Huyền thoại Juventus bật mí cho Sarri cách dùng Dybala

Alessandro Del Piero cho rằng Sarri không nên dùng Dybala cho vị trí tiền đạo trung phong, thay vào đó nên chơi tấn công di chuyển rộng.

Alessandro Del Piero nhận xét rằng CLB Juventus nên để cho Dybala chơi với vai trò tương tự Ronaldo. Điều này sẽ phát huy hiệu quả khi họ chơi xung quanh 1 trung phong thực thụ.

Nhiều người luôn coi bộ đôi này là tiền đạo cắm bởi bàn thắng, cơ hội mà họ tạo ra khá nhiều. Tuy nhiên chỉ khi chơi rộng hơn thì cả hai mới phát huy được hết khả năng của mình.

juventus nen su dung dybala nhu ronaldo

Juventus nên sử dụng Dybala như Ronaldo

Chia sẻ với Sky Sport Italia, số 10 huyền thoại của Juventus đã nói: “Cậu ấy phải ở gần khung thành nhưng không hề giống 1 trung phong, ngay cả khi mở ra được nhiều khoảng trống cho đồng đội. Tôi nghĩ Dybala sẽ hoàn hảo khi kết hợp hàng tiền vệ với hàng tấn công phía trên”.

Sarri đã dành phần lớn mùa giải này để làm ra sự kết hợp trên. Phương án mà ông sử dụng khá miễn cưỡng với cây đinh ba Ronaldo, Higuain và Dybala. Những cái tên khác tham gia nhiệm vụ này là Douglas Costa và Bernardeschi.

Del Piero cho rằng HLV Sarri đang cố gắng tái hiện thành công như ông từng sở hữu khi dẫn dắt Napoli. Anh cho biết thêm: “Những ý tưởng về bóng đá của Sarri tại Empoli và Napoli là vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên những điều đó mất rất nhiều thời gian mới có thể đạt được”.

“Ở thời điểm hiện tại, Juventus không có nhiều thời gian. Họ phải chơi nhiều trận nên HLV phải có hơn một năm mới đưa ra được ý tưởng của mình cho đội bóng”.

sarri nen thay doi cach dung dybala

Sarri nên thay đổi cách dùng Dybala

“Chúng ta chưa được chứng kiến thứ bóng đá đẹp mắt nhưng đã có một chút ở Sarri. Do đó tôi nghĩ Juventus đang đi đúng hương. Họ vẫn đứng đầu Serie A và sở hữu cơ hội đá tứ kết Champions League”.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận