Nghỉ thi đấu, các cầu thủ Ngoại hạng Anh tập luyện ra sao?

Premier League “đóng băng” vô thời hạn, các ngôi sao của NHA đang phải rời xa sân cỏ thời gian dài do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Giúp các cầu thủ của mình duy trì được thể lực, mỗi đội bóng sẽ có những phương pháp tập luyện riêng tại nhà trong thời gian cách ly toàn xã hội. Động thái đó của các đội bóng để giữ cầu thủ của mình tránh nhiễm phải virus Covid-19 hay xa vào các cuộc chơi bời, tệ nạn.

Ở tất cả các đội bóng tại nước Anh đều có đội ngũ bác sĩ thực hiện công việc quản lý sức khỏe cầu thủ cũng như các thành viên trong BHL. Đội ngũ y tế luôn để ý tới sức khỏe thể chất và tin thần cho mọi cầu thủ, họ luôn có mặt tại đội bóng để đảm bảo để cho các cầu thủ luôn đảm bảo được thể lực tốt nhất cho đến khi giải đấu có thể quay trở lại.

Thời điểm hiện tại, mọi cầu thủ đang thi đấu tại NHA tích cực tập luyện tại nhà riêng của mình và đồng thời tiến hành cách ly xã hội. Vì vậy, BLD của đội bóng sẽ tiến hành tập luyện cùng với cầu thủ của mình bằng các phương tiện trực tuyến. Giải pháp này giúp các cầu thủ gắn kết với nhau hơn, tham gia đầy đủ các buổi tập và vẫn đảm bảo cho bàn thân tránh được dịch bệnh.

van chua ro thoi diem ngoai hang anh tro lai

Vẫn chưa rõ thời điểm Ngoại hạng Anh trở lại

Mới đây, các thành viên của CLB Newcastle United đã đi đầu trong việc đối phó với đại dịch. Đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh trở thành CLB đầu tiên cấm mọi thành viên trong đội bắt tay nhau. Bên cạnh đó, đội ngũ y tế áp dụng tuần dinh dưỡng, đưa ra các thực đơn nấu ăn và cách bổ sung vitamin D trong thời gian cách ly tại nhà quá lâu.

Bên cạnh đó, các ứng dụng mạng xã hội như: WhatsApp được nhiều đội bóng tại xứ sở sương mù sử dụng để duy trì hoạt động tập luyện với HLV thể hình. Thiết bị GPS và máy theo dõi nhịp tim được đội bóng chủ quản phát cho mỗi thành viên trong đội để tiện thu thập dữ liệu về chế độ luyện tập tại nhà của các cầu thủ. Đồng thời, các đội bóng cho cầu thủ mượn hay mua thiết bị đó để họ có thể rèn luyện thể lực cơ bắp ngay trong chính gia đình ở thời điểm hiện tại.

Ông Paul Catterson – bác sĩ của CLB Newcastle United chia sẻ: “Họ cũng là những con người bình thường. Tôi đã nhận thấy rằng có sự lo lắng của các cầu thủ bóng đá. Thật khó khăn với họ, nhất là những người phải sống xa gia đình. Chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu hơn về khía cạnh sức khỏe tinh thần của vấn đề này. Họ vẫn được nói chuyện với mọi người. Đây là một “trận đấu” hoàn toàn mới cho các cầu thủ. Họ chỉ là những người bình thường.

Họ có những người ở nhà với gia đình, nhưng cũng có một số sống xa nhà. Để họ tập luyện sao cho phù hợp cũng là một vấn đề khi các buổi tập nhóm bị cấm. Chúng tôi giúp họ ghi lại cân nặng của họ và cho mọi người cùng xem. Đây chỉ là về việc giữ sự tương tác của các cầu thủ. Đây cũng chỉ là những lời nhắc nhở mang tính vui vẻ. Giai đoạn tiếp theo, chúng tôi đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống.”

viec tap luyen the luc va tuan thu che do dinh duong rat quan trong voi tat ca cac cau thu bong da

Việc tập luyện thể lực và tuân thủ chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với tất cả các cầu thủ bóng đá

Catterson nói thêm: “Chúng tôi sẽ làm video công thức. Ví dụ, nếu bạn muốn nấu ăn và làm trứng ốp la, nhấn vào liên kết này, sẽ hiển thị các thành phần. Những thứ bổ dưỡng được chỉ ra, và đây cũng là cách giúp cho khối lượng cơ bắp của họ có thể tăng lên vào thời điểm này.

Ngoài ra, rất khó để có được thiết bị tập gym tại thời điểm này. Nếu các cầu thủ đặt mua những gì họ muốn thông qua huấn luyện viên thể lực, chúng tôi sẽ đưa nó đến bãi đậu xe ở gần các cửa an ninh của sân tập, và nó được đặt ở phía sau xe cho họ. Phòng tập thể lực của chúng tôi tại sân tập trông giống như một shop bán hàng tập gym vậy.”

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận