Fabregas tiết lộ lý do “dứt tình cạn nghĩa” với Arsenal

Cesc Fabregas từng là nhân tố không thể thiếu trong lối chơi của Arsenal. Fabregas từng trải qua mùa giải ấn tượng với Pháo thủ khi bất bại 38 vòng đấu để lên ngôi vô địch NHA. Mới đây, tiền vệ tuyển Tây Ban Nha đã tiết lộ toàn bộ câu chuyện liên quan đến mình khi quyết định rời Arsenal vào năm 2011. Có thời điểm anh muốn quay trở về “mái nhà xưa” nhưng bị HLV Wenger từ chối phũ phàng.

Cesc Fabregas trưởng thành từ lò đào tạo của Arsenal. Anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà học viện của Pháo thủ đã sản sinh ra. Với tài năng của mình, tiền vệ sinh năm 1987 sớm được đôn lên đội 1 và trở thành đội trưởng của Gunners trong thời gian dài. Fabregas từng giành chức vô địch Premier League mùa 2003/2004 cùng vói Pháo thủ.

Mùa hè 2011, tiền vệ tuyển Tây Ban Nha bất ngờ nói lời chia tay Arsenal để quay trở lại khoác áo Barcelona. Cựu đội trưởng của Pháo thủ đã đưa ra nhiều lý do để giải thích sự việc đó: mối quan hệ với một số đồng đội cũ không tốt, áp lực danh hiệu và chuyển nhượng nghèo nàn từ đội bóng…

fabregas tiet lo ly do roi arsenal vao nam 2011

Fabregas tiết lộ lý do rời Arsenal vào năm 2011

Cesc Fabregas chia sẻ với báo chí: “Tôi là đội trưởng và tôi luôn cảm thấy rất nhiều áp lực dành cho bản thân. Tôi phải dẫn dắt đội bóng giành được danh hiệu. Tôi đã cho đi tất cả, đôi khi tôi thường hay về nhà sau một trận thua của đội và tôi thường khóc.

Tôi biết một vài bản hợp đồng mà đội có thể thực hiện nhưng không xảy ra. Nhìn thấy một số hành vi từ một số cầu thủ nhất định hoặc một cái gì đó tương tự khiến tôi cảm thấy muốn trải nghiệm một thứ gì đó khác. Nếu không phải vì điều này, tôi sẽ không rời Arsenal vào thời điểm đó”.

Sau khi chuyển tới Barcelona, Fabregas thừa nhận có những thời điểm anh muốn quay trở lại Arsenal. Tuy nhiên, chính HLV Wenger đã từ chối lời đề nghị của anh. Giáo sư cho rằng anh đã không còn phù hợp với phong cách thi đấu của đội bóng thành London. Cuối cùng, cựu đội trưởng của Gunners đầu quân cho Chelsea.

Cesc Fàbregas nói thêm: “Khi tôi quyết định chia tay Barca, Arsenal là lựa chọn đầu tiên và duy nhất trong đầu tôi lúc bấy giờ. Và tôi không liên lạc với bất cứ một đội bóng nào khác để chờ phản hồi từ Arsenal và cuối cùng họ đã không trả lời. Wenger hiểu được điều này nhưng ông ấy đã từ chối. Tôi không phải là một kẻ ăn xin nhưng thú thật là đội bóng đã không cần tôi nữa rồi”

fabregas toi chelsea sau khi bi arsenal tu choi

Fabregas tới Chelsea sau khi bị Arsenal từ chối

Sau khi lời đề nghị của Fabregas đối với đội bóng cũ không được chấp thuận. Tiền vệ tuyển Tây Ban Nha bật tín hiệu xanh cho các đội bóng ở NHA. Chelsea là đội bóng đã nhanh tay khi chiêu mộ thành công cựu tiền vệ Arsenal và Barca. 5 năm gắn bó với The Blues, Fabregas đã quyết định chuyển tới thi đấu cho Monaco vào năm 2019.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận