Liên đoàn bóng đá Thái cắt giảm 50% lương của nhân viên

Trước sự bùng phát dịch bệnh, mọi giải đấu buộc phải tạm dừng vô thời hạn. Mới đây, chủ tịch LDBD Thái Lan xác nhận sẽ cắt giảm nhân sự và tiền lương của nhân viên để giảm bớt gánh nặng tài chính. Bên cạnh đó, các CLB thi đấu ở giải Thai League cũng nghĩ quy định giảm lương cầu thủ để giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Trước ảnh hưởng nặng nề do virus Covid-19 gây ra, chính phủ xứ sở chùa Vàng đã ra lệnh đóng cửa nhiều cơ sở và doanh nghiệp công cộng để ngăn ngừa lây lan của đại dịch. Bên cạnh đó, đất nước cũng tiến hành lệnh phong tỏa đất nước hạn chế người dân đi lại để bảo đảm sức khỏe và tính mạng của con người.

covid 19 dang dien ra phuc tap tai thai lan

Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại Thái Lan

Bên cạnh đó, các giải đấu của Thái Lan cũng buộc phải dừng hoạt động vô thời hạn. Việc giải đấu không thể diễn ra khiến cho mọi khoản thu của các đội bóng bị giảm sút nghiêm trọng. Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng không ngoài tác động của cuộc khủng hoảng đó. Để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, FAT đã quyết định cắt giảm 50% lương của nhân viên.

Ông Somyot – Chủ tịch FAT đã lên tiếng quyết định cắt giảm 50% tiền lương của hơn 100 người của LDBD xứ chùa Vàng và Công ty TNHH Thai-League. Nguyên nhân người đứng đầu của nền bóng đá Thái Lan áp dụng quy định đó vì các giải bóng đá của xứ Chùa Vàng không thể tiến hành một cách bình thường theo kế hoạch ban đầu do dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Theo nhận định của lãnh đạo bóng đá Thái Lan, việc giải đấu trì hoãn lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến tiền bản quyền truyền hình từ phía đối tác là TrueV Division. Đây là nguồn thu nhập quan trọng của FAT và các CLB. Thai League không sớm quay trở lại, BTC của giải đấu cao nhất tại Thái Lan cùng với các đội bóng sẽ phải đền bù khoản tiền không hề nhỏ cho các nhà đài.

fat da phai cat giam nhan su va tien luong cua nhan vien

FAT đã phải cắt giảm nhân sự và tiền lương của nhân viên

Theo nguồn tin của các tờ báo thể thao uy tín của đất nước này đưa tin, các giải đấu từ Thai League 1 –  Thai League 4 sẽ lùi thời gian quay trở lại đến ngày 2/5. Trước đó, BTC của giải Thai League dự thời gian quay trở lại vào ngày 15/4 tới. Tuy nhiên, dấu hiệu dịch bệnh không có chiều hướng lắng xuống việc các giải đấu quay trở lại rất khó có thể xảy ra.

Việc liên tục hoãn thi đấu sẽ khiến cho nhiều kế hoạch của FAT bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó là lí do khiến LDBD Thái Lan quyết định cắt giảm lương nhân viên để tiết kiệm chi phí và duy trì tổ chức vượt qua sóng gió ở thời điểm hiện tại. Mọi đội bóng ở quốc gia này cũng tính đến phương án tương tự để gảm bớt gánh nặng tài chính.

Thái Lan đang là quốc gia tại khu vực Đông Nam Á bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus Covid-19. Ngày 29/3, xứ chùa Vàng ghi nhận thêm 143 ca nhiễm virus Corona chủng mới SARS-CoV-2 và thêm 1 trường hợp tử vong. Qua đó, nâng tổng số người nhiễm dịch bệnh này lên 1.388 bệnh nhân và tổng số ca tử vong là 7 người.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận