Lương của Park Hang Seo bao nhiêu? Liệu có “khủng” như báo chí đồn?

Với mức lương được nhận 50.000 USD/tháng sau thuế, lương Park Hang Seo nằm top cao với các đồng nghiệp đang dẫn dắt các đội tuyển nằm chung bảng G với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Vậy ngoài lương do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trả thì liệu thầy Park có thêm nguồn thu nhập từ đâu nữa? Hãy cùng Nhandinhbongda.net tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Mức lương Park Hang Seo tại Việt Nam do VFF trả

Tháng 10-2017, HLV Park Hang Seo ký hợp đồng đầu tiên với VFF có thời hạn hơn 2 năm. Mức lương của ông Park tại Việt Nam do VFF trả vào khoảng 20.000- 22.000 USD sau thuế.

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng đầu tiên với VFF có thời hạn 2 năm vào năm 2017

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng đầu tiên với VFF vào năm 2017

Ngay khi ký hợp đồng, VFF đã gửi công văn xin Tổng cục TDTT hỗ trợ 10.000 USD/tháng để trả lương cho ông Park Hang Seo.

Rất may sau đó ông Đoàn Nguyên Đức đã đứng ra tài trợ toàn bộ tiền lương, trợ cấp, tiền thuế… cho VFF để trả cho ông Park. Số tiền hằng tháng Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chuyển cho VFF là gần 800 triệu đồng. Do đó, VFF đã không phải xin tiền Tổng cục TDTT để trả lương cho HLV Park Hang Seo.

Ông Đoàn Nguyên Đức đã tài trợ số tiền 800 triệu để VFF trả lương cho ông Park Hang Seo

Ông Đoàn Nguyên Đức đã tài trợ cho VFF trả lương cho ông Park Hang Seo

Theo thông tin đáng tin cậy nhất mà Nhandinhbongda.net nhận được thì thực tế HLV Park Hang Seo nhận được mức lương vào khoảng 50.000 USD/tháng sau thuế. Mức lương của HLV Park Hang Seo xứng tầm với năng lực và những đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam.

Với mức lương này, ông Park lập kỷ lục là HLV ngoại được trả lương cao nhất lịch sử thể thao Việt Nam. Thế nhưng nhiều người cho rằng lương ông Park thua các HLV hàng đầu châu Á như ông Nishino (HLV tuyển Thái Lan).

Nhưng thực chất, lương Park Hang Seo không thua kém là bao. Lý do bởi các HLV ngoại khi ký hợp đồng làm việc là ký hợp đồng trước thuế. Vì vậy nếu tính cả khoản thuế thu nhập cá nhân của ông Park thì giá trị hợp đồng cực kỳ lớn.

Mức lương của HLV Park Hang Seo xứng đáng với năng lực của ông

Mức lương của HLV Park Hang Seo xứng đáng với những đóng góp cho bóng đá Việt Nam

So sánh lương của park hang seo với các HLV khác cùng bảng

Ngày 5/1/2019 HLV Park Hang Seo đã đặt bút ký vào bản hợp đồng dẫn dắt bóng đá Việt Nam trong 3 năm. Điều này đã kết thúc nửa năm đàm phán căng thẳng, bền bỉ, chấm dứt những lo lắng, hồi hộp nơi người hâm mộ, đồng thời đảm bảo cho bóng đá Việt Nam bước tiếp trên lộ trình kiên định, đầy hy vọng sau 2 năm thành công rực rỡ.

Mọi chi tiết về mức lương không được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho biết chiến lược gia người Hàn Quốc nhận 50.000 USD/tháng sau thuế, cao gấp hơn 2 lần so với mức lương Park Hang Seo nhận đến tháng 1/2020.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhận mức lương cao gấp 2 lần so với tháng 1/2020

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhận mức lương 50.000 USD/tháng sau thuế

Trong khi đó, tại bảng G, vòng loại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang đứng vị trí thứ 2 với 7 điểm sau ba trận. Xếp trên là đội tuyển Thái Lan cùng 7 điểm nhưng hơn về chỉ số.

Với mức lương được nhận tại bản hợp đồng mới, HLV Park Hang Seo nằm top cao với các đồng nghiệp đang dẫn dắt các đội tuyển nằm chung bảng G với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 là Bert Van Marwijk, Akira Nishio, Tan Cheng Hoe và Simon McMenemy.

Akira Nishino –  HLV Trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan

Vào ngày 19/7/2019, Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Thái lan đã công bố bản hợp đồng với HLV Akira Nishino. Nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ nhận mức lương rơi vào khoảng 81.000 USD mỗi tháng, thấp hơn mức đòi hỏi 100.000 USD/tháng mà báo chí Thái Lan từng tiết lộ về vị HLV này. Ngày 21/7, huấn luyện viên Akira Nishino đã có buổi ra mắt Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Thái Lan.

Lương của HLV Akira Nishino thấp hơn Park Hang Seo

HLV Akira Nishino nhận mức lương rơi vào khoảng 81.000 USD mỗi tháng

ĐT Thái Lan ngày càng đáng gờm dưới bàn tay của HLV người Nhật Bản Akira Nishino. Dù tiếp quản chưa lâu, nhân sự cũng biến động vì chấn thương nhưng ông nhanh chóng đặt dấu ấn đậm nét. Đội bóng xứ Chùa vàng “lột xác” thành tập thể gắn kết, lối chơi nhanh mạnh, ban bật uyển chuyển và đạt sự hiệu quả cao.

Thành tích vẫn là thước đo quan trọng, và ĐT Thái Lan đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 7 điểm sau 3 trận, đánh bại cả ĐT UAE. Rõ ràng trận hòa 0-0 của ĐT Việt Nam trên đất Thái tháng trước không phải đơn giản. Và lần tái ngộ giữa Việt Nam và Thái Lan ở Mỹ Đình vào giữa tháng 11 sẽ thực sự hấp dẫn.

Ông Tan Cheng Hoe – HLV Trưởng đội tuyển quốc gia Malaysia

Vị HLV hiện tại của ĐT Malaysia, ông Tan Cheng Hoe hưởng mức lương 23.000 USD/tháng. Với 3 điểm sau 3 lượt trận tại vòng loại World Cup 2022, khi để thua tuyển Việt Nam cũng như đội tuyển UEA, và chỉ dành được chiến thắng trước Indonesia với tỉ số 3-2.

Mức lương của HLV Tan Cheng Hoe thấp hơn thầy Park

Ông Tan Cheng Hoe hưởng mức lương 23.000 USD/tháng

Cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe lá khá mong manh. Họ buộc phải thắng ở hai trận đấu tới nếu muốn nuôi hy vọng tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Simon McMenemy – HLV trưởng của đội tuyển Indonesia

HLV Simon McMenemy có mức lương cao khi được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Indonesia vào tháng 12/2018. Nhà cầm quân người Scotland có mức lương dao động từ 143.000 USD/năm đến 218.000 USD/năm. Đây là con số rất cao so với mặt bằng chung kinh tế ở Indonesia.

HLV Simon McMenemy có mức lương khá cao

HLV Simon McMenemy có mức lương dao động từ 143.000 USD/năm đến 218.000 USD/năm

Tuy nhiên, với thành tích kém cỏi cùng đội tuyển quốc gia Indonesia trong thời gian vừa qua khi chưa dành được điểm nào sau 3 loạt trận tại bảng G thuộc vòng loại World Cup 2022 châu Á. Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã ra quyết định sa thải ông Simon McMenemy khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia trong buổi họp vào chiều 5/11.

HLV Van Marwijk  của Bóng đá UAE 

Cuối cùng, HLV Van Marwijk là HLV giàu kinh nghiệm, giàu thành tích cũng như nổi tiếng nhất trong số 5 HLV của 5 đội tuyển tại bảng G.

Được Liên đoàn Bóng đá UAE chỉ định dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia này thay thế Alberto Zaccheroni, mức lương của Van Markwijk không được tiết lộ. Tuy nhiên, số tiền vị HLV người Hà Lan nhận ở UAE được tin là không dưới 1 triệu USD một năm.

Trước đó, ông nhận 1,35 triệu USD trong bản hợp đồng 1 năm với đội tuyển Australia và con số tương đương khi nhận lời dẫn dắt đội tuyển Saudi Arabia.

Lương của HLV người Hà Lan ở UAE không dưới 1 triệu USD một năm.

HLV Van Marwijk là HLV nhận 1,35 triệu USD trong bản hợp đồng 1 năm

Thu nhập ngoài của HLV Park Hang Seo là bao nhiêu?

Nhà cầm quân người Hàn Quốc trở thành HLV hưởng lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đó không phải là nguồn thu lớn nhất của HLV Park Hang-seo.

Sau hai năm thành công cùng bóng đá Việt Nam, ông trở thành gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng, từ ngân hàng, bất động sản cho đến vận tải, thực phẩm… Chính vì vậy, phía đại diện đã kiên quyết giữ thoả thuận được toàn quyền sử dụng hình ảnh cá nhân của HLV Park cho mục đích thương mại, với điều kiện không liên quan tới đội tuyển Việt Nam.

HLV Park được rất nhiều thương hiệu mời đóng quảng cáo

HLV Park có rất nhiều hợp đồng quảng cáo

Giữ bản quyền hình ảnh cá nhân nhưng HLV Park vẫn có nghĩa vụ tham gia vào công việc chung của VFF. Cụ thể, nếu có doanh nghiệp hợp tác quảng cáo với các đội tuyển Việt Nam, cần sử dụng hình ảnh của HLV Park và một nhóm cầu thủ, ông phải tham gia mà không được chia sẻ tài chính.

Trong trường hợp đối tác làm hình ảnh mà chỉ cần HLV Park, ông vẫn có quyền lợi. “Trường hợp này đôi bên thường phải ngồi lại đàm phán. Nhưng thông thường, trước đây VFF ít có kiểu hợp đồng như vậy”, vị này nói thêm.

HLV Park có thu nhập từ việc đóng quảng cáo

Ngoài lương do VFF trả, HLV Park còn có thu nhập từ việc đóng quảng cáo

Sau quảng cáo, lương Park Hang Seo là tiền thưởng. Bên cạnh mức được hưởng riêng từ VFF vì hoàn thành vượt chỉ tiêu ở các giải đấu, nhà cầm quân sinh năm 1959 còn được chia mức cao nhất khi các doanh nghiệp thưởng cho đội tuyển.

Ví dụ: sau sự kiện U23 châu Á 2018, ông được xếp vào mức A – nhận 1,8 tỷ đồng, tương tự như AFF Cup 2018. Bên cạnh đó là nhà ở Đà Nẵng và Hà Nội, ba chiếc xe sang là Hyundai ThanhCong & Kia Optima của Thaco. Ngoài ra, ông còn được VinFast tặng xe Lux SA2.0 phiên bản cao cấp. Các bạn có thể chiêm ngưỡng chiếc xe trong đoạn video ngắn dưới đây.

Ngoài thu nhập ngoài, trong 3 năm tới HLV Park Hang Seo và gia đình sẽ tiếp tục ở trong căn biệt thự tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam của VFF ở Mỹ Đình (Hà Nội).

Video quay về ngôi nhà của thầy Park đã được giới thiệu trong một chương trình truyền hình do hãng truyền thông SBS (Hàn Quốc) thực hiện, với sự tham gia đặc biệt của ngôi sao trẻ Lee Seung Gi.

Ngoài ra, ông Park được cấp xe hơi riêng, vé máy bay di chuyển Việt Nam-Hàn Quốc hay đi bất cứ đâu trên thế giới mà ông cần để phục vụ công việc giúp ích cho bóng đá Việt Nam. Ông Park cũng sẽ có những khoản thưởng hậu hĩnh từ Nhà nước, các doanh nghiệp tại Việt Nam nếu tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam giành nhiều thành tích.

Lương của HLV Park Hang Seo có bị giảm do dịch COVID-19?

Cắt giảm lương thưởng đang là một xu hướng chung của bóng đá thế giới nhằm đối phó với các tác động nguy hiểm của dịch COVID-19. Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền bóng Việt nam nói riêng và trên toàn thế giơi nói chung.

Trước tác động lớn bởi dịch COVID-19, câu chuyện giảm lương là điều đã được các đội bóng lớn trên thế giới áp dụng. Ở Việt Nam, câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh đã tiến hành giảm lương cầu thủ trong tháng 4, còn Nam Định cũng đã giảm 25% lương của cầu thủ, huấn luyện viên.

VFF không cắt giảm lương Park Hang Seo mùa dịch COVID-19

VFF khẳng định không cắt giảm lương Park Hang Seo mùa dịch COVID-19

Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định sẽ không cắt giảm lương Park Hang Seo. Người đại diện của thầy Park Hang-seo, Lee Dong Jun cho biết: “VFF không đề cập chuyện giảm lương với HLV Park Hang-seo. Đây là chuyện nhạy cảm, khó nói nhưng lại rất nhiều người quan tâm. Chúng tôi biết bóng đá thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang khó khăn vì COVID-19 nhưng không nhất thiết phải giảm lương. HLV Park Hang-seo vẫn làm việc và cống hiến cho bóng đá Việt Nam, thay vì giảm lương. Chuyện tiền bạc thì HLV Park Hang-seo thực sự không biết và không quan tâm khi làm việc ở Việt Nam”.

Theo đại diện VFF, thời gian qua HLV Park Hang-seo đã có nhiều hoạt động ủng hộ chương trình chống COVID-19 rất có ý nghĩa. Ông cùng Đại sứ quán Hàn Quốc và một số doanh nghiệp trao số tiền 100.000 USD cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch COVID-19”.

Bên cạnh đó là hiện vật quyên góp gồm 50.000 khẩu trang, 500 thùng mì và 500 bao gạo. Ông cũng tham gia vào thử thách “Rửa tay đúng cách” để truyền đi thông điệp phòng chống dịch.

HLV Park Hang-seo đã có nhiều hoạt động ủng hộ chương trình chống COVID-19

HLV Park Hang-seo ủng hộ chương trình chống COVID-19

Kế hoạch của HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển trong mùa dịch

Chiến lược gia người Hàn Quốc đang trong thời gian giãn cách toàn xã hội ở Hà Nội. Từ đầu năm tới giờ, HLV Park Hang-seo mới kịp dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dự kiến, ông chỉ có thể quay lại công việc của mình sớm nhất vào nửa cuối năm nay với trọng tâm là hai giải vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Theo đại diện VFF cho biết, các kế hoạch của đội tuyển chưa thể triển khai vì chưa rõ khi nào FIFA và AFC sẽ đưa ra thông báo. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo vẫn đang làm việc hàng ngày cùng các trợ lý thực hiện công tác chuyên môn của ĐTQG Việt Nam.

HLV Park Hang-seo vẫn tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam trong mùa dịch Covid

HLV Park Hang-seo vẫn tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam trong mùa dịch Covid

Với những con số mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây, theo bạn lương Park Hang Seo có thuộc vào dạng “khủng” như mọi người đồn đoán? Có một bạn độc giả chia sẻ với chúng tôi rằng: “Thực tế thu nhập của ông Park so với nhiều người bên làng giải trí và thể thao cũng chưa phải là cao” Còn bạn? Bạn nghĩ như thế nào? Hãy để lại ý kiến riêng của mình trong phần bình luận phía bên dưới nhé.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận