LĐBĐ Australia đưa ra quyết định gây sốc vì virus Covid-19

Nhiều giải đấu đứng trước tình cảnh bị “đóng băng” do tác động của dịch bệnh. Mới đây, LĐBĐ Australia đã ra quyết định sa thải 70% nhân viên để giảm bớt gánh nặng về tài chính. Đây là giải pháp tốt nhất mà những người đứng đầu giải bóng đá xứ sở chuột túi áp dụng tại thời điểm này.

Hiện tại, mọi sự kiện thể thao mang quy mô lớn buộc phải hoãn hay phải dời lịch thi đấu sang mùa hè năm sau. Các giải đấu trên toàn thế giới cùng chung số phận khi chịu tác động của đại dịch đang hoành hành trên toàn thế giới. Các CLB buộc phải cho các cầu thủ cũng như thành viên trong BHL của mình tự cách ly tại nhà để tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Mới đây, các giải đấu bóng đá tại xứ sở chuột túi bị hoãn khiến cho LDBD Australia rơi vào tình cảnh khó xử. Họ buộc phải ra thông báo cho nghỉ việc đến 70% nhân viên của mình để giảm bớt gánh nặng tài chính. Quyết định này chưa từng có trong tiền lệ trong nền bóng đá ở xứ sở chuột túi.

giai vdqg australia a league bat dau tam dung tu 24 3

Giải VĐQG Australia A-league bắt đầu tạm dừng từ 24/3

Ông James Johnson – GDDH FFA chia sẻ với giới truyền thông: “Tất cả các doanh nghiệp và liên đoàn thể thao trên thế giới đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và bóng đá Úc không phải ngoại lệ. Đây là quyết định khó khăn với chúng tôi, nhưng chúng tôi cần làm vậy để có thể ổn định tổ chức và vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Ngày 24/3, BTC của giải A-league ra quyết định hoãn giải đấu này cho đến khi dịch bệnh hoàn toàn được đẩy lùi. Đồng thời, các trận đấu quốc tế của đội tuyển Australia cũng như các giải bóng đá khác cũng bị hoãn vô thời hạn để đảm bảo tính mạng cho NHM cũng như cho các cầu thủ trước sự lây lan khủng khiếp của đại dịch.

ông Johnson nói thêm: “Việc dừng các hoạt động bóng đá ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của FFA, bao gồm phí đăng ký thi đấu, bản quyền truyền hình, tài trợ quảng cáo, bán vé và tài trợ của chính phủ. Vì vậy chúng tôi cần phải cắt nhảm nhân sự để đảm bảo có thể duy trì hoạt động”.

Nhiều giải bóng đá hàng đầu thế giới cũng tính đến việc cắt giảm lương của cầu thủ để vượt qua cơn khủng hoảng tài chính này. Giải NHA đang đề xuất giảm 50% lương cầu thủ nhưng chưa đi đến quyết định cuối cùng. Nếu các đội bóng tại xứ sở sương mù áp dụng quy định đó sẽ vấp phải sự phản đối quyết liệt tới giới cầu thủ. Ngược lại với các đội bóng của Anh, các CLB như Barcelona, Bayern Munich hay Dortmund đã áp dụng giải pháp giảm lương cầu thủ của mình.

atletico madrid cung tien hanh cat giam luong vi covid 19

Atletico Madrid cũng tiến hành cắt giảm lương vì Covid-19

Tinh đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 3500 người dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Australia. Số ca tử vong tại xứ sở chuột túi ghi nhận ở con số 14. Chính phủ đất nước này thi hành nhiều biện pháp cứng rắn để đảm bảo an toàn ở mức tối đa cho mọi người.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận