Diện tích sân bóng đá 11 người – Tiêu chuẩn của FIFA là bao nhiêu

Kích thước sân bóng đá 11 người cụ thể như thế nào? Các tiêu chuẩn quy định của FIFA về cầu môn bóng đá ra sao? Tất cả sẽ được Nhandinhbongda.net cập nhật ngay bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Diện tích sân bóng đá 11 người

Hiện nay kích thước sân bóng đá cho 11 người có 2 loại chính. Sân bóng đá phổ biến và sân bóng dành cho việc thi đấu quốc tế. Tuy nhiên mỗi sân đều phải đảm bảo các thông số là chiều ngang phải lớn hơn về kích thước chiều dọc và đảm bảo:

Về sân bóng 11 người phổ biến: Hiện nay, sân bóng dành cho 11 người mỗi đội phổ biến tại Việt Nam và toàn thế giới sẽ có kích thước là:

 • Chiều dài: Từ 90m đến 120m
 • Chiều rộng: Từ 45m đến 90m

+ Về kích thước sân bóng đá 11 người thi đấu quốc tế: Tất cả các sân bóng dành cho đá các giải đấu quốc tế phải có đảm bảo được những kích thước như sau:

 • Chiều dài sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế: Từ 100m đến 110m
 • Chiều rộng: Từ 64m đến 75m
dien tich san bong da 11 nguoi theo tieu chuan cua fifa

Diện tích sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn của FIFA

Giới hạn của sân bóng là các đường biên bao quanh: đó là đường biên ngang và đường biên dọc. Đường biên giúp các cầu thủ cũng như trọng tài xác định, phân biệt được được khu vực thi đấu và khu vực khán đài bên ngoài sân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp kích thước  sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn fifa của từng khu vực nhé.

Kích thước sân bóng đá 11 người khu vực cầu môn

Theo tiêu chuẩn tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người thì khu vực cầu môn được tính bắt đầu từ vị trí cách cột dọc 5m50, kẻ vào phía trong sân 2 đường thẳng song song. Lưu ý là các đường kẻ này chúng bắt buộc vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài 5m50. Sau đó, nối liền hai đoạn thẳng đó.

Xem thêm: Luật bàn thắng sân khách được áp dụng như thế nào? Có nên áp dụng trong bóng đá hay không?

Khu vực cầu môn chính là bộ phận nằm giữa đường biên ngang và những đường thẳng vừa vẽ. Mỗi đường biên ngang sẽ có 1 khung cầu môn đặt ở chính giữa.

moi doi bong se co khu vuc cau mon dat o chinh giua

Mỗi đội bóng sẽ có khu vực cầu môn đặt ở chính giữa

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Khung thành bóng đá hay còn gọi là cầu môn, gôn bóng. Đây là một trong những phần không thể thiếu trên sân bóng. Dù là chơi bóng ở bất cứ đâu thì chúng ta cũng cần phải có khung thành.  Kích thước khung thành sân bóng đá 11 người bao nhiêu mét? FIFA có những tiêu chuẩn nào về cầu môn bóng đá. Tất cả sẽ được cập nhật ngay trong nội dung dưới đây nhé.

khung thanh la mot trong nhung phan khong the thieu tren san bong

Khung thành là một trong những phần không thể thiếu trên sân bóng

Một khung cầu môn được cấu thành từ:

+ 2 cột dọc (vuông góc với đường biên ngang).

+ 1 xà ngang nối liền 2 cột dọc.

Khung thành nằm ở chính giữa hai đường biên ngang, được giăng lưới để dễ phân biệt tình huống bóng vào khung thành hay ra ngoài.

Tiêu chuẩn khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn Fifa

Khung thành bóng đá nằm ở vị trí giữa đường biên ngang. Trên mỗi sân bóng sẽ có 2 khung thành. Khung thành trong quy định về kích thước cầu môn sân 11 người đảm bảo các thông số sau:

 • Chiều rộng khung thành trong bóng đá 11 người: 7.32m (Được tính từ mép trong của 2 cột dọc)
 • Chiều sâu (độ căng của lưới khung thành) là 1.5m.
 • Khung thành bóng đá 11 người cao bao nhiêu mét? Chiều cao khung thành sân 11 người được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang là 2.44m.

Quy định FIFA về cầu môn bóng đá

Về tiêu chuẩn khung thành bóng đá 11 người, FIFA đã đưa ra những quy định chung về: cột dọc, xà ngang, lưới, chất lượng và độ an toàn như sau:

 • Cột dọc và xà ngang của cầu môn phải có hình trụ. Đường kính không quá 12cm, được sơn màu trắng và được làm từ chất liệu kim loại.
 • Phần lưới gôn bóng đá: Theo tiêu chuẩn quốc tế, phần lưới cần mắc chắc chắn vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân. Lưới phải được căng thích hợp, không gây cản trở cho hoạt động bắt bóng của thủ môn. Chất liệu của lưới bằng các sợi vải, nilon hoặc sợi đay và có màu trắng.
 • Cột dọc phải được chôn dưới sân một cách chắc chắn, đảm bảo độ an toàn và không bị lung lay trong bất cứ trường hợp nào.
 • Nếu cầu gôn bóng đá 11 người trong thi đấu có bất gì lỗi kỹ thuật gì xảy ra từ cột dọc xà ngang hoặc lưới. Thì trọng tài sẽ là người quyết định và có thể dừng trận đấu để khắc phục sự cố.
kich thuoc khung thanh phai tuan thu theo dung quy dinh cua fifa

Kích thước khung thành phải tuân thủ theo đúng quy định của FIFA

Kích thước khung thành bóng đá 11 người cần được tuân thủ nghiêm ngặt những quy định theo tiêu chuẩn của FIFA. Đây là bộ phận tiên quyết để giúp trận đấu diễn ra với điều kiện và sự công bằng tốt nhất.

Kích thước các đường giới hạn

Đây là bộ phận giúp cầu thủ, trọng tài,… có thể dễ dàng phân biệt các khu vực trên sân. Các đương giới hạn bao gồm:

 • Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc.
 • Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.
 • Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12cm.
 • Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.
 • Đường tròn giữa sân được đánh dấu bằng tâm của sân. Từ tâm đó người ta kẻ một đường tròn có bán kính 9m15.

Theo quy định về kích thước sân bóng đá 11 người của FIFA, số lượng các đường kẻ trên trong mỗi trận đấu đều tương tự nhau. Các đường giới hạn này phải có kích thước bề rộng đều nhau. Độ rộng của chúng không được vượt hơn 12cm.

Kích thước các khu vực vòng cấm 16m50

Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng. Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50. Kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó với nhau. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Các điều khoản và sự công bằng được quy định ra sao trong luật công bằng tài chính

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm giao với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng. Điểm này cách điểm giữa đường biên ngang 11m. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15. Đây chính là vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.

vi tri khu vuc phat den tren san bong 11 nguoi

Vị trí khu vực phạt đền trên sân bóng 11 người

Các vị trí khác trên sân bóng 11 người

Ngoài ra Fifa cũng quy định rất rõ những vị trí khác trên kích thước sân bóng 11 người, vị trí giao bóng, phạt đến, các khu vực nhất định. Kích thước sân bóng 11 người đều có thể đo đạc, thiết kế và tính toán những đường thoát nước, máy bơm tưới nước cho cỏ , máy sưởi ấm cho cỏ những giải đấu có khí hậu khắc nghiệt.

Cột cờ góc

Ở 4 góc sân bóng đá đều được cắm cột cờ góc. Trên mỗi góc sân bóng đá đều được cắm một cột cờ. Theo tiêu chuẩn của FIFA thì cột cờ góc được quy định như sau:

 • Không nhọn đầu.
 • Cao tối thiểu 1m50.
 • Có thể cắm cờ góc ở phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m.
theo quy dinh cua fifa thi co goc khong duoc nhon dau

Theo quy định của FIFA thì cờ góc không được nhọn đầu

Cung phạt góc

Vị trí cung phạt góc được tính từ điểm cắm cờ góc làm tâm. Sau đó, kẻ vào sân 1/4 đường tròn có tâm là cờ phạt góc với bán kính 1m. Cung này chính là nơi các cầu thủ đặt bóng để thực hiện các pha phạt góc.

Vị trí phạt đền

Vị trí phạt đến được tính từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang sân bóng đá nhân tạo. Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50. Kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 11m. Đây là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15, để xác định vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt 11m.

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc chắn các bạn đã hiểu rõ về kích thước sân bóng đá 11 người bao nhiêu mét rồi phải không nào? Trong bóng đá, nếu tìm hiểu kỹ hơn thì có rất nhiều quy định tiêu chuẩn để tạo nên một sân chơi chuẩn nhất. Hãy đọc thêm bài viết về kích thước sân bóng đá mini để bạn biết thêm tiêu chuẩn sân bóng đá như thế nào nhé.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận