Đội bóng của Công Phượng tiếc nuối khi giải C1 Đông Nam Á bị hoãn

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, AFF đã đưa ra quyết định dời lịch tổ chức giải đấu ACC Cup. Đây được coi như cúp C1 của Đông Nam Á. Việc mất đi sân chơi này đang khiến cho 2 CLB của Việt Nam tỏ ra tiếc nuối.

Tại Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung, những diễn biến của dịch Covid-19 vẫn diễn ra khó lường. Toàn bộ 11 quốc gia tại Đông Nam Á đều có người dương tính. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống xã hội của các nước.

Trước tình hình này, các giải bóng đá tại Đông Nam Á đều đang bị hoãn. Mới đây nhất AFF cũng quyết định dời lịch đá ACC Cup sang năm 2021.

acc cup da bi doi lich sang nam 2021

ACC Cup đã bị dời lịch sang năm 2021

Trước đó giải vô địch CLB Đông Nam Á 2020 được dự kiến lịch là tháng 5 – tháng 11. Tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tồn tại nên giải đấu phải lùi thêm một năm.

Đối với Việt Nam, chúng ta có 2 đại diện tham gia giải đấu là Hà Nội FC (đương kim vô địch V-League) và CLB TP. HCM (á quân V-League). Với việc giải đấu bị hoãn, 2 đại diện của Việt Nam đều tỏ ra tiếc nuối. Đặc biệt là CLB TP.HCM. Được biết đây là lần đầu tiên họ có cơ hội tham dự sân chơi của khu vực.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM đã có những chia sẻ về quyết định này:

“Việc được cọ xát, thi đấu tại nước ngoài là cơ hội rất tốt dành cho các cầu thủ. Đặc biệt cúp các CLB Đông Nam Á còn hỗ trợ chi phí ăn ở, máy bay nên chúng tôi đang khá hụt hẫng vì giải đấu bị hoãn”.

tp hcm kha tiec nuoi khi acc cup bi hoan

TP.HCM khá tiếc nuối khi ACC Cup bị hoãn

Đây cũng là tình cảnh lúc này của CLB Hà Nội. Nguyên do là bởi ACC Cup là sân chơi duy nhất của đội bóng thủ đô ở đấu trường khu vực mùa bóng này. Đối với AFC Cup, Hà Nội FC không được tham dự vì một số vấn đề nhất định.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận