Khánh thành: 19/05/1983
  • Kích thước sân: 105m * 68m
  • Vị trí: Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Sức chứa sân: 60.000 chỗ ngồi
san van dong can tho

Sân vận động Cần Thơ có sức chứa lớn tại Việt Nam

Hiện tại, SVĐ Cần Thơ là một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đây còn là sân nhà của đội bóng XSKT Cần Thơ. Ngoài tổ chức đá bóng, sân Cần Thơ còn đua xe moto.

Cơ sở vật chất của Cần Thơ stadium

SVĐ Cần Thơ được chia ra làm 4 khán đài, với 4 màu khác nhau (lục, đỏ, vàng, lam). Trong đó, khán đài A là khán đài VIP mới được xây dựng khoảng 80 tỉ với mái che và toàn bộ khán đài đã được lắp ghế.

Năm 2019 ba khán đài B, C, D đã được lắp hết ghế nhựa màu xanh. Điểm độc đáo của Cần Thơ Stadium, các khán đài được xây theo kiểu một lòng chảo. Ở trên chóp của khán đài là cung đường rộng khoảng tầm 6m.

svd can tho

Cần Thơ stadium xây dựng khán đài lòng chảo

Phía mặt ngoài khán đài, được trồng những hàng cây xanh để có bóng mát tự nhiên. Mặt sân cỏ chất lượng, vẫn đảm bảo thi đấu tốt với điều kiện thời tiết. Sân được thiết kế 2 phòng kĩ thuật cho các đài truyền hình, cơ quan báo chí tác nghiệp.

Ngoài ra, sân Cần Thơ còn có 8 đường chạy, 4 đường đua xe môtô, bảng điểm điện tử rất hiện đại và 4 trụ đèn phục vụ cho những trận đấu cũng như là các sự kiện vào buổi tối.

Những sự kiện nào được diễn ra tại đây?

Sân vận động Cần Thơ với sức chứa lớn, luôn là địa điểm được sử dụng phục vụ số lượng lớn CĐV. Cùng với nhandinhbongda tìm kiểu kỹ hơn:
Ngoài bóng đá, sân Cần Thơ còn tổ chức giải đua moto

Ngoài bóng đá, sân Cần Thơ còn tổ chức giải đua moto

  • Giải A1 toàn quốc từ năm 90 (V.League hiện nay)
  • Hạng Nhất Việt Nam (V.League 2)
  • Giải đua môtô toàn quốc
  • Các chương trình ca nhạc, ....

Sân Cần Thơ có lớn hơn sân Mỹ Đình không?

 Đã có nhiều tranh cãi về việc sân Cần Thơ có phải là sân bóng có sức chứa lớn nhất Việt Nam? Vượt xa so với SVĐ quốc gia Mỹ Đình?

san van dong can tho

SVĐ Cần Thơ khó lớn hơn sân Quốc Gia Mỹ Đình

Sân Cần Thơ có kiến trúc khá độc đáo là khán đài được đắp bằng đất theo hình lòng chảo. Ở trên đỉnh khán đài có đường vòng cung rộng khoảng 6m để khán giả di chuyển dễ dàng. Chính vì kiểu kiến trúc như vậy nên sân Cần Thơ được ước đoán có thể chứa đến 50.000 người.

Trong khi đó sân Mỹ Đình được xây theo kiểu kiến trúc hiện đại với 4 khán đài A-B-C-D. Trong đó khán đài A-B có 2 tầng khán đài. Ngoài ra, CĐV vào sân Mỹ Đình được ngồi ghế nhựa toàn bộ. Tính theo số ghế được lắp, sân Mỹ Đình có sức chứa 40.192 chỗ.

Sau hai lần cải tạo và xây dựng, sân vận động Cần Thơ là một trong những sân có sức chứa lớn và đẹp tại Việt Nam. Để biết thêm nhiều sân khác, bạn hãy ghé thăm nhandinhbongda.net nhé.