Lương cầu thủ FO4 và những điều các HLV cần phải biết sau Roster Update

Trước khi xuất hiện Fifa Online 4, cộng đồng game thủ thể thao điện tử Việt Nam đã quá quen thuộc với dòng  game Fifa Online 3 đình đám. Ở phiên bản này, 11 cầu thủ trong đội hình là 11 ngôi sao huyền thoại với giá trị đội hình là không có giới hạn.

Tuy nhiên khi sang đến phiên bản FO4, hệ thống quỹ lương dành cho đội hình chính và dự bị đã gây ra một chút khó khăn cho việc sắp xếp đội hình để chinh chiến các mùa giải xếp hạng. Cho đến tận bây giờ, vẫn có những HLV có những thắc mắc về hệ thống lương cầu thủ Fo4, quỹ lương, cách tính lương.

Bài viết dưới đây sẽ là chìa khóa giúp các HLV có phương hướng chuẩn xác trong việc sắp xếp đội hình cũng như đổ tiền vào thị trường chuyển nhượng sao cho hợp lý.

lam-phat-tien-te-trong-fo3-nhieu-doi-hinh-qua-khung

Đội hình với 11 ngôi sao FO3

Lương cầu thủ FO4 là gì? Tổng lương của cầu thủ tính như thế nào?

Trong game Fifa Online 4, khác với phiên bản trước đó, EA Sport và NEXON đã bỏ đi chức năng trả lương cho cầu thủ sau mỗi trận đấu với một số tiền tương ứng với chỉ số cầu thủ. FO4 cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều vì việc trả lương này cũng khá giống thực tế trả lương cho cầu thủ ngoài đời và được nhiều game thủ ủng hộ.

MU-tra-luong-cau-thu-rat-cao

Lương cầu thủ ngoài đời cũng trả theo từng cầu thủ khác nhau

Nhưng khi MP ( đơn vị tiền tệ trong Fifa Online 3) bị lạm phát khiến nhà ai cũng có tiền, việc giá lương lậu của cầu thủ đã không còn là vấn đề quá trọng.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Fo4 cho người mới sau Update

Những “Rich Kid” đầu tư vào game thì đương nhiên tiền không phải nghĩ, và những đội hình đè bẹp đối thủ với những cầu thủ khủng xuất hiện làm mất đi sự công bằng trong game. Fifa Online 3 sập cũng một phần vì nguyên nhân như thế.

Lương cầu thủ trong FO4 – Tính năng mới cho sự phát triển bền vững

Hệ thống lương cầu thủ trong FO4 là một chức năng khác biệt hoàn toàn so với FO3. Với mỗi cầu thủ vẫn sẽ là một mức lương khác nhau phụ thuộc vào thương hiệu, danh tiếng, chỉ số của cầu thủ. Tuy nhiên thay vì phải trả tiền sau mỗi trận đấu thì tất cả các game thủ hiện nay đều chung một tổng quỹ lương.

cách tăng lương fo4 lên 200

Tổng quỹ lương cầu thủ FO4

Tổng lương cầu thủ FO4 tính thế nào?

Sau bản Roster Update tháng 4 vừa rồi, tổng quỹ lương cầu thủ FO4 được tăng từ 200 FP lên 215 FP. Con số 215 FP này sẽ chia đều cho 11 cầu thủ cho đội hình và 7 cầu thủ dự bị. Mỗi vị trí dự bị sẽ chiếm 5 FP, tức là chúng ta đã mất 35 FP cho 7 cầu thủ dự bị.

Tổng hợp những cách ăn mừng Fo4 cực kỳ bá đạo lẫn hài hước trong game

Nếu tính ra thì chỉ còn 185 FP cho 11 cầu thủ cho đội hình chính thức. Việc này tùy vào mỗi HLV sẽ chọn cho mình những cầu thủ như thế nào để sắp xếp trong đội hình. Cầu thủ có chỉ số càng cao, lương càng cao. Chính vì thế, những đội hình của dân chơi game chay hay dân cào thẻ cũng chỉ có được một vài ngôi sao thật sự nổi bật. 

Mức lương tối đa hiện tại là 185

Vượt quá mức lương cầu thủ FO4, không thể thi đấu xếp hạng

Việc tính tổng lương cầu thủ FO4 đơn giản chỉ là các bạn chọn 11 cái trên trong đội hình chính, sau đó cộng các chỉ số FP ngay bên cạnh chỉ số OVR của cầu thủ. Nếu tổng 11 cầu thủ mà chỉ số FB không vượt quá 185, có nghĩa là bạn đang có một đội hình hợp lý. 

Tại sao lại phải có hệ thống quỹ lương cầu thủ FO4?

Hệ thống lương cầu thủ FO4 đưa luật công bằng tài chính vào thể thao điện tử mang lại sự cân bằng trong các thể thức thi đấu.

Luật cân bằng tài chính

Nếu theo dõi bóng đá, không ít CLB trên thế giới vi phạm luật công bằng tài chính. Barca, Real, Atletico Madrid, Man City…là những ông lớn của bóng đá thế giới đều đã từng  bị cấm thi đấu, phạt vì vi phạm luật công bằng tài chính.

UAFE thiết chặt luận cân bằng tài chính

Thiết chặt luật cân bằng tài chính về lương cầu thủ FO4

Nếu không có luật công bằng tài chính như thế, với tiềm lực tài chính và những cầu thủ sẵn có, họ sẽ có thêm rất nhiều ngôi sao khác trong đội hình, các giải đấu sẽ trở nên nhàm chán và vô vị khi chưa đá cũng biết ai là người giành chiến thắng.

Cân bằng trong thi đấu Esport

Với sự công bằng tài chính như thế, các game thủ sẽ thoải mái khi thi đấu vì sẽ không có sự chênh lệch giàu nghèo quá rõ rệt. Điều này đã giúp cho FO4 tránh được vết xe đổ giống như người tiền nhiệm của mình vì dù sao đi nữa, đến một lúc nào đó, tiền trong  game cũng sẽ bị mất giá.

các trận đấu sẽ trở lên công bằng hơn với lương cầu thủ Fo4

Các đội hình sẽ cân bằng hơn trong thi đấu

Câu hỏi “Cách tăng lương Fo4” có cần trả lời nữa hay không?

Như đã trình bày ở trên, việc quỹ lương của một đội sẽ không phụ thuộc vào việc bạn có nạp tiền hay không nạp tiền. Nó cũng không phụ thuộc vào level tài khoản của bạn. Nếu bạn cố ép đội hình của mình với nhiều cầu thủ chỉ số khủng, chắc chắn bạn sẽ bị vỡ quỹ lương và không thể tham gia thi đấu với người khác được nữa. 

Quỹ lương cầu thủ fo4 không thể tự tăng

Đáng tiếc là không có cách nào để có thể tăng quỹ lương

Tổng quỹ lương cầu thủ FO4 tăng hay không tăng sẽ phụ thuộc vào nhà phát hành game. Có rất nhiều HLV thắc mắc về cách tăng mức lương trong FO4 khi đội hình của mình vượt quá quỹ lương 185. Đơn giản là phải sắp xếp lại đội hình và bán đi những ngôi sao không cần thiết.

Man xanh từng phải bán tháo đội hình vì sợ vỡ quỹ lương

Bán đi ngôi sao để đảm bảo quỹ lương

Làm gì khi tổng lương cầu thủ FO4 tăng từ 200 lên 215 sau Update

Việc tăng tổng lương lên 215 sẽ giúp các HLV dễ thở hơn trong việc sắp xếp đội hình. Việc tăng lương cũng hợp lý vì thời gian gần đây, FO4 ra rất nhiều cầu thủ mùa mới có giá trị và chỉ số cao. Nếu không tăng lương, chắc sẽ khó thu hút được người chơi đầu tư mua cầu thủ.

Lương cầu thủ FO4 không có gì là khó hiểu

Trên đây là bài viết chia sẻ giải đáp tất cả các thắc mắc về vấn đề lương cầu thủ FO4. Nếu còn thắc mắc nào khác, hay để lại dưới bình luận để trao đổi với chúng tôi. Chúc các bạn sắp xếp được một đội hình ưng ý mà không bị đau đầu vì quỹ lương bị vỡ. Xin cảm ơn.

Funny Esport

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận