MU “vỡ mộng” với kế hoạch 16 triệu bảng vì Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và ảnh hưởng lớn đến thế giới bóng đá. Trong đó CLB Man Utd đang chịu tổn thất lớn về tài chính. Nhiều khả năng họ không thể du đấu mùa hè và mất đi số tiền lên tới 16 triệu bảng.

Đời sống xã hội trên thế giới đang chịu nhiều tác động tiêu cực đến từ đại dịch Covid-19. Trên toàn thế giới đã có hơn 2.4 triệu người nhiễm và hơn 160.000 ca tử vong. Bên cạnh đó các sự kiện thể thao bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn vì mục đích an toàn.

Tại nước Anh, không một giải đấu nào được diễ ra. Bên cạnh đó nhiều khả năng các CLB cũng phải hủy bỏ chuyến du đấu mùa hè vì dịch bệnh. Đội chịu nhiều thiệt hại nhất về điều này chính là Manchester United.

Các chuyến du đấu của Quỷ Đỏ trong những năm qua luôn giúp bọ kiếm được bộn tiền và quảng bá hình ảnh. Tuy nhiên nếu năm nay họ không thể du đấu, nhiều khả năng sẽ mất đi kế hoạch trị giá 16 triệu bảng.

tour du dau mua he giup mu kiem duoc bon tien

Tour du đấu mùa hè giúp MU kiếm được bộn tiền

Theo The Mirror đưa tin, BLĐ của Man Utd đã có kế hoạch ký hợp đồng khoảng 5 trận giao hữu vào tháng 7, đầu tháng 8 năm nay. GĐĐH của CLB cũng đã đến Kolkata (Ấn Độ) để thị sát, thảo luận về kế hoạch chơi tại SVĐ Salt Lake.

Thống kê cho thấy những trận đấu này có thể giúp Quỷ Đỏ kiếm về ít nhất 4 triệu bảng. Không chỉ vậy đội chủ sân Old Trafford còn có thêm nhiều khoản thu từ nhà tài trợ.

Lúc này, họ chưa chắc chắc việc hủy kế hoạch du đấu. Tuy nhiên mới đây một phát ngôn viên của Man Utd đã tiết lộ: “Chúng tôi chưa đề xuất việc hủy chuyến du đấu. Tuy nhiên nó vẫn bị hoãn cho đến lúc CLB xác định được ngày trở lại của bóng đá”.

Ngoài việc tổn thất về tài chính, không đá tour du đấu sẽ khiến các cầu thủ Man Utd duy trì phong độ. Họ mất cơ hội rèn giũa, cải thiện khả năng trước khi bước vào mùa mới. Bởi vậy BLĐ CLB cần có tính toán kỹ lưỡng cho mọi việc.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận