Trọng tài Ngô Duy Lân và những thông tin tiêu biểu

Bên cạnh cầu thủ, lối đá thì sau mỗi trận đấu chủ đề được bàn tán nhiều nhất vẫn là trọng tài. Có thể nhận xét trọng tài là một nghề vô cùng khó. Họ cần phải nắm bắt tốt, dày dặn kinh nghiệm để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong thời gian ngắn. Để có thêm thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về trọng tài Ngô Duy Lân – Trọng tài cấp Elite qua bài viết dưới đây nhé.

Ngô Duy Lân là ai?

Ngô Duy Lân sinh năm 1984 tại Long An. Năm 2017, trọng tài Lân đạt cấp FIFA và 2 năm sau đó được công nhận là trọng tài Elite – Trọng tài cấp cao nhất FIFA (2019). Với nhiều kinh nghiệm cầm còi, lối xử lý nhanh chóng, Ngô Duy Lân đã được rất nhiều thành tích và danh hiệu lớn, đặc biệt phải kể đến danh hiệu Còi vàng năm 2018. 

Trọng tài Ngô Duy Lân được VFF khen thưởng

Ở vòng 8 V-League 2019 giữa B. Bình Dương và Hà Nội, trọng tài Ngô Duy Lân đã nhanh trí sơ cứu cầu thủ Thiện Đức thoát khỏi nguy hiểm. Điều này giúp TT người Long An được VFF khen thưởng.

ngo duy lan

Trọng tài Ngô Duy Lân và những thông tin tiêu biểu

Ở phút thứ 2 của trận đấu, cầu thủ Thiện Đức (Bình Dương) có va chạm với Omar (Hà Nội) và ngã xuống sân cùng với dấu hiệu co giật, bất tỉnh. Khi đó, trọng tài Lân đã nhanh chóng chạy đến sơ cứu bằng cách cho tay vào miệng Thiện Đức để tránh tính trạng cầu thủ này sẽ cắn dính lưỡi. Sau đó, Thành Lương (Hà Nội) đã cởi băng thủ quân tiếp tục nhét vào miệng Thiện Đức. 

trong tai ngo duy lan

Trọng tài Ngô Duy Lân đã nhanh trí sơ cứu cầu thủ Thiện Đức

Sau khi được sơ cứu cầu thủ Bình Dương này đã được nhân viên y tế đưa đến bệnh viện để chữa chấn thương và va chạm mạnh. Theo nhận định của bác sĩ hành động của Ngô Duy Lân là vô cùng kịp thời, nhanh trí. Bởi khi va chạm mạnh, cầu thủ co giật có thể tự mình cắn lưỡi gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Sau sự kiện này, TT Ngô Duy Lân đã được VFF tổ chức khen thưởng với số tiền thưởng là 5 triệu đồng.

Ngô Duy Lân được bầu chọn Còi vàng cho trọng tài xuất sắc nhất 2018

Với kinh nghiệm cùng nỗ lực của mình, trọng tài người Long An – Ngô Duy Lân đã được bầu chọn là Còi Vàng năm 2018. Ngoài ra, tại thời điểm đó trọng tài Lân còn đang thực hiện tiến hành kiểm tra chuyên môn, sát hạch để trở thành trọng tài cấp cao Elite. 

Trọng tài FIFA cấp cao nhất Elite

Để được công nhận là trọng tài Elite, mỗi trọng tài cần trải qua 4 bài sát hạch chuyên môn của giám sát AFC. Ông vua áo đen – Ngô Duy Lân đã qua được 2 vòng đầu tiên bằng tiếng Anh và 8,5 là số điểm ông nhận được trong bài kiểm tra chuyên môn trong trận B Bình Dương- Hà Nội.

tt ngo duy lan

Trọng tài FIFA cấp cao nhất Elite- Ngô Duy Lân

Trong 7 tháng tiếp theo trong năm 2019, Ngô Duy Lân sẽ phải kiểm tra thêm 2 đợt cuối với mỗi trận cầm còi sẽ có 2 giám sát sang Việt Nam để tiện theo dõi và chấm điểm một cách độc lập. 

Bóng đá Việt Nam khi đó mới chỉ có duy nhất một trọng tài Elite đó là TT Võ Minh Trí những ông đã giải nghệ vì quá tuổi cầm còi. 

Đến cuối tháng 7 năm 2019, Ngô Duy Lân đã vượt qua tất cả các bài thi của AFC và được công nhận là trọng tài Elite. Năm 2020 sẽ năm trọng tài người gốc Long An này cầm còi với cương vị mới.

Trọng tài điều khiển cho trận Siêu cúp Quốc gia

Với những trọng tài FIFA cấp Elite sẽ được Liên đoàn bóng đá Châu Á mời điều khiển những giải đấu quan trọng như: Vòng loại World Cup 2022 hay AFC AFC Champions League.

Với tư cách là trọng tài FIFA đạt cấp Elite thì Ngô Duy Lân sẽ là trọng tài bắt chính thức trận Siêu cúp Quốc gia THACO 2019 giữa CLB Hà Nội và T.P HCM vào ngày 01/03.

Bài viết trên cung cấp những thông tin nổi bật về trọng tài Ngô Duy Lân. Hy vọng với những nội dung này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về trọng tài ở Việt Nam đồng thời ham hiểu rõ hơn về bóng đá nước nhà cũng như trên thế giới. 

Kevin Hoang

Tác giả: Kevin Hoang

Giới Thiệu: Theo dõi chuyên gia Kevin Hoang chia sẻ thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá tại nhandinhbongda.net - Cập nhật liên tục trong 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này.

Bình Luận