HLV Philippines mạnh miệng thách thức Việt Nam và Thái Lan

Ông Scott Cooper, HLV trưởng của ĐTQG Philippines đang rất tự tin về chuyên môn học trò mình. Đáng chú ý ông còn thách thức những đội bóng lớn khác cùng khu vực.

Dù đầu tư rất nhiều trong thời gian qua nhưng ĐT Philippines vẫn chưa tìm được kết quả đúng ý mình. Tại Asian Cup 2019, kết quả kém cỏi của Philippines khiến HLV Sven Goran Eriksson bị sa thải.

Tuy nhiên thời gian gần đây bóng đá Philippines lại đang có sự khởi sắc trở lại. Tại vòng loại World Cup 2022, họ đang đứng thứ 3 tại bảng A với tổng điểm sau 5 trận là 7. Với kết quả này, Philippines đang cạnh tranh với Trung Quốc vị trí nhì bảng.

chan dung scott cooper vi hlv giup thay doi bong da philippines

Chân dung Scott Cooper, vị HLV giúp thay đổi bóng đá Philippines

Nhân tố quan trọng giúp thay đổi bộ mặt của ĐT Philippines chính là HLV mới người Anh, Scott Cooper. Bên cạnh việc dùng chính sách nhập tịch, Scott Cooper còn phát hiện ra những nhân tài ngay tại chính Philippines.

Bỏ ra rất nhiều tâm huyết, Scott Cooper rất tự tin với bộ khung trong tay mình. Ông đã phát biểu: “Tương lai của ĐT Philippines là có. Lối đá tấn công của chúng tôi có thể đương đầu với nhiều đội bóng trên thế giới”.

dt philippines se la an so kho doan trong thoi gian sap toi

ĐT Philippines sẽ là ẩn số khó đoán trong thời gian sắp tới?

Ngoài ra chiến lược gia người Anh cũng rất tự tin khi cho rằng các học trò sẵn sàng thách thức các ông lớn cùng khu vực: “Tôi rất lạc quan về những kế hoạch hướng đến từng giải đấu trong tương lai. Giờ đây học trò của tôi luôn tự tin có thể đánh bại những đối thủ đẳng cấp cao hơn. Chung tôi sẽ sớm trở thành một trong những đội hay nhất Châu Á”.

Trong quá khứ ĐT Việt Nam đã có 6 lần đối đầu với Philippines. Số chiến thắng mà Việt Nam sở hữu là 4. 2 trong số 4 chiến thắng này đến từ giải đấu AFF Cup 2018. Về phía đối thủ, họ có 2 lần đánh bại Việt Nam tại AFF Cup 2010 và 2012.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận