Man City tố Pháo thủ chủ mưu vụ “hãm hại” ở cúp châu Âu

Tổ chức CAS kéo dài thời gian áp dụng án phạt cho Man City sau khi đội bóng này vi phạm luật công bằng tài chính. Chính điều đó khiến cho nhiều ông lớn tại NHA đã gửi đơn yêu cầu Tòa án trọng tài Thể Thao nhanh chóng buộc The Citizens phải thực thi án phạt. Đã có 8 CLB tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù liên minh cản trở việc Man City dự cúp C1 mùa sau được làm rõ. Ngay sau đó, Manchester City đã tố cáo Arsenal chính là chủ mưu trong việc kêu gọi các đội bóng tham gia vào việc ngăn cản Man xanh được dự Cúp châu Âu mùa tới.

Với án phạt do vi phạm tài chính mà CAS đưa ra, Man City có được tham dự cúp châu Âu ở 2 mùa giải tới đang là đề tài nóng hơn bao giờ hết. Nếu án phạt được thưc thi sẽ khiến cho giấc mơ chinh phục chiếc cúp tai voi của thầy trò Pep Guardiola gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Chưa dừng lại ở đó, nhiều cầu thủ trụ cột của đội bóng Etihad sẽ ra đi đầu quân cho những CLB khác ngay sau khi mùa giải khép lại.

Mới đây, 8 CLB tại giải Ngoại hạng Anh đã cùng nhau đệ đơn gửi cho Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) yêu cầu giữ nguyên lệnh cấm tham dự cúp châu Âu đối với Man City đã bị lộ ra. 8 CLB này gồm các đội bóng trong top 10 (trừ Man City và Sheffield United). Những đội bóng máu mặt tại xứ sở sương mù muốn CAS nhanh chóng áp dụng án phạt cho nửa xanh thành Manchester.

arsenal bi cho la dung dang sau am muu can tro man city du cup c1

Arsenal bị cho là đứng đằng sau âm mưu cản trở Man City dự cúp C1

Man City đã tố cáo Arsenal là chủ mưu đứng đằng sau âm mưu này. Chính Pháo thủ là đội bóng lôi kéo các CLB khác cùng tham gia gây sức ép lên Tòa án trọng tài Thể thao. Mặc dù chưa có những căn cứ xác đáng nhưng về phía Man City tiết lộ rằng họ đã nhận được nguồn tin mật về vụ việc này.

Đội bóng thành London chưa đưa ra bất cứ lời giải thích nào cho sự việc trên. Các CLB trong top 10 đều mong muốn CAS sẽ thực thi án phạt đó đối với Man City. Bởi họ biết rằng 120 triệu bảng có thể thu được nếu có suất thi đấu tại đấu trường này. Đây chính khoảng thủ không hề nhỏ mà những đội bóng từ Top 1- Top 5 đều mong muốn giành 1 suất tham dự Cúp châu Âu mùa tới.

Tháng 2 vừa qua, The Citizens đón nhận tin sốc khi LDBD Châu Âu đã ra thông báo cấm thi đấu 2 năm tại các cúp châu Âu. Đồng thời Man City phải nộp phạt khoản tiền lên đến 25 triệu bảng do vi phạm luật công bằng tài chính. Khi những thông tin về việc khai khống số tiền của nhà tài trợ cho đội bóng này trước độ bị phanh phui ra.

man city dung truoc nguy co khong duoc tham du cup c1 mua sau

Man City đứng trước nguy cơ không được tham dự cúp C1 mùa sau

Năm 2013/2014, Man City đã phải nộp phạt một khoản không hề nhỏ do dính líu tới nghi án vi phạm luật công bằng tài chính. Đến mùa giải năm nay, UEFA mới quyết định đưa ra án phạt cụ thể cho đội bóng chủ sân Eithad. Tuy nhiên, BLD của Manchester City đệ đơn kháng cáo trước sự việc đó.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra khiến cho CAS chưa có quyết định cụ thể đối với Manchester City. Nếu Tòa án trọng tài Thể thao không nhanh chóng áp dụng án phạt cho Man City trước ngày 31/8, nghiễm nhiên The Citizens tiếp tục được tham dự Champions League mùa giải tới.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận