Những quy trình cần có trong kịch bản bế mạc giải bóng đá

Mỗi giải bóng đá đều được tổ chức theo một quy trình chuyên nghiệp thể hiện tính chuyên nghiệp, mang lại những giây phút thoải mái nhất cho cổ động viên. Để làm được điều này đồi hỏi cần phải có kịch bản thật chuẩn. Quy trình tổ chức giải bóng đá đều có những bước triển khai chung. Trong đó, bế mạc giải bóng đá là một trong những bước quan trọng nhất và không được bỏ qua. Và đó là điều chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ trong bài viết dưới đây.

Bế mạc giải bóng đá được tổ chức khi nào?

Không chỉ riêng giải bóng đá mà bất cứ giải đấu nào cũng đều phải có khâu bế mạc. Đây là phần quan trọng nhất trong phần tổ chức giải đấu. Bế mạc giải bóng đá là lúc Ban tổ chức giải đấu tuyên dương những đội bóng đạt thành tích cao nhất và công bố kết thúc mùa giải.

Bế mạc giải bóng đá được tổ chức để công bố kết thúc mùa giải

Bế mạc giải bóng đá nhằm mục đích công bố kết thúc mùa giải

Về cơ bản thì lễ khai mạc và lễ bế mạc đều có nét giống nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó thì hoàn toàn ngược lại. Nếu lễ khai mạc nhằm mục đích thông báo, giới thiệu giải đấu thì lễ bế mạc là để tổng kết, tuyên dương, trao phần thưởng cho các đội bóng và cá nhân xuất sắc.

Tầm quan trọng của lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá?

Nếu bạn hay để ý thì bất cứ giải đấu nào cũng đều có lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá. Các bạn hãy thử tưởng tượng nếu thiếu đi phần này thì buổi lễ sẽ trở nên rất nhàm chán và chắc chắn sẽ chẳng thể nào trọn vẹn được.

Xem thêm: Bài phát biểu khai mạc giải bóng đá và lời tuyên thệ của cầu thủ, trọng bài

Người đọc lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá phải là một MC có khả năng hoạt náo sân khấu tốt, biết kết nối khán giả lại với buổi lễ, và đặc biệt hơn nếu là người yêu bóng đá thì chẳng còn gì bằng rồi.

Người đọc lời dẫn bế mạc phải là một MC có khả năng hoạt náo sân khấu tốt

Người đọc lời dẫn phải là một MC có khả năng hoạt náo sân khấu tốt

Đồng thời, MC phải là người nắm bắt được nội dung tỷ số của trận đấu. Từ đó, khéo léo kết nối các nội dung từ phần khai mạc trận đấu đến khi trận đấu chính thức khép lại bằng văn phong phải rõ ràng, rành mạch, lời văn phải có tính chất xâu chuỗi, logic và mạch lạc. Vừa để các cổ động viên không cảm thấy hụt hẫng khi phải ra về, vừa để các bạn lãnh đạo tổ chức giải đấu thấy được tính chuyên nghiệp, tâm huyết dù là quy mô nhỏ hay lớn.

Thông tin về diễn văn bế mạc giải bóng đá

Diễn văn bế mạc giải bóng đá sẽ được chia thành những phần như sau:

  • Mở màn: Phần này đại diện tổ chức sẽ đọc lời dẫn chương trình bế mạc bóng đá dưới hình thức tổng kết.Trong đó sẽ liệt kê khái quát về các đội bóng tham gia giải đấu. Thành tích mà mỗi đội đạt được và đội nào là đội bóng vô địch, đội nào có lối chơi cống hiến nhất.
  • Phần thứ 2: Vinh danh các cá nhân xuất sắc nhất trong giải đấu, như : vua phá lưới, thủ môn ít bị thủng lưới nhất, trọng tài điều khiển các trận đấu tốt nhất.
  • Phần thứ 3: Ban tổ chức sẽ trao giải cho đội bóng cũng như cá nhân xuất sắc đó.

Bài diễn văn bế mạc giải bóng đá sẽ được chia theo nhiều phần, biên soạn cẩn thận, tỉ mỉ. Lời lẽ phải trang trọng, không sử dụng những từ ngữ kiểu địa phương, đa nghĩa. Đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo, dài dòng làm mất thời gian của buổi lễ, khán giả.

diễn văn bế mạc giải bóng đá được biên soạn cẩn thận, tỉ mỉ

Bài diễn văn bế mạc giải bóng đá sẽ được biên soạn cẩn thận, tỉ mỉ

Kịch bản bế mạc giả i bóng đá

Bế mạc giải bóng đá cũng giống như tổ chức khâu bế mạc của một chương trình mang tầm cỡ quốc gia, trước hết cần phải có kịch bản. Vì vậy bước lên kế hoạch cho kịch bản là vô cùng quan trọng.

Kịch bản bế mạc giải bóng đá này sẽ bao gồm:

Văn nghệ chào mừng

Giống như bất kỳ những chương trình khác, văn nghệ chào mừng là phần không thể thiếu trong giải đấu bóng đá. Đây là phần tổng hợp các tiết mục văn nghệ, bài hát, trình diễn nghệ thuật… Phần này sẽ thể hiện sự sáng tạo và tinh thần năng nổ như đúng tính chất của mùa giải. Hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả sự sáng tạo, tươi mới và tràn trề năng lượng.

Văn nghệ chào mừng mang đến cho khán giả tràn trề năng lượng

Văn nghệ chào mừng thể hiện sự sáng tạo và tinh thần năng nổ

Vì thế nên việc chọn các tiết mục văn nghệ là rất quan trọng. Sôi nổi, tươi vui, thể hiện tinh thần yêu bóng đá, yêu nước nhà  là chủ để tốt nhất.

Trao giải, tặng quà

Trong phần này, người đại diện cho giải đấu sẽ xướng tên các đội có tên trong danh sách: câu lạc bộ đạt ngôi vị quán quân, á quân, đội xếp hạng ba lần lượt bước lên bục nhận bằng khen và hiện vật từ ban tổ chức.

Câu lạc bộ đạt ngôi vị quán quân sẽ được ban tổ chức trao bằng khen và hiện vật từ

Câu lạc bộ đạt ngôi vị quán quân sẽ nhận bằng khen và hiện vật từ ban tổ chức

Bên cạnh đó, họ còn nhận được những phần quà xứng đáng sau mùa giải. Đó có thể là tiền và các vật tượng trưng có giá trị để nhằm khích lệ tinh thần. Đối với các kỳ thi Olympic, đội vô địch sẽ không nhận cúp mà sẽ được trao huy chương vàng. Tương tự với các đội xếp hạng 2 và hạng 3 sẽ là huy chương bạc và huy chương đồng.

Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được sự quan tâm từ các tổ chức, cơ quan, đoàn thể khác nhằm ủng hộ và thúc đẩy tinh thần thi đấu của các đội bóng.

Tuyên dương

Bước tiếp theo trong phần bế mạc giải bóng đá là tuyên dương. Những cầu thủ đạt nhiều thành tích trong mùa giải sẽ được khen thưởng. Các giải thưởng cá nhân thông thường sẽ bao gồm: giải cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải, cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất… Bên cạnh đó sẽ có một số giải phụ như quả bóng vàng, đôi giày vàng… Ở một số mùa giải, ban tổ chức còn bổ sung thêm một số giải dành cho huấn luyện viên và cơ quan chủ quản của đội vô địch.

Chụp ảnh lưu niệm

Đến bước này, giải đấu bóng đá gần như đã chính thức khép lại. Chụp ảnh lưu niệm sẽ phần ban huấn luyện viên, nhà tài trợ sẽ lưu lại khoảnh khắc vinh quang trong mùa giải. Đây là phần tự nguyện không bắt buộc, nên nếu không thích thì các đội bóng hay cầu thủ không cần phải tham gia.

Chụp ảnh lưu niệm là phần lưu lại khoảnh khắc vinh quang

Chụp ảnh lưu niệm để lưu lại khoảnh khắc vinh quang trong mùa giải

Mẫu diễn văn bế mạc giải bóng đá

BÀI PHÁT BIỂU
Khai mạc giải bóng đá ……………

DIỄN VĂN BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ …

Hà Nội, ngày … tháng… năm

Kính thưa:

– Các quý vị đại biểu, các trọng tài;
– Các cầu thủ của sáu đội bóng yêu quý!
– Các anh chị em cổ động viên;
– Và tất cả mọi người có mặt ở đây ngày hôm nay.

Vậy là giải đấu … của chúng ta đã kết thúc sau … tháng Tranh tài. Giải đấu năm nay thu hút …đội bóng, trong đó có … chia làm … bảng thi đấu từ dd/mm/yy đến dd/mm/yy.

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết fair-play, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả tổng số … trận đấu với … bàn thắng đẹp mắt từ các pha bóng đẹp: sút xa, đánh đầu, tình huống cố định, phối hợp nhóm…

Chúng ta có nụ cười của niềm vui, có những giọt nước mắt nuối tiếc… Xong hơn tất cả là giải đấu đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan đơn vị.

Xin cảm ơn tất cả các cầu thủ!

Chúng ta cũng cảm ơn các nhà tài trợ đã có những đóng góp quan trọng để giải đấu thành công.

Chúng ta cũng cảm ơn các trọng tài đã hoàn thành công việc xuất sắc điều khiển các trận đấu vô tư đúng luật.

Và đặc biệt là các cổ động viên của các đội bóng đã cháy hết mình cổ vũ động viên cho các cầu thủ, chính họ đã đóng góp công vô cùng quan trọng cho giải đấu thành công tốt đẹp.

Chúng ta cũng không quên các anh chị em trong Ban tổ chức giải đã làm việc hết mình với tinh thần trách nhiệm cao tạo nên thành công của giải.

Kính thưa các quý vị, Giải bóng đá … đã khép lại với những dấu ấn đậm nét về tinh thần rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, đoàn kết, cao thượng của các cầu thủ và các đội bóng.

Tôi tin tưởng rằng giải đấu này sẽ được tiếp tục duy trì và tổ chức thành công hơn nữa ở những mùa giải năm sau.

Tôi xin tuyên bố bế mạc Giải!

Kính chúc các quý vị đại biểu và tất cả mọi người sức khỏe an khang thịnh vượng và thành công.

Xin cảm ơn!

Trưởng Ban Tổ Chức

>>>> Để tải về, in hoặc chỉnh sửa trước khi in, các bạn có thể click vào file google.docs

Thông qua những thông tin và quy trình của kịch bản bế mạc giải bóng đá này Nhandinhbongda.net tin chắc rằng bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và những khâu cần làm trong một giải đấu bóng đá. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một giải đấu bóng đá thì đây chắc chắc sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn rồi.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận