Dịch Covid-19 bùng phát mạnh, cúp C1 và C2 hoãn tới tháng 7

LDBD Châu Âu đã tính tới phương án sẽ để 2 cúp C1 và C2 thi đấu vào mùa hè năm nay thay vì diễn ra như thời gian dự kiến trước đó. UEFA cũng đưa quyết định khi dời lịch thi đấu Euro 2020 sang mùa hè 2021 do sự bùng nổ dịch bệnh Covid-19. Đồng thời những người đứng đầu LDBD Châu Âu tạo những điều kiện cần thiết để cho các giải đấu có thể hoàn thiện mùa giải năm nay.

Ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh viêm phổi cấp gây xáo trộn đến đời sống xã hội cũng như tới mọi giải đấu trên toàn thế giới. Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cầu thủ cũng như NHM, LDBD Châu Âu không chỉ đưa ra quy định đình chỉ mọi giải đấu cũng như các trận chung kết cúp C1 và cúp C2.

Mới đây, kênh truyền hình ZDF của Đức đã đưa tin, trong bối cảnh đại địch không có chiều hướng lắng xuống buộc mọi giải VDQG  ở khu vực Châu Âu buộc phải hoãn lại vô thời hạn và chưa hẹn ngày trở lại, UEFA tổ chức buổi họp trực tuyến với 55 thành viên để đưa ra những giải pháp tốt nhất để mọi giải đấu vẫn diễn ra bình thường sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Cũng có phương án được mà LDBD Châu Âu thông qua đó là sẽ để 2 giải đấu cao nhất châu Âu cấp CLB kết thúc trong mùa hè này.

Champions League và Europa League chỉ có thể quay trở lại sớm nhất vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2020. Trước đó, những trận đấu vòng loại World Cup 2022 thuộc khu vực Châu Á trong tháng 3 và tháng 6 đều bị hoãn và dời thời gian thi đấu sang tháng 10 và 11 năm nay. Bên cạnh đó, Copa America và Euro 2020 đều buộc phải hoãn sang mùa hè tới. Kể cả Olympic Tokyo cũng chung số phận.

cup c1 va cup c2 van dang phai tam hoan do anh huong tu covid 19

Cúp C1 và cúp C2 vẫn đang phải tạm hoãn do ảnh hưởng từ Covid-19

Quyết định để những trận đấu còn lại của Champions League và Europa League thi đấu trong tháng 7 và tháng 8 là phương án khả thi nhất khi mà dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, để tránh dịch bệnh không lây lan chắc chắn những trận đấu đó sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Bên cạnh đó UEFA cũng tạo mọi điều kiện để các giải đấu ở các quốc gia khu vực Châu Âu kết thúc mùa giải năm nay để xác định những cái tên sẽ góp mặt ở Cúp Châu âu mùa giải tới.

Thời điểm này, mọi giải đấu tại lục địa già chưa hẹn ngày trở lại. Khả năng hoàn thành mùa bóng trước thời điểm cúp C1 hoặc C2 diễn ra là bất khả thi. Ngoài việc tổ chức những cặp đấu còn lại tại 2 giải đấu danh giá cấp CLB trong mùa hè, UEFA cũng áp dụng biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho cầu thủ, thành viên trong BHL và khán giả.

va uefa can nhac hoan 2 giai dau nay toi thang 7 nam nay

Và UEFA cân nhắc hoãn 2 giải đấu này tới tháng 7 năm nay

Hiện tại, C1 và C2 đã diễn ra những trận đấu ở vòng 1/8 trước khi phải dừng lại vì dịch bệnh. Tân binh Atalanta và Leipzig mang đến nhiều bất ngờ tại Champions League ở mùa giải năm nay. Lần lượt ĐKVD và Á quân C1 đều dừng bước sớm. Tại C2, những ông lớn như Man Utd, Inter… đều dễ dàng vượt qua những đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận