NÓNG: Giải Serie A chỉ có thể quay trở lại vào… mùa thu

Vừa qua, LDBD Italia tiết lộ thời điểm Serie A sẽ khởi tranh trở lại vào… tháng 7 hoặc tháng 8 sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Tuy nhiên, giải đấu kéo dài sẽ khiến cho nhiều đội bóng mất thêm nhiều chi phí. Chưa kể, họ sẽ hết hạn hợp đồng với các tài trợ. Chưa kể việc các ngôi sao của mình phải thi đấu liên tục không được nghỉ ngơi sẽ gặp những chấn thương nghiêm trọng.

Hiện tại, Italia đã trở thành “ổ dịch” Covid-19 lớn nhất châu Âu với 187.327 ca nhiễm bệnh và 25.085 người tử vong. Quốc gia hình chiếc ủng đứng thứ 3 thế giới số người dương tính và chết vì đại dịch. Mọi giải đấu của Ý phải hoãn vô thời hạn để phòng chống và ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh.

Mới đây, FIGC lần đầu lên tiếng khả năng đưa giải VĐQG Ý sẽ quay trở lại vào khoảng thời gian “không tưởng”. Theo đó, giải đấu cao nhất xứ sở Mỳ ống có thể diễn ra vào… mùa thu – thời điểm có thể dịch Covid-19 đã được khống chế. Ý kiến trên vấp phải nhiều chỉ trích và phản đối các đội bóng cũng như NHM.

figc hua hen serie a co the tro lai vao thang 7 hoac thang 8 

FIGC hứa hẹn Serie A có thể trở lại vào tháng 7 hoặc tháng 8 

Ông Gabriele Gravina – chủ tịch LDBD Italia, bác bỏ thông tin hủy bỏ mùa giải Serie A năm nay. Theo ông, FIGC sẽ nỗ lực duy trì giải đấu sau khi cân nhắc những giải pháp an toàn để phần còn lại của mùa giải. Những trận đấu còn lại sẽ được tổ chức trên SVD không có khán giả để đảm bảo an toàn cho cầu thủ cũng như cho NHM.

Chủ tịch FIGC đã có chia sẻ với giới truyền thông xứ sở mỳ ống: “Như quan điểm của FIGC từ trước đến nay, chúng tôi không bao giờ từ bỏ hi vọng đưa Serie A trở lại. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để giải đấu có thể được tiếp tục, chắc chắn sẽ không có chuyện hủy giải.

Dẫu vậy, vẫn là quá sớm để đưa ra thời điểm chính xác Serie A tổ chức trở lại. Tuy nhiên, đây là điều khả quan bởi các giải đấu của UEFA sẽ kết thúc vào ngày 30/6, do đó, chúng tôi sẽ cân nhắc để Serie A diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 8. Tôi coi hủy mùa giải là thất bại của FIGC và một trong số đó làm giảm giá trị của Serie A. Nó sẽ dẫn đến một kịch bản tồi tệ sau này”.

serie a bi anh huong nang ne nhat boi dich covid 19

Serie A bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19

Trước đó, chủ tịch Gabriele Gravina đề xuất các đội bóng ở Italy sẽ phải giảm ít nhất 20% đến 30% tiền lương của các cầu thủ. Giải pháp đó vừa giúp các CLB giảm được quỹ lương vừa để ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp đang hoành hành tại quốc gia này.

Juventus – nhà ĐKVĐ Serie A cũng không ngoại lệ.  Điều đó đồng nghĩa những ngôi sao có thu nhập “khủng” như Ronaldo sẽ chịu thiệt hại không hề nhỏ. Hiện tại, CR7 đang nhận mức lương khoảng 30 triệu USD/năm tại bà đầm già thành Turin. Nếu bị cắt giảm 30% lương, siêu sao người Bồ Đào Nha có thể mất tới khoảng 10 triệu USD.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận