Đội bóng Malaysia điểm danh bằng cách quay video tập luyện

Trong bối cảnh bóng đá phải tạm hoãn vì đại dịch, nhiều đội bóng đã yêu cầu các cầu thủ tự cách ly và tập luyện tại nhà để duy trì thể lực. Tại Malaysia, thậm chí có một CLB còn yêu cầu các cầu thủ điểm danh bằng cách quay video.

Rất nhiều các giải bóng đá vô địch Quốc gia trên thế giới bị hoãn, trong đó có cả Malaysia. Không chỉ hoãn thi đấu mà liên đoàn bóng đá Malaysia còn yêu cầu các CLB không được phép tập luyện hay thi đấu giao hữu trong khoảng thời gian này.

lien doan bong da malaysia da de ra quy dinh nghiem ngat trong mua dich covid 19

            Liên đoàn bóng đá Malaysia đã đề ra quy định nghiêm ngặt trong mùa dịch Covid-19

Các cầu thủ phải trở về nhà để nghỉ ngơi trong giai đoạn này khiến việc quản lý ở các CLB trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên CLB Terengganu FC II đã trở thành ngoại lệ.

CLB Terengganu FC II đã có cách kiểm soát các cầu thủ bằng cách rất độc đáo và đơn giản. Theo đó, ban huấn luyện của đội bóng đang chơi tại giải hạng nhất của Malaysia đã nghĩ ra các độc đáo là “giao bài tập về nhà cho các cầu thủ”.

Các cầu thủ sẽ phải gửi video để chứng minh bản thân có tập luyện chuyên môn hàng ngày. Cách làm này tương tự giống như cách học trực tuyến của nhiều trường học ở Việt Nam hiện nay. Với quy định trên, Terengganu FC II vừa có thể kiểm soát tốt các cầu thủ, vừa giúp các cầu thủ tự giác luyện tập trong thời gian nghỉ.

clb nay chon cach quay video de diem danh

                                             CLB này chọn cách quay video để điểm danh

HLV CLB này cũng tỏ ra rất tâm đắc với ý tưởng mà mình đã đề ra:

“Các cầu thủ cần phải duy trì việc tập luyện 2 giờ/ngày. Họ sẽ phải gửi các video tập luyện tới ban huấn luyện. Yêu cầu chính của việc tự tập luyện là tốc độ và sự nhanh nhẹn.

Một tuần, các cầu thủ sẽ có một ngày nghỉ vào thứ năm, các ngày còn lại đều phải gửi video. Điều này đảm bảo cho các cầu thủ giữ được thể lực. Tôi hài lòng với tất cả các cầu thủ khi họ đã tuân thủ các hướng dẫn và đã gửi video tập luyện của mình”.

Không giống như các CLB ở Malaysia, các CLB ở V-League vẫn tập luyện bình thường trong thời gian nghỉ thậm chí là còn tìm đối thủ giao hữu để không mất cảm giác bóng.

William Duc

Tác giả: William Duc

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những nhận đinh rất hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - William Duc đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận