Học làm huấn luyện viên bóng đá ở đâu tốt nhất, chất lượng nhất 2020

Học huấn luyện viên bóng đá ở đâu tốt nhất? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà bạn tự đặt ra cho bản thân mỗi khi nghĩ đến niềm đam mê trở thành huấn luyện viên bóng đá. Có thể, bạn cũng đã tìm hiểu được rất nhiều địa chỉ học làm huấn luyện viên.

Và bạn đang vô cùng hoang mang đúng không?

Ngay ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể về huấn luyện viên bóng đá để giúp bạn phần nào dập tắt những thắc mắc.

Nào, cùng đi tìm câu trả lời học huấn luyện viên bóng đá ở đâu và làm sao để trở thành huấn luyện viên bóng đá?

Làm sao để trở thành huấn luyện viên bóng đá?

Đương nhiên, để trở thành huấn luyện viên bóng đá thì chắc chắn là bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện mà nghề huấn luyện viên bóng đá đề ra. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều kiện để đăng ký học lớp huấn luyện viên bóng đá dưới đây.

huấn luyện viên bóng đá có đầy đủ điều kiện của nghề hlv

Để trở thành huấn luyện viên bóng đá bạn phải có đầy đủ điều kiện

Có tố chất của một người cầm quân giỏi

Dù học lựa chọn học huấn luyện viên bóng đá ở đâu thì bạn nhất định cần phải có tố chất của người lãnh đạo, người cầm quân. Đây là tiền đề để giúp bạn trở thành một huấn luyện viên bóng đá giỏi trong tương lai.

Và chắc chắn, người có tố chất làm huấn luyện viên sẽ có một tình yêu “không giới hạn” với nền bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. Trái bóng và sân cỏ sẽ là những “đứa con cưng” của bạn.

Muốn học làm huấn luyện viên bóng đá phải có tổ chất của nhà cầm quân

Muốn học làm huấn luyện viên bóng đá thì bạn phải có tổ chất của nhà cầm quân

Ngoài ra, bạn còn phải là người có khả năng đọc trận đấu và phán đoán các tình huống xảy ra trên sân trong mỗi trận đấu bóng thật tốt. Việc bạn có nhạy bén với các tình huống bóng trên sân hay không chính là yếu tố quyết định để bạn có thể vạch ra những chiến thuật cho trong lối choi của đội bóng.

Có hiểu biết về bóng đá

Tất nhiên, nếu bạn là người có kinh nghiệm về bóng đá, cộng với việc đã từng là một cầu thủ trên sân thì quả đúng là một điều tuyệt vời rồi.

lam hlv bong da trước hết phải là người yêu nghề

Muốn làm HLV bóng đá giỏi trước hết bạn phải yêu nghề

Có nhiều người nghĩ rằng những huấn luyện viên bóng đá giỏi đều xuất phát từ những cầu thủ bóng đá giỏi. Nhưng hãy tìm hiểu xem họ thực sự có phải là người chơi bóng giỏi không. Bạn có biết rất nhiều huấn luyện viên trước khi họ bắt đầu sự nghiệp cầm quân của mình thì họ từng những cầu thủ vô danh, thậm chí chưa từng một lần theo đuổi sự nghiệp cầu thủ.

Học huấn luyện viên bóng đá

Điều kiện thứ hai đó chính là trước khi trở thành một nhà cầm quân thì bạn phải học cách làm huấn luyện viên. Xin việc thì phải có bằng, làm HLV cũng thế, phải có chứng chỉ.

Những vị chiến lược gia nổi tiếng trên thế giới đã từng chia sẻ rằng: Dù cho bạn có phải là thiên tài bẩm sinh, hay đã từng là một cầu thủ “xuất thần” trên sân cỏ thì để trở thành một huấn luyện viên giỏi, một nhà cầm quan tài ba bạn vẫn phải học.

Việc học nghề huấn luyện viên bóng đá là một điều kiện không thể bỏ qua thể thực hiện hóa ước mơ trở thành chiến lược gia giỏi. Để cầm quân các đội bóng ở các giải VĐQG châu Âu, không chỉ đơn giản là cứ thế mà vào huấn luyện, mà tất cả đều phải đảm bảo đạt được các chứng chỉ HLV theo yêu cầu tối thiểu.

Tham gia khóa học để trở thành huấn luyện viên bóng đá

Tham gia khóa học huấn luyện viên bóng đá

Đó là những điều kiện tôi điểm qua khi bạn muốn học làm huấn luyện viên bóng đá. Vẫn còn mơ hồ đúng không? Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu với bạn 2 trường đào tạo huấn luyện viên bóng đá để bạn tự mình bước vào “cuộc đấu” trở thành nhà cầm quân tài ba.

Học huấn luyện viên bóng đá ở đâu tại Việt Nam?

Vậy học huấn luyện viên bóng đá ở đâu tại Việt Nam? Địa chỉ nào là sự lựa chọn tốt nhất để bạn thực hiện giấc mơ trở thành nhà chiến lược gia của các đội bóng.

AFC – Trường đào tạo huấn luyện viên bóng đá chất lượng

Các AFC Professional Diploma Coaching, còn được gọi là AFC Pro-Diploma, là mức cao nhất của huấn luyện kiểm định chất lượng do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Bằng tốt nghiệp lần đầu tiên được trao bởi AFC vào năm 2001. [1] AFC coi văn bằng này tương đương với Giấy phép UEFA Pro.

Ở Việt Nam, trung tâm huấn luyện của AFC là lò đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp và uy tín. Tại đây đã đào tạo ra nhiều huấn luyện viên trẻ tài năng như: Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Văn Sĩ, …

AFC là lò đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp

AFC là lò đào tạo huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam

Các khóa đào tạo của trung tâm AFC sẽ mang đến bạn những bài giảng vô cùng hấp dẫn. Tham gia huấn luyện tại đây bạn sẽ được học các giáo trình huấn luyện và xây dựng các phương pháp xây dựng đội bóng độc đáo. Từ đó, giúp bạn có được những kỹ năng cơ bản nhất tạo tiền đề cho phát triển sự nghiệp huấn luyện viên bóng đá.

Trở thành nhà cầm quân giỏi cùng khóa đào tạo HLV bóng đá của AFC

Nếu bạn vẫn luôn băn khoăn “Học huấn luyện viên bóng đá ở đâu?” thì câu trả lời chắc chắn là AFC. Đây chắc chắn sẽ là nơi tuyệt vời để bạn từng đến gần với ước mơ trở thành nhà cầm quân giỏi.

Bạn sẽ được học rất nhiều kiến thức tại khóa học huấn luyện viên của AFC

Khóa học huấn luyện viên tại AFC mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức

Tại khóa học, các học viên sẽ trải qua hai phần học lý thuyết và thực hành. Với những kiến thức cơ bản được trang bị, khóa học sẽ giúp các HLV hoàn thiện năng lực chuyên môn của mình; đồng thời với những kiến thức mới về Luật thi đấu được áp dụng trong thi đấu… sẽ giúp các học viên có thêm những hiểu biết cũng như kinh nghiệm trong công tác huấn luyện Bóng đá.

Bạn có thể xem qua đoạn clip ghi lại 17 HLV Việt Nam tham dự khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC 2017

Sau khi trải qua cuộc hành trình kéo dài 26 tháng với 4 giai đoạn “dùi mài kinh sử” và được tiếp nhận những kiến thức mới nhất, hiện đại nhất trong công tác huấn luyện bóng đá. Bạn sẽ có đủ điều kiện cần thiết để trở thành huấn luyện viên trưởng của các câu lạc bộ bóng đá cấp quốc gia, thậm chí là cả quốc tế.

Theo hệ thống chứng chỉ của UEFA, các chương trình đào tạo được xếp thành các bậc sau:

  • Level 1: Kiến thức cơ bản (chưa được gọi là 1 chứng chỉ)
  • Level 2: Chứng chỉ huấn luyện bóng đá cơ bản
  • Level 3: Chứng chỉ B chuẩn UEFA
  • Level 4: Chứng chỉ A chuẩn UEFA
AFC sẽ cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

AFC sẽ cấp chứng chỉ huấn luyện viên sau khi hoàn thành khóa học

Danh sách các khóa đào tạo HLV bóng đá 2020 theo dự kiến

TTTÊN KHÓA HỌCTHỜI GIANĐỊA ĐIỂM
(DỰ KIẾN)
GIẢNG VIÊN
1Khóa học HLV BĐ “C” AFC(8/2020)Đà NẵngAFC / VFF
2Khóa học HLV BĐ “C” AFC2 – 14/12/2020Bình DươngAFC / VFF
3Khóa học HLV BĐ “B” AFC3 – 22/10/2020HuếAFC / VFF
4Khóa học HLV BĐ “A” AFC (GĐ 1)17 – 30/12/2020Hà NộiAFC / VFF
5Khóa học HLV Thể lực 1A AFC24 – 28/11/2020Nha TrangAFC
6Khóa học HLV BĐ Thủ môn cấp 3 AFC4 – 10/11/2020Đà NẵngAFC
7Khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC18 – 23/7/2020Tp HCMAFC
8Khóa học HLV Futsal cấp 2 AFC10 – 15/7/2020Tp HCMAFC
9Khóa học HLV Bóng đá Bãi biển cấp 1 AFC15 – 20/7/2020Đà NẵngAFC
10Khóa học Giảng viên HLV AFCNgay khi AFC cho phépLâm ĐồngAFC
11Khoá học HLV Bóng đá trẻ FIFA15 – 19/11/2020Hà NộiFIFA

Đó là những chia sẻ của tôi để giúp bạn giải đáp thắc mắc: “học huấn luyện viên bóng đá ở đâu?” uy tín, chất lượng.

Hy vọng qua bài viết này đã có thể mang đến một nhìn tổng quan cho bạn về học làm hlv bóng đá cũng như khóa đào tạo HLV bóng đá tại Việt Nam.

Chắc rằng, bạn đã có sự lựa chọn của mình là nên học làm huấn luyện viên bóng đá ở đâu ở đúng không nè?

Hãy cho tôi biết sự lựa chọn của bạn nhé!

Chúc bạn sẽ thực hiện thành công ước mơ trở thành nhà cầm quan giỏi nhé.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận