HAGL từ chối quyền lợi khi bỏ họp trực tuyến V-League 2020

Bầu Đức trước đó cấm các thành viên trong BHL của CLB HAGL tham gia mọi cuộc họp với VPF. Theo chủ tịch của đội bóng phố Núi nhiệm vụ trước mắt bây giờ cùng chung tay với chính phủ để phòng chống dịch bệnh thay vì bàn tới bóng lúc này. Ông Trần Anh Tú – chủ tịch VPF đã tước bỏ quyền lợi của HAGL khi đội bóng này không tham gia cuộc họp trực tuyến với VPF vào ngày 31/3 vừa qua.

Ngày 31/3, BTC giải V-League tổ chức cuộc họp trực tuyến với các đại diện của đội bóng để tìm giải pháp tiếp tục giải đấu trong thời gian tới. Ý kiến các CLB sẽ thi đấu tập trung ở miền Bắc để tránh sự ảnh hưởng của dịch bệnh đã được đưa ra thảo luận. Tuy nhiên, CLB HAGL là đội bóng duy nhất không tham gia buổi họp đó với VPF.

Trước việc đội bóng phố Núi không tham gia buổi họp, ông Trần Anh Tú – chủ tịch VPF đã có phát biểu với giới truyền thông như sau: “Đây là cuộc họp của nội bộ công ty VPF với các cổ đông của mình, chính là các CLB đang tham dự V-League. Việc dự họp là quyền lợi của mỗi cổ đông, mỗi CLB. Việc HAGL không họp có nghĩa là họ đã từ chối quyền lợi của mình”.

HAGL tu choi hop truc tuyen 

HAGL từ chối họp trực tuyến 

Trong cuộc online đó, có 8 đội bóng tán thành và 3 đội bóng phản đối về giải pháp thi đấu tập trung vì sẽ gây bất lợi cho những CLB ở phía nam do không quen thời tiết khí hậu cũng như mất đi sự ủng hộ của khán giả. BTC và đại diện của các CLB đã đi đến quyết định cuối cùng giải đấu chỉ quay trở lại chỉ khi dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát.

Ông Trần Anh Tú chia sẻ thêm: “Việc tổ chức V-League tập trung mới chỉ là một trong những phương án được đưa ra. Chúng tôi cần đưa ra các phương án với những quỹ thời gian để các CLB cho ý kiến. Đến thời điểm nào các CLB cảm thấy hợp lý để giải có thể tổ chức lại thì chúng ta mới thực hiện theo đúng tình huống như vậy”

bau duc khong dong tinh hop ban ke hoach thi dau khi dich covid 19 van dang dien bien phuc tap

Bầu Đức không đồng tình họp bàn kế hoạch thi đấu khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phực tạp

Trước những lời chỉ trích vì đại diện của HAGL không tham gia buổi họp trực tuyến với VPF, ông Đoàn Nguyên Đức đã lập tức lên tiếng phản pháo: “Kết quả cuộc họp của VPF thì có gì mà bất ngờ? Đây là thời điểm toàn dân chống dịch, mức độ cách ly tăng cao từng ngày thì tâm trí gì mà bàn chuyện đá bóng trở lại?

Tôi cho rằng việc VPF cố tính chuyện tiếp diễn V-League vào lúc này, ngoài chuyện thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng, còn để thể khâu oai không đúng lúc đúng chỗ.”

Theo Bầu Đức nhiệm vụ quan trọng trước mắt bây giờ là cùng tham gia việc phòng chống dịch với cả nước thay vì bàn tới giải đấu bây giờ. Theo chủ tịch của đội bóng phố Núi việc bàn tới bóng đá là đi ngược lại với hành động của nhà nước, chính phủ Việt Nam. Đồng thời ông Đoàn Nguyên Đức cũng cho biết ông luôn ủng hộ mọi quyết định của VPF và không có ý định chống đối với những người đứng đầu tổ chức này.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận