Nóng: Giải thưởng Quả Bóng Vàng 2020 sẽ không có chủ nhân

Ngày hôm qua, tạp chí France Football đã đưa ra thông báo về quyết định hủy giải thưởng Quả Bóng Vàng trong năm 2020 do những diễn biến của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, trang chủ francefootball.fr đưa ra thông báo: “Trong bối cảnh không bình thường, lần đầu tiên trong lịch sử Quả Bóng Vàng từ năm 1956, giải thưởng sẽ không được trao vì thiếu các điều kiện công bằng.”

Tờ tạp chí của Pháp đưa ra 7 thông báo về lý do hủy bỏ giải thưởng. Thứ nhất, năm nay có thể coi là một mùa giải không bình thường. Vì đã xuất hiện tranh cãi, nên quyết định không tổ chức Quả Bóng Vàng sẽ hợp lý hơn.

Thứ hai, Quả Bóng Vàng không chỉ tôn vinh cá nhân xuất sắc, mà còn là biểu tượng của đoàn kết, trách nhiệm và hoạt động tập thể.

Thứ ba, đã có những giải đấu bị hủy bỏ, vì vậy việc so sánh các cầu thủ là không triệt để. Thứ tư, ban tổ chức không muốn người thắng giải có đi kèm một chú thích: “Giải thưởng được trao trong bối cảnh đặc biệt của đại dịch Covid-19”.

qua bong vang 2020 se khong co chu nhan

Quả bóng vàng 2020 sẽ không có chủ nhân

Thứ năm, có những giải đấu vẫn diễn ra giữa Covid-19 trong tình cảnh đặc biệt, chẳng hạn như không có khán giả, thay năm người mỗi trận, vòng tứ kết trở đi ở Champions League chỉ diễn ra một lượt.

Thứ sáu, khoảng 220 thành viên tham gia bầu chọn Quả Bóng Vàng có thể bị tác động trong việc bỏ phiếu, vì họ ưu tiên những thứ quan trọng hơn giữa đại dịch.

Lý do cuối cùng là đưa ra quyết định bỏ phiếu Quả Bóng Vàng là quá mạo hiểm ở thời điểm này. Trong bối cảnh hỗn loạn hiện tại, dừng giải thưởng trong một năm rất cấp thiết. Sau đó, bóng đá sẽ lấy lại động lực, đam mê và cảm xúc.

Theo nhandinhbongda.net, mặc dù không tổ chức Quả Bóng Vàng năm nay, nhưng France Football sẽ bầu chọn đội hình Dream Team, bao gồm 11 cầu thủ giỏi nhất theo từng vị trí.

William Duc

Tác giả: William Duc

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những nhận đinh rất hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - William Duc đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận