Review Ruud Gullit FO4- Cầu thủ hoàn hảo cho mọi vị trí tiền vệ

Hầu hết những HLV trong FO4 hiện nay, đều chỉ có thể xem những thước phim màu mờ nhạt về một huyền thoại từng làm điên đảo cả Châu Âu thời đó.  Những người may mắn hơn, được chứng kiến bộ ba người Hà Lan bay: Rijkaard – Gullit – Van Basten chắc giờ đã đã lên bậc ông cha hết cả rồi. 

Một cơn lốc da cam thật sự, đi đến đâu, ông cũng đều đem lại cho những câu lạc bộ đó những danh hiệu. Quả thật, ông là một tượng đài bất tử của bóng đá Hà Lan, vốn đã là nơi sản sinh ra rất nhiều những ngôi sao bóng đá khác.

Tôi xin phép gọi Ruud Gullit là “ông” vì ngôi sao bóng đá huyền thoại này thực sự đáng tuổi ông cha mình

Ruud Gullit là một huyền thoại của thế giới bóng đá

Ruud Gullit là một huyền thoại của thế giới bóng đá

.

Quá trình thi đấu chuyên nghiệp

Sinh ra và lớn lên ở thành phố thủ đô Amsterdam của Hà Lan. Ngay từ nhỏ bóng đá đã kết duyên với ông, và có lẽ, chỉ có bóng đá mới đem lại cho ông nhiều điều mà ông muốn. Ông bắt đầu thi đâu chuyên nghiệp cho Haarlem, ông đưa CLB này thăng hạng lên giải hạng nhất và là bệ phóng đưa ông xuất hiện trong màu áo của tuyển Quốc gia Hà Lan.

Màn trình diễn được rất nhiều các ông lớn để ý, nhưng thay vì  như những “sao mai” khác, ông không chọn những CLB tên tuổi để thi đấu để tắt lịm, ông chọn Feyenoord, và có cơ hội được học tập và chơi bóng bên cạnh “Thánh Johan”.

Sự nghiệp của ông thăng hoa thực sự khi cập bến AC Milan, ông gặp gỡ những người bạn thiếu thời như Rijkaard,  Van Basten và trở thành bộ ba huyền thoại mà cả thế giới khiếp sợ. Những danh diệu của ông kể ra đây chắc không thể kể hết. Chỉ bạn cần nhớ đến ông là một huyền thoại của thế giới bóng đá lúc bấy giờ.

Gulllit- Van Basten : Bộ đôi Hà Lan huyền thoại ở San Siro

Gulllit- Van Basten : Bộ đôi Hà Lan huyền thoại ở San Siro

Ruud Gullit Fo4 và các mùa được sử dụng nhiều nhất

Nhắc đến Gullit trong  Fo4 thì người ta nghĩ ngay đến một tiền vệ toàn năng, thi đấu nhiệt huyết và máu lửa. Khi cần anh có thể là một máy quét siêu hạng. Hoặc có thể có lúc anh lại biến  thành một người nghệ sỹ, hoa mỹ và uyển chuyển.

Vậy Fifa Online 4 tái hiện cầu thủ huyền thoại này như thế nào qua các mùa thẻ.

Gullit mùa thẻ TT – Top Transfer

Đây là mùa thẻ nâng cấp đầu tiên của Gullit sau thỉ mùa thẻ NHD chìm vào quên lãng. Ở mùa thẻ TT này, những chỉ số đã được thay đổi đáng kể so với thẻ NHD. Bộ chỉ số cũng như kĩ năng cầm trịch tuyến giữa được cải thiện hơn so với chính anh phiên bản trước đó rất nhiều. 

Ưu điểm – Đa năng công thủ toàn diện

Gullit ở phiên bản TT này có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Từ CB, CM, đến vị trí tiền đạo CF, ST. Ở bất kỳ vị trí nào ông cũng đều phát huy được khả năng của mình. Từ tốc độ xé gió, khả năng đánh đầu, thể hình thể lực cũng như các kỹ năng chuyền bóng ở mức thượng thừa. 

Chỉ số của Ruud Gullit Fo4 mùa TT

Chỉ số của Ruud Gullit Fo4 mùa TT

Nếu xếp anh ở vị trí đá giữa CM hoặc CAM, bạn thực sự đã tháo xích cho một con quái vật thực sự. Anh cân các thể loại cầu thủ từ Vieira đến Casemiro luôn. Việc bộ chỉ số của anh đều hoàn hảo như nhau nên việc xếp anh “đá đâu cũng được” là một bài toán khó cho nhiều huấn luyện viên đấy.

Nhược điểm – Khả năng kèm người

Chỉ số của ông rất toàn diện, nhưng trải nghiệm trong game cho thấy đôi khi ông hơi mải tham gia tấn công và bỏ vị trí kèm người 1vs1. Có những pha theo người hơi “ngáo ngơ” dù gameplay rất dễ. Người chơi điều khiển ông và dí ông thế nào ông cũng không chạy.

Trong game, nhiều khi Gullit Fo4 hơi thiếu nhiệt huýết

Trong game, nhiều khi Gullit Fo4 hơi thiếu nhiệt huýết

Ngoài ra mức lương của Gullit mùa TT này cũng khá cao nên muốn sắp xếp vào đội hình thì các huấn luyện viên cũng phải suy nghĩ kha khá.

Gullit mùa thẻ HOT – Heroes Of The Team

Đây là thẻ mùa được đánh giá là bản nâng cấp đang được mong chờ nhất của các HLV muốn sử dụng Gullit trong đội hình. Chỉ số được tăng lên đáng kể so với mùa TT nên việc Review Gullit Fo4 mùa này cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Ưu điểm – Chỉ số OVR tăng toàn diện

Chính vì được buff chỉ số một cách quá đáng như thế nên trong game mình cảm thấy Gullit đang ở tầm trên so với phần còn lại. Về sức mạnh hay khả năng cắt bóng thì Gullit có thể sẵn sàng chơi tay đôi với cả Vieira hoặc Petit. Nhưng anh sẽ thắng nhiều hơn vì ngoài sức mạnh ra ông còn tốc độ và sự dẻo dai nữa. 

Khả năng chuyền bóng đẳng cấp giúp Gullit tung ra những đường chuyền sắc sảo, ngắn có dài có, chọc khe cả bổng và sệt đều rất đẳng cấp. Nếu sử dụng Gullit trong đội hình mà đá CM hoặc CAM thì bạn sẽ thấy khả năng luân chuyển bóng của ông tốt như thế nào.

Chỉ số vượt trội của Gullit Fo4 mùa HOT

Chỉ số vượt trội của Gullit Fo4 mùa HOT

Không chiến cũng là một điểm mạnh của Gullit Fo4. Chọn vị trí tốt cộng thêm chỉ số đánh đầu ẩn rất mạnh. Việc ông tham gia tấn công vào các pha phạt góc hay tạt bóng trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều

Nhược điểm – Xoạc bóng

Do một số lý do nào đó mà chỉ số quyết đoán và bình tĩnh của ông không được tăng lên mà còn giảm xuống một chút. Điều này làm cho những pha vào bóng, nhất là xoạc bóng của Gullit có phần hơi thô và dễ bị phạm lỗi. 

Nhiều pha xoạc bóng của Gullit Fo4 trong game dẫn đến thẻ

Nhiều pha xoạc bóng của Gullit Fo4 trong game dẫn đến thẻ

Bạn hãy cẩn thận nếu muốn sử dụng Gullit để xoạc bóng nếu không muốn cho Gullit ra đường biên đi tắm sớm.

Gullit mùa LH – Loyal Heroes

Đây là mùa thẻ mới nhất mới ra của Fo4 trong đợt dịch Covid vừa rồi.  Mùa thẻ này có chỉ số tương tương với mùa HOT đều có chỉ số OVR 98. Tuy nhiên so sánh tổng thể ra thì ở mùa LH này, nhà phát hành đã đẩy chỉ số tấn công của Gullit lên nhiều hơn. 

Với vị trí sở trường là CF và CAM, cùng với bộ chỉ số tấn công dứt điểm được buff thêm vài điểm thì khả năng săn bàn của ông mùa giải này trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Có điều, lương mùa LH đã giảm đi 1 so với lương 22 của  Gullit Fo4 HOT. Các huấn luyện viên cứ thử trải nghiệm xem nhé.

Mùa LH cũng là một mùa thẻ được săn đón trong Fo4

Mùa LH cũng là một mùa thẻ được săn đón trong Fo4

Vị trí và Team Color 

Với cầu thủ toàn năng như Gullit, việc xếp đá ở vị trí nào cũng sẽ là vấn đề không nhỏ. Hơn nữa, việc xây dựng đội hình để có Team Color như thế nào cũng là vấn đề quan trọng. Nó sẽ giúp Gullit phát huy được tối đa sức mạnh của mình.

Dưới đây là tổng hợp vị trí mà các streamer và các Top Ranking Fifa hay dùng với Gullit, các bạn tham khảo nhé.

Vị trí khuyên dùng

Gullit có thể đá tốt mọi vị trí, từ CB, đến CDM, CAM, hoặc cả tiền đạo. Mỗi một vị trí ông sẽ phát huy được hết những tố chất tốt nhất của mình. Tuy nhiên nhiều Streamer thích sử dụng Gullit ở vị trí CAM, để dành vị trí tiền đạo cho những sát thủ lừng danh của thế giới bóng đá.

Còn về mặt cá nhân thì thật ra sẽ tùy các bạn sắp xếp, vì với mệnh danh là cầu thủ lấp đầy mọi vị trí trống trong đội hình, bạn sẽ có thể cân nhắc để có nhiều phương án hơn.

Team Color với đội hình có Gullit

Sinh ra ở đất nước Hà Lan với những ngôi sao bóng đá nổi tiếng, tại sao bạn không xây dựng một team đội tuyển Hà Lan để có thể có những cầu thủ huyền thoại trong đội hình. Được tăng thêm chỉ số Team color Lv4 nữa thì đội hình này chinh phạt bảng xếp hạng là điều dễ dàng.

Có một lựa chọn khác cho các bạn chính là xây dựng đội hình Team Color Ac Milan Fo4. Với đầy đủ hảo thủ trong đội hình như Rijkaard,  Van Basten, Maldini, Baresi…sẽ là một đội hình thực sự đáng sợ. 

Team Color AC Milan của Ruud Gullit mới thực sự đáng sợ

Team Color AC Milan của Ruud Gullit mới thực sự đáng sợ

Trên đây là đánh  giá về cầu thủ Ruud Gullit Fo4, nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy comment ở phía dưới. Và đừng quên đưa ra câu hỏi để nhandinhbongda.net đánh giá vào số tiếp theo. Hẹn gặp lại các bạn.

Funny Esport 

Du Linh

Tác giả: Du Linh

Bình Luận

DMCA.com Protection Status