Tất tần tật những quy định về hợp đồng thuê sân bóng đá bạn cần biết

Nhandinhbongda.net xin giới thiệu mẫu hợp đồng thuê sân bóng đá và thủ tục giao kết hợp đồng cho thuê sân, bãi để các bạn tham khảo và áp dụng vào thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày.

Mẫu hợp đồng thuê sân bóng đá mới nhất 2020

Nhandinhbongda.net cung cấp cho các bạn mẫu hợp đồng đặt sân bóng đá Hà Nội mini để các bạn tham khảo và áp dụng vào thực tiễn khi gặp phải trường hợp cho thuê hoặc thuê sân, bãi. Mẫu hợp đồng sau đây là mẫu hợp đồng chung, tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể sủa đổi, bổ sung các điều khoản cho phù hợp.

Mẫu hợp đồng thuê sân bóng đá mới nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

*******************

 

HỢP ĐỒNG THUÊ SÂN BÓNG

Căn cứ Bộ luật dân sự số 91/2015/QH13Luật thương mại số 36/2005/QH11 và Luật kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Quốc hội ban hành.

Căn cứ nhu cầu và khả năng của hai bên.

Hôm nay, ngày ….. tháng ….. năm 20……, chúng tôi gồm có:

ĐẠI DIỆN BÊN A: (Bên cho thuê sân) Sân bóng …………………..;

Địa chỉ: Số ….. đường ……….. tổ Dân phố 2, thị trấn …… huyện ……, tỉnh ………….;

Đại diện: Ông (bà) …………………………………..

CMND/CCCD số:……………………………cấp ngày………………..tại ………………….

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………

Số tài khoản:…………………………………………………………….

Số điện thoại: ………………………………….

ĐẠI DIỆN BÊN B: (Bên thuê sân) Đơn vị: ………………………………..;

Đại diện: Ông/bà: ………………….;

CMND/CCCD số:……………………………cấp ngày………………..tại ………………….

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………

Số tài khoản:…………………………………………………………….

Số điện thoại: ………………………………….

Sau khi bàn bạc hai bên thống nhất ký kết hợp đồng thuê sân bóng tập luyện thể thao tại Sân bóng ……………….. tại địa chỉ Số ….. đường …………. tổ dân phố …….. thị trấn …………huyện ……………. tỉnh ……………………………

ĐIỀU 1: GIÁ DỊCH VỤ CHO THUÊ VÀ THỜI GIAN THUÊ

– Giá dịch vụ cho thuê: Giá dịch vụ cho thuê 1 sân bóng (sân …… người) là: ……đồng/giờ.

– Số lượng sân thuê: Bên B đồng ý thuê Bên A: 1 Sân bóng (….. người) cỏ nhân tạo.

– Thời gian thuê: Thời gian thuê … giờ/1 buổi/1 ngày, thời điểm từ …. giờ đến …. giờ trong các ngày thuê đã ghi trong hợp đồng.

– Thời gian thuê sân là: …. ngày, từ ngày …/…./….. đến ngày …./…./……..(hoặc thuê sân cố định vào ngày thứ… hàng tuần, từ ngày …/…./….. đến ngày …./…./……..).

ĐIỀU 2: GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG

Tổng trị giá hợp đồng cho dịch vụ thuê 1 sân bóng …. người, thời gian …. ngày là: …………..

Bằng chữ: ……………………..(…………………………..Việt Nam đồng).

ĐIỀU 3: PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

Hình thức thanh toán: Tiền mặt thanh toán một lần sau khi kí kết hợp đồng hoặc có thể chuyển khoản đến số tài khoản của bên B. Cụ thể:

Số tài khoản:………………………………………………

Chủ tài khoản:…………………………………………….

Ngân hàng:………………………………………………

Chi nhánh:………………………………………………….

ĐIỀU 4: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ HAI BÊN

4.1. Quyền và nghĩa vụ bên A

– Bên A đảm bảo diện tích sân bóng được thuê đúng theo thỏa thuận, đảm bảo sân bóng luôn trong tình trạng tốt nhất cũng như không có sự tranh chấp về việc thuê sân bóng trong thời gian cho bên B thuê.

– Bên A chịu trách nhiệm và chủ động sửa chữa những hư hỏng về cơ sở vật chất của sân bóng không phải do bên B gây ra. Với những lỗi do bên B gây ra khiến bên A tổn thất nặng thì bên A có quyền chủ động sửa chữa sau khi gửi văn bản thông báo cho bên B 07 ngày mà bên B không tiến hành sửa chữa, mọi chi phí do bên B thanh toán.

– Cung cấp đầy đủ dụng cụ, cơ sở vật chất, kĩ thuật đầy đủ đi kèm theo sân bóng.

4.2. Quyền và nghĩa vụ bên B

– Đóng tiền thuê sân bóng đúng hạn.

– Sử dụng sân bóng bên A theo đúng mục đích thuê ghi trên hợp đồng, không sử dụng sân bóng với các hành động vi phạm pháp luật.

– Không cho bên thứ 3 thuê lại hoặc thuê chung khi không có thông báo và sự đồng ý của bên A.

– Khi có lỗi sân bóng cần thông báo cho bên A để hai bên hợp tác khắc phục lỗi đó sớm nhất.

– Được phép lắp đặt các dụng cụ, đồ mà không làm thay đổi kết cấu của sân bóng, vẫn đảm bảo sân bóng giữ nguyên giá trị sử dụng ban đầu.

ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

– Hai bên cam kết thực hiện nghiêm chỉnh những điều khoản đã ghi trong hợp đồng. Thanh lí hợp đồng ngay sau khi hợp đồng hết hiệu lực.

– Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có khó khăn phát sinh thì hai bên cùng nhau thảo luận để giải quyết trên nguyên tắc hợp tác cùng có lợi. Trường hợp hai bên không tìm được phương án giải quyết thì sẽ do cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

– Nếu một trong hai bên đơn phương hủy hợp đồng trước khi hết hạn hợp đồng thì phải bồi thường cho bên còn lại ….% giá trị hợp đồng.

– Giá thuê sân bóng trong thời gian hiệu lực của hợp đồng sẽ không thay đổi, giữ nguyên theo thỏa thuận đã kí kết trong hợp đồng này.

– Tiền đặt cọc 01 tháng bên B chuyển cho bên A ngay sau kí hợp đồng, khi kết thúc hợp đồng bên A sẽ trả lại cho bên B nguyên vẹn, không tính lãi suất, không trừ vào chi phí thuê hay phát sinh trong thời gian thuê. Tiền cọc nhằm mục đích đảm bảo bên B sẽ thanh toán đúng hẹn cho bên A.

ĐIỀU 6: HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG

Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký đến hết ngày …./…../…………

Hợp đồng này được lập thành 02 bản mỗi bản 01 trang, mỗi bên giữ 01 bản có giá trị pháp lý như nhau.

Đại diện bên A
(Ký và ghi rõ họ tên)
Đại diện bên B
(Ký và ghi rõ họ tên)

 

>>>> Để tải về, in hoặc chỉnh sửa trước khi in, các bạn có thể click vào file google.docs

Những quy định cần biết trong hợp đồng thuê sân bóng đá

Hợp đồng thuê sân bóng đá được lập ra để ghi chép chi tiết nội dung cho thuê sân. Để đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ cần thực hiện trong quá trinh thuê sân các bạn cần nắm rõ những quy định sau đây:

Tính pháp lý trong bản hợp đồng

Để bản tính pháp lý trong bản mẫu hợp đồng thuê sân bóng đá mini và sân cỏ được đảm bảo thì cả hai bên tham gia phải có những giấy tờ công chứng, chứng thực đầy đủ. Bên cạnh đó, việc ký kết hợp đồng phải có người thứ ba chứng thực.

Đối với bên cho thuê

Với những người đứng ra cho thuê sân bóng thì cần đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ sau.

 • Giấy tờ đảm bảo quyền sở hữu đối với sân đó.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công nhân.
 • Sổ hộ khẩu của bạn.

Đối với bên thuê

 • Giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công nhân
 • Sổ hộ khẩu
hai bên cần nắm những vững điều khoản trong hợp đồng thuê sân bóng đá

Hai bên thuê và cho thuê nên nắm những vững điều khoản trong hợp đồng thuê sân

Phương thức giải quyết khi có tranh chấp

Nếu chẳng may có tranh chấp xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng thuê sân bóng đá thì hai bên cần cùng nhau thương lượng với nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau. Nếu như không giải quyết được thì các bên có quyền khởi kiện để tòa án có thẩm quyền giải quyết dựa trên pháp luật.

Thuê sân bóng đá chất lượng, giá rẻ bằng cách nào?

Đặt sân bóng đá là điều không hề dễ dàng với nhiều người, nhất là những người có quỹ thời gian hạn chế như dân văn phòng hay công chức nhà nước. Tuy nhiên, khi công nghệ 4.0 ngày càng được ưa chuộng thì có nhiều ứng dụng hỗ trợ thuê sân bóng đá trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Trong đó, các ứng dụng trên smartphone, website được sử dụng nhiều nhất.

Tìm trên các website

Một trong những website được nhiều người lựa chọn nhất mà bạn có thể tham khảo để tìm thông tin đặt sân bóng đá tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh như:

 • Timdoinhanh.com
 • Hoặc Gosport.vn

Trước khi quyết định đặt sân các bạn nên xem review về sân của những người đi trước như: thông tin về giá thuê, chất lượng sân, dịch vụ, và thời gian thuê sân. Đặc biệt, bạn cũng có thể tìm kiếm đội bóng, hẹn lịch giao hữu ngay trên web mà không cần phải mất công đi đâu xa.

đặt sân bóng đá trên máy tính

Tìm kiếm và đặt sân bóng đá trên máy tính

Tìm kiếm trên các ứng dụng 

Bên cạnh website, việc đặt sân bóng đá hay tìm kiếm đội bóng trên các ứng dụng điện thoại thông minh cũng rất được ưa chuộng. Điển hình nhất phải kể đến Vivu – Bóng đá phủi. Ứng dụng này hiện có trên cả IOS và Android. Khi sử dụng Vivu, ngoài việc tìm kiếm và đặt sân bóng, xác định vị trí và xem review sân, thì bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

 • Tìm kiếm đội chơi, hẹn lịch thi đấu
 • Tìm đối thủ ngay trên ứng dụng
nhiều người lựa chọn đặt sân bóng đá trên điện thoại

Các ứng dụng đặt sân bóng đá trên điện thoại cũng được nhiều người lựa chọn

Cách chọn sân bóng đá chất lượng

Hiện nay có 2 hình thức sân bóng đá là sân cỏ tự nhiên và sân bóng bằng cỏ nhân tạo. Khi quyết định thuê sân bóng đá bạn nên cân nhắc những cách chọn sân cỏ chất lượng dưới đây.

Sân cỏ tự nhiên

Đối với các cầu thủ nghiệp dư, chưa có kinh nghiệm thuê sân rất hay bị “hớ” khi đặt sân. Do đó, khi thuê sân cỏ tự nhiên các bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Sân bóng tự nhiên phải có bề mặt phẳng, không có vũng lầy. Đặc biệt, phải không có các mô đất nhô cao. Bởi chúng sẽ là những “sát thủ” đáng gờm khi bạn chơi bóng trên sân.
 • Bề mặt cỏ đảm bảo độ đàn hồi, hạn chế chấn thương trong thi đấu.
 • Nếu thuê sân bóng gần đường giao thông thì sân bắt buộc phải có lưới bao xung quanh.
 • Sân nếu sử dụng vào buổi tối phải đáp ứng được các yêu cầu ánh sáng.
 • Kích thước sân bóng phải đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn. Sân được thuê cần đảm bảo không quá rộng cũng không quá chật. Chúng cần cân đối với số người trên sân.
 • Chất lượng bãi gửi xe, phòng thay đồ, khu vực căng teen,…
Lưu ý khi đặt sân bóng đá mặt cỏ tự nhiên

Lưu ý khi đặt, thuê sân bóng đá mặt cỏ tự nhiên

Sân cỏ nhân tạo

Thực tế sân cỏ nhân tạo là sân cỏ được lắp đặt theo tiêu chuẩn của sân cỏ tự nhiên. Do đó, bạn cũng có thể dựa vào những yếu tố của  sân cỏ tự nhiên để đưa ra lựa chọn.

Ngoài ra, bạn cần đặc biệt chú ý đến các hạt cao su trên mặt sân. Các hạt này cần được phân bố đều trên mặt sân. Nếu hạt dồn quá nhiều ở góc và khu vực giữa sân không có thì sân chưa đạt chuẩn. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kĩ khi quyết định thuê sân bóng nhân tạo. nhé.

Nhu cầu tìm kiếm tìm hoạt động vui chơi giải trí ngoài giờ để xóa bỏ đi nỗi căng thẳng của chính bản thân ngày càng cao. Kéo theo đó là nhu cầu đặt sân bóng đá cũng tăng cao hơn. Bài viết trên đây của chúng tôi mong muốn giới thiệu đến bạn đầy đủ thông tin về hợp đồng thuê sân bóng đá. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới để cùng chúng tôi giải đáp nhé.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận