Ngoại hạng Anh dùng 2 tháng “cuốn chiếu” mùa giải

Hiện tại, giải Ngoại Hạng Anh đang tạm hoãn vì địch bệnh xảy ra. Dự kiến giải đấu cao nhất xứ sở sương mù sẽ quay trở lại cuối tháng 4. Tuy nhiên, đại dịch không có dấu hiệu lắng xuống khiến cho khả năng NHA sớm quay trở lại rất khó xảy ra. Rất nhiều giải pháp đã được BTC và đại diện của 20 đội bóng đưa ra bàn bạc trong thời gian qua. Theo những nguồn tin mới nhất, Premier League sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng để hoàn thành mùa giải 2019/2020.

Đại dịch bùng phát kéo theo đó mọi giải đấu trên toàn thế giới bị dừng hoạt động và không hẹn ngày trở lại. Bên cạnh đó, mọi hoạt động của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mọi người phải tự cách ly tại nhà để đảm bảo sức khỏe và tính mạnh cho mình, gia đình và xã hội. Trước hoàn cảnh đó, BTC của NHA đang vô cùng đau đầu trong việc tìm kiếm phương án để hoàn thành mùa giải năm nay để tìm ra những suất tham dự cúp Châu Âu và xuống hạng.

Một giải pháp đã được những người đứng đầu giải Premier Leaguetrong đã đưa ra kế hoạch sẽ tổ chức thi đấu các vòng đấu còn lại của giải gói gọn trong vòng 2 tháng. Thời gian giải đấu quay trở lại được dự tính từ đầu tháng 5 và sẽ kết thúc cuối tháng 7. Tuy nhiên, các đội bóng của Anh sẽ gặp rất nhiều bất lợi khi thi đấu ở cúp Châu Âu vì tổn hao thể lực khi phải thi đấu liên tục ở giải quốc nội.

cac tran dau tai ngoai hang anh co the quay lai vao dau thang 5

Các trận đấu tại Ngoại hạng Anh có thể quay lại vào đầu tháng 5

Giải pháp đó được thực thi, những trận đấu còn lại của mùa giải sẽ diễn ra trên SVD không có khán giả. BTC muốn ngăn ngừa dịch bệnh không bị lây lan rộng gây nguy hiểm cho cầu thủ và khán giả. Tuy nhiên, NHM vẫn theo dõi được những trận đấu của NHA qua truyền hình mà các nhà đài cung cấp.

Việc thi đấu theo hình thức “cuốn chiếu” sẽ khiến cho nhiều đội bóng phải cân nhắc. Vì cầu thủ của họ sẽ phải thi đấu liên tục không chỉ ở giải quốc nội mà cả ở giải đấu cúp Châu Âu ở lục địa già. Việc suy giảm phong độ, không duy trì thể lực ở trạng thái tốt nhất và gặp chấn thương là điều mà những ngôi sao của các đội bóng không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, việc thi đấu trên sân không có khán giả khiến cho các thành viên đội bóng mất đi khoản thu lớn.

Tuy nhiên, nếu giải đấu sớm quay trở lại thì 20 CLB tại NHA sẽ không phải đền bù khoản hợp đồng lên tới 3 tỷ bảng/năm và sẽ hết hạn vào 16/7. Trường hợp xấu nhất mà giải đấu không thể hoàn thành trước thời hạn trên thì các đội bóng tại Anh sẽ chịu tổn thất nặng nề về tài chính.

Các nhà đài tại xứ sở sương mù đang tìm mọi cách để gây sức ép lên BTC để có phương án giải quyết nhanh nhất về bản quyền. Tuy nhiên, việc giải đấu cao nhất nước Anh có quay trở lại sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình hình của dịch bệnh cũng như các quyết định của vương quốc Anh.

Ngày 4/4, 20 CLB sẽ có cuộc họp để thảo luận về các đề xuất này, song quyết định cuối cùng sẽ được thông qua bởi Chính phủ, các cơ quan y tế và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA). Bởi tình hình hiện tại rất khó cho NHA có thể diễn ra bình thường khi dịch bệnh chưa được kiểm soát.

liverpool se phai cho them mot thoi gian nua de co the nang cao chuc vo dich

Liverpool sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để có thể nâng cao chức vô địch

Trước đó, Premier League đã ra thông báo lần một đến 4/4 và lần thứ 2 hoãn đến ngày 30/4. Virus Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, nhất là các quốc gia ở châu Âu khi tình hình đại dịch vượt ngoài tầm kiểm soát. Tại vương quốc Anh, số người dương tính với SARS-CoV-2 lên đến hơn 22.000 ca và số người tử vong đã chạm mốc 1408.

William Duc

Tác giả: William Duc

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những nhận đinh rất hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - William Duc đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận