Cách xây dựng đội hình chất lượng trong Fo4 từ A-Z cho newbie

Khác với phiên bản Fifa Online 3 ngày trước, xây dựng đội hình Fo4 với giới hạn lương 185 đã khiến cho các huấn luyện viên có sự xáo trộn nhất định trong đội hình. Thay vì việc chỉ cần có tiền là cả đội hình là 11 ngôi sao thì nay chế độ lương đã làm thực hiện luật công bằng tài chính trong Esport rất tốt, tuy nhiên lại đặt ra bài toán sắp xếp đội hình làm cho các HLV khá đau đầu.

Dưới đây là những chia sẻ của các thành viên trong CLB các game thủ đội DIH Esport về việc xây dựng đội hình FO4 làm sao cho hiệu quả và phát huy được tối đa nguồn lực của các huấn luyện viên.

Hãy hiểu rõ bản thân trước khi ra chiến trường xây đội hình FO4

Việc hiểu rõ bản thân có lối chơi như thế nào vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn sẽ có chiến lược đúng đắn cho việc đầu tư mua cầu thủ và tìm ra chiến thuật cho từng vị trí của mình. Sắp xếp đúng lối chơi, đúng kỹ thuật, đúng cầu thủ phù hợp với triết lý bóng đá của mình, người ta gọi là đúng người đúng thời điểm.

Team DIH Esport hướng dẫn xây dựng doi hinh fo4

Đội DIH hướng dẫn xây dựng đội hình Fifa online 4 qua Livestream

Lối đá tấn công cực kỳ cuốn hút

Bạn là một người ưa thích lối đá tấn công tổng lực với triết lý bóng đá của những người Hà Lan, chắc chắn sẽ có những đội hình tấn công phù hợp với bạn. Xây dựng đội hình fo4 với sơ đồ 4-3-3, đội hình 4-2-1-3 là những đội hình thiên về tấn công rất nhiều. Nếu bạn thích lối đá tấn công, chắc chắn bạn cũng thích trường phái bóng đá đẹp.

Xay dung doi hinh fo4 giau suc tan cong

Hai đội luôn xây dựng phong cách tấn công

Lối đá kiểm soát bóng

Bạn là người thích những pha bóng ban bật, đan lát giữa các cầu thủ, Bạn muốn các cầu thủ của mình phải tích cực chuyền bóng và chạy chỗ, bạn muốn có những pha đập nhả đẹp mắt với lối đá Tikitaka lừng danh của Barca. Chắc chắn bạn sẽ phải lựa chọn những cầu thủ có phẩm chất chuyền bóng tuyệt vời, cũng như đội hình với hàng tiền vệ cơ động.

Lối đá phòng ngự phản công

Đây là lối đá đa số các huấn luyện viên dùng cả trong thể thao trực tuyến lẫn ngoài thực tế. Lối đá phòng ngự chặt phản công nhanh trứ danh của Jose Mourinho hay của Solsa của Manchester United là 1 điển hình.

Mourinho có phong cách phòng ngự phản công

Phòng ngự phản công đã thành thương hiệu của Mourinho

Lối đá theo CLB mà bạn yêu thích

Nhiều huấn luyện viên xây đội hình FO4 đơn giản chỉ với mục đích là mô phỏng lại phong cách, lối chơi, các cầu thủ và thần tượng mà mình hâm mộ. Điều này cũng rất hay vì Fifa Online 4 có thêm chế độ thêm một hiệu ứng đặc biệt cộng chỉ số cho các cầu thủ nếu đạt đủ số lượng cầu thủ yêu cầu. Điều này sẽ được làm rõ hơn ở phần xây dựng đội hình FO4 ngay sau đây.

Build đội hình phù hợp với chiến thuật trong Fo4

Theo kinh nghiệm chơi Fifa online 4, khi đã định hình được lối chơi cho mình, việc lựa chọn đội hình thi đấu sẽ rất dễ dàng. Có rất nhiều đội hình với nhiều dạng biến đổi linh hoạt cho bạn lựa chọn. Dưới đây là một số sơ đồ chiến thuật được sử dụng nhiều nhất trong Fifa Online 4

Sơ đồ chiến thuật thiên về tấn công

Các sơ đồ tấn công huyền thoại của Barca khuynh đảo Châu Âu thời kỳ hoàng kim với bộ đôi tiền vệ Xavi, Iniesta. Xây dựng đội hình FO4 với sơ đồ này có khả năng tấn công rất mạnh với hàng tiền đạo từ hai đến ba người. Tuy nhiên khi bị phản công thì những sơ đồ này ở sân nhà khá neo người, đặc biệt là khi bị khoét vào cánh, đòi hỏi các hậu vệ phải quyết đoán trong phòng ngự.

Với sơ đồ chiến thuật này, bạn cần phải khéo léo khi giữ bóng phối hợp và tấn công, hai tiền đạo cánh phải có tốc độ để khoét sâu vào cánh của đối thủ. Chỉ cần mất bóng, khung thành của bạn sẽ ở vào tình thế nguy hiểm.

Đội hình 4-3-3 trong sắp xếp đội hình

Sơ đồ đội hình 4-3-3 với nhiều biến thể khi xây dựng đội hình FO4

Sơ đồ chiến thuật luân chuyển bóng nhịp nhàng

Các sơ đồ như 4-1-2-1-2, 4-1-4-1  sẽ giúp các huấn luyện viên luân chuyển bóng dễ dàng từ hàng phòng ngự lên tới chân tiền đạo. Sơ đồ này kiểm soát bóng khá tốt cho tuyến giữa. Tuy nhiên bạn phải đầu tư khá nhiều cho vị trí CAM vì vị trí này sẽ luân chuyển bóng cho các tiền đạo để quyết định trận đấu. Vị trí CDM cũng rất quan trọng, cần phải chú ý chiến thuật cá nhân cho vị trí này

Sơ đồ với thiên hướng kiểm soát bóng

Các sơ đồ 4-1-2-3, 4-2-3-1, 4-2-1-3  là ba sơ đồ thiên về khả năng kiểm soát bóng của khu vực trung tuyến. Xây dựng đội hình FO4 với hàng tiền vệ kết hợp với 4 cầu thủ hàng phòng ngự sẽ đảm bảo cho khung thành của bạn luôn được an toàn. Nhược điểm duy nhất là vị trí tiền đạo của đội hình này sẽ phải có khả năng tác chiến độc lập cao, xoay sở cá nhân tốt.

 Build đội hình Fo4 cực chuẩn nếu nắm rõ được phong cách thi đấu và chỉ số cầu thủ

Sau khi biết mình là ai, mình muốn gì và lối chơi của mình, lên được đội hình mong muốn. Việc tiếp theo cần làm là sách đồ lên và đi chợ. Nói vậy thôi, bạn cần lên danh sách cầu thủ cần mua, những cầu thủ phù hợp với vị trí trong đội hình của bạn. 

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ fo4 cực kỳ đơn giản và dễ dàng

Tất nhiên vấn đề quan trọng nhất ở bước này chính là vấn đề tài chính của bạn. Nếu tài chính eo hẹp, bạn có thể sử dụng cầu thủ ở các mùa rẻ hơn cho hợp lý. Đừng cố quá, thà tập trung tài chính vào 1 vài ngôi sao để gánh những cục tạ hơn là mua một dàn cầu thủ yếu như nhau.

Nghiên cứu chỉ số cầu thủ để xây dựng đội hình Fo4

Chỉ số cầu thủ trong xây dựng đội hình Fo4

Một vấn đề nữa khi xây dựng đội hình FO4 là chế độ lương của cầu thủ, nếu bạn có quá nhiều ngôi sao trong đội hình, việc cân nhắc lương hay giữ cầu thủ nào, bỏ cầu thủ nào cũng là vấn đề hết sức đau đầu.

Các bạn nên có kế hoạch từ trước khi mua cầu thủ, đừng để xảy ra việc mưa theo cảm hứng, sau đó bán đi lại mất giá và phí thêm phí chuyển nhượng cũng như hoa hồng cho thị trường chuyển nhượng.

Ưu tiên xây dựng  Team Color trong đội hình của bạn

Hãy ưu tiên sắp xếp các cầu thủ có cùng hệ thống team Color Fo4. Việc có hiệu ứng này sẽ giúp các cầu thủ tăng được khá nhiều chỉ số theo từng level. Một ví dụ đơn giản, nếu bạn là fan của Manchester United, bạn hãy xây dựng một đội hình Fifa Online 4 với đầy đủ các cầu thủ trong đội để có thể sử dụng tinh năng hấp dẫn này.

FO4 có hệ thông team color đa dạng

Hiệu ứng đặc biệt này trong Fìa Online 4 mang lại nhiều điều thú vị

Kết luận

Đây là những lưu ý cơ bản khi bạn đang muốn tìm hiểu và sắp xếp cho mình một đội hình ưng ý trong Fifa Online 4. Với đội hình ưng ý và lối đá phù hợp, bạn sẽ không phải ngại bất kỳ đối thủ nào. 

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận