Đội bóng của Văn Lâm ngừng mọi hoạt động vì virus Covid-19

Đại dịch bùng phát trên toàn thế giới làm cho mọi giải đấu cũng như các sự kiện thể thao mà tầm cỡ quy mô lớn phải tạm hoãn. BTC của Thai League đưa ra giải pháp đình chỉ giải đấu để đảm bảo an toàn sức khỏe của các cầu thủ cũng như các thành viên trong BHL của đội. Vừa qua, Muangthong United – đội bóng chủ quản của Văn Lâm buộc các cầu thủ mình tự cách ly tại nhà để tránh sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp.

Virus Covid-19 diễn biến theo chiều hướng phức tạp làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của con người. Tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cũng làm cho các hoạt động kinh tế, xã hội và thể thao bị ảnh hưởng lớn. Kh vực DNA cũng không nằm ngoài sự tác động đó.

Thời điểm hiện tại, chính phủ Thái Lan đã ban hành quy định đóng cửa nhiều cơ sở và doanh nghiệp công cộng để hạn chế sự lây lan của virus Covid-19 đến cuối tháng 4. Bên cạnh đó, LDBD xứ chùa Vàng cũng chính thức thông báo việc hoãn giải Thai League tới ngày 2/5. Giải đấu cao nhất của Thái Lan sẽ chỉ quay trở lại khi dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát.

thai league tiep tuc hoan vi covid 19

Thai League tiếp tục hoãn vì Covid-19

Đồng thời, Chính phủ Thái Lan bắt buộc mọi cầu thủ và các thành viên khác trong đội bóng hay các quan chức phải khai báo y tế theo mẫu bắt buộc mà đất nước này đưa ra. Mọi người tự cách ly trong nhà 1 tuần và hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết. Đây là biện pháp để mọi người cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Với những yêu cầu mà đất nước xứ chùa Vàng đưa ra, CLB Muangthong United đã buộc các ngôi sao của mình phải chấp hành những quyết định của nhà nước đã đưa ra nhằm hạn chế sự lây lan của virus Covid-19. Trong thời gian nghỉ tránh dịch, các cầu thủ của The Kirins or The Twin Qilins tích cực rèn luyện tại nhà để duy trì thể lực và cảm giác với bóng.

muangthong se dung moi hoat dong trong 1 tuan toi do covid 19 dang dien ra kho luong

Muangthong sẽ dừng mọi hoạt động trong 1 tuần tới do Covid-19 đang diễn ra khó lường

Trước đó, Muangthong vẫn cho các cầu thủ tập luyện 2 buổi/tuần vào thứ 4 và Chủ nhật. Ngay sau đó, đội bóng này phải đưa ra thông báo mới các đội trẻ đến đội 1 ngừng tập luyện và ở trong nhà một tuần để ngăn chặn sự lây lan do virus Covid-19 gây ra. Đại dịch đã cướp đi bao sinh mạng của con người trên toàn thế giới.

Trong một tuần tới, Văn Lâm sẽ có thêm thời gian để hồi phục chấn thương và cạnh tranh vị trí bắt chính trong khung gỗ của Muangthong United. Ở khu vực DNA, Thái Lan là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus Covid-19. Theo thống kê gần đây, xứ chùa Vàng đã ghi nhận 109 người nhiễm mới và 1 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiếm của đất nước này lên 1.245 ca và có tổng cộng 6 ca tử vong.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận