Luis Enrique tiết lộ về Messi trong 3 năm làm việc ở Barca

Luis Enrique từng có thời gian dẫn dắt CLB Barcelona. Chiến lược gia người Tây Ban Nha từng gặt hái được nhiều danh hiệu với đội bóng này. Mới đây, cựu HLV của đội bóng xứ Catalan đã tiết lộ sự thật về Messi trong thời gian hai người cùng làm việc tại Camp Nou. Nhà cầm quân này khẳng định siêu sao người Argentina mang đến sự khác biệt so với phần còn lại của đội bóng mà ông không thể dạy anh thêm bất cứ điều gì.

Luis Enrique làm việc tại đội bóng xứ Catalan gia đoạn 2014-2017. Trong thời gian này, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã giúp Barcelona giành rất nhiều danh hiệu như: 2 danh hiệu La Liga, 3 Nhà vua Tây Ban Nha, 1 siêu cúp Tây Ban Nha, 1 FIFA World Cup và 1 chức vô địch Champions League.

Sau khi Enrique rời chiếc ghế nóng tại sân Camp Nou, Blaugrana không còn duy trì được vị thế của mình không chỉ ở giải quốc nội và đấu trường Châu Âu dưới thời Valverde. NHM của CLB Barca kêu gọi Luis Enrique trở lại dẫn dắt. Tuy nhiên, vị chiến lược gia này đang dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha.

enrique co 3 nam dan dat messi

Enrique có 3 năm dẫn dắt Messi

Vừa qua, HLV Luis Enrique đã có những chia sẻ sự thật về Messi và việc trở lại đội bóng cũ với giới truyền thông. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho rằng đội trưởng của Barca quá tài năng và kiệt xuất. Messi quá khác biệt so với phần còn lại của đội bóng. Chình Enrique cũng cho biết ông không còn gì để chỉ bảo thêm cho thiên tài bóng đá Argentina.

Cựu HLV của Barca đã chia sẻ về cậu học trò của mình: “Cầu thủ mà tôi ấn tượng nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình à? Không nghi ngờ gì nữa đó chính là Messi. Nhiều lúc tôi không hiểu bản thân mình nên là cầu thủ hay là huấn luyện viên hoặc thậm chí là cả hai khi làm việc với cậu ấy nữa.

Cầu thủ tiệm cận với đẳng cấp của Messi thì chỉ có Andres Iniesta và đương nhiên Messi vẫn quá khác biệt với phần còn lại. Tôi không thể chỉ dạy cho cậu ấy bất cứ điều gì từ cách đi bóng, qua người hay dứt điểm bởi vì cậu ấy đã quá hay rồi. Chúng tôi không phải dạy Messi về những điều này.

Chúng tôi chỉ truyền đạt tới Messi những điều kiểu như là làm thế nào để gây áp lực cho đối thủ, làm thế nào để đoạt bóng và làm thế nào để di chuyển để nhận bóng thuận lợi”.

theo enrique messi qua khac biet voi phan con lai

Theo Enrique, Messi quá khác biệt với phần còn lại

Khi được hỏi khả năng quay lại dẫn dắt đội bóng xứ Catalan, HLV Luis Enrique bỏ ngỏ khả năng ngồi lại chiếc nóng ở Camp Nou và ông cũng không quên thời gian từng làm việc tại Barca: “Tôi nghĩ mình có thể trở thành HLV ở bất cứ đội bóng nào tôi đã từng làm việc. Cơ hội là rộng mở với tất cả. Thời gian ở Barca thật tuyệt vời và tôi luôn biết ơn vì điều đó.”

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận