NÓNG: Juventus có thể phải bán Ronaldo vì đại dịch Covid-19

Đứng trước viễn cảnh kinh tế khó khăn vì Covid-19, Juventus có thể phải bán siêu sao Cristiano Ronaldo. Với mức lương khủng hiện tại, CR7 đang là gánh nặng lớn về tài chính của Lão Bà.

Ảnh hưởng mà đại dịch Covid-19 đang gây ra cho xã hội là cực kỳ nặng nề. Bóng đá cũng không phải ngoại lệ. Theo tờ Il Messagero của Italia, khả năng cao Juventus không thể chi trả  được mức lương của Ronaldo khi bóng đá quay lại.

CR7 và các đồng đội đều chấp nhận không nhận 4 tháng tiền lương (từ tháng 3 đến tháng 6). Điều đó giúp Juventus tiết kiếm được khongar 80 triệu bảng. Đây là điều đã được đội bóng thành Turin xác nhận trên trang chủ. Tuy nhiên mức lương khủng của Ronaldo lên tới 500.000 bảng/tuần. Bên cạnh đó hợp đồng còn có giá trị hơn 27 triệu bảng/năm. Đây chắc chắn là gánh nặng quá lớn của Juventus.

ronaldo dang nhan toi 500 000 bang moi tuan o juventus

Ronaldo đang nhận tới 500.000 bảng mỗi tuần ở Juventus

Thực tế chỉ ra rất nhiều CLB đang bị mất hết doanh thu về dịch bệnh. Nếu các giải đấu không quay trở lại, họ còn không được nhận tiền bản quyền truyền hình. Đây là điều mà Juventus phải đối mặt ở thời điểm hiện tại.

Gia nhập Juventus với giá 100 triệu bảng nhưng với tuổi 35, CR7 chỉ còn được định giá mức 60 triệu bảng. Không chỉ vậy giá trị của anh còn giảm xuống vì đại dịch. Theo Trung tâm nghiên cứu thể thao quốc tế CIES, phí chuyển nhượng cầu thủ sẽ giảm 28% vì Covid-19 tác động.

Phí chuyển nhượng không lớn nhưng mức lương khủng cũng biến Ronaldo trở thành bản hợp đồng khó khăn với nhiều đội bóng. Hiện tại Man Utd đang sẵn sàng đón anh trở về mái nhà xưa. Bên cạnh đó còn có Man City cũng như PSG.

luong cua ronaldo la van de lon voi juventus

Lương của Ronaldo là vấn đề lớn với Juventus

Tuy nhiên với những đội bóng trên, họ cũng đang gặp rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực như các câu lạc bộ khác. Do đó việc ký hợp đồng với Ronaldo lúc này cũng là điều cần phải thận trọng.

Ngày trở lại của bóng đá Italia vẫn đang là một dấu hỏi rất lớn. Sau trận derby nước Ý với Inter Milan, Juventus vẫn chưa có thêm 1 trận nào. Vậy tương lai nào sẽ đến với CR7?

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận