Hàng loạt sao NHA kêu gọi mọi người ở nhà chống dịch Covid-19

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang bùng phát khắp nơi trên thế giới. Đại dịch đó làm xáo trộn mọi đời sống của con người và cướp đi biết bao sinh mạng. Cũng vì tốc độ lây lan chóng mặt mà virus Covid-19 gây ra khiến cho nhiều giải đấu phải tạm hoãn vô thời hạn. Để giúp người đân nâng cao ý thức giữa thời điểm dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, nhiều ngôi sao tại Premier League đã có những lời kêu gọi trên MXH để mọi người hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

Trong bối cảnh dịch bệnh không có dấu hiệu lắng xuống, những người lãnh đạo của các quốc gia đưa ra các quy định và biện pháp để nâng cao ý thức, thay đổi thói quen của mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Những việc làm đó giúp cho dịch bệnh tránh bị lây lan rộng đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của con người. Việc sử dụng khẩu trang khi ra ngoài, vệ sinh cơ thể sạch sẽ hay thường xuyên ở nhà mà chính phủ các nước đều mong muốn người dân thực hiện tốt ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng chấp hành nghiêm túc những quy định mà chính phủ đưa ra. Việc cách ly tại nhà quá lâu sẽ khiến cho mọi người sinh cảm giác chán nản và stress. Việc thay đổi ý thức mọi người không hề dễ, do đó cần sự chung tay đến từ nhiều cá nhân và tổ chức. Các ngôi sao bóng đá hiểu rõ về điều này và đã có những lời kêu gọi mọi người tích cực cùng chung tay phòng chống dịch bệnh thông qua MXH.

dong trang thai cua kane tren mxh

Dòng trạng thái của Kane trên MXH

Mới đây, tiền đạo Harry Kane của CLB Tottenham đã đăng dòng status như sau: “Vào thứ 7 đáng lẽ ra sẽ dành cho bóng đá. Tuy nhiên vào hiện tại mọi thứ không có gì quan trọng hơn ngoài việc tất cả mọi người cần ở nhà. Hãy bảo vệ dịch vụ y tế quốc gia, bảo vệ chính bạn”.

Bên cạnh đó, những ngôi sao khác như: Raheem Sterling, Bernardo Silva, Gabriel Jesus hay Garry Cahill cũng đã lên tiếng kêu gọi mọi người hãy ở yên trong nhà tại thời điểm này để bảo vệ sức khỏe của mình, cho người thân và xã hội. Hàng loạt các cầu thủ cũng nghĩ ra các trào lưu lành mạnh để mọi người cùng thực hiện tại nhà, rèn luyện thể thao để duy trì sức khỏe.

Ngoài những lời kêu gọi của các ngôi sao, những HLV nổi tiếng như: Solsa hay Frank Lampard cũng đăng lên MXH cá nhân của mình những status khuyên mọi người hạn chế ra ngoài không cần thiết.

hlv lampard con dang tai video keu goi y thuc moi nguoi

HLV Lampard còn đăng tải video kêu gọi ý thức mọi người

Trước đó, BTC của giải NHA quyết định hoãn tới 30/4 và chỉ quay trở lại khi dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát. Theo dự kiến của những người đứng đầu thời gian Premier League quay lại đầu tháng 6 và kết thúc ngày 30/6. Điều đó khiến lịch thi đấu tại NHA trở nên bị chồng chéo, cầu thủ sẽ dính phải chấn thương nặng và không kịp hồi phục thể lực cho mùa giải mới.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận