Review Crespo FO4 – Bản năng sát thủ của một tay săn bàn đáng sợ

Hernán Crespo sinh ngày 5 tháng 7 năm 1975 tại đất nước Argentina. Anh có tài năng bóng đá thiên bẩm và sinh ra đúng thời kỳ chuyển giao thế hệ khi mà Maradona giải nghệ. Messi, Carlos Tevez, Aguero vẫn còn quá trẻ để gồng gánh nền bóng đá Argentina. 

Cũng vì như là người đưa đò như thế, mà tài năng của Crespo như được số phận sắp đặt sẵn. Anh như là kẻ vô hình với những danh hiệu. Tới Lazio khi đội bóng vừa mới vô địch nước Ý. Tới AC Milan ghi cú đúp trong trận chung kết để đổi lấy một đêm Istanbul huyền thoại. 

Trớ trêu thay, anh cũng rời Inter khi đội bóng này bắt đầu có những thành công, và tới Chelsea để cả giấc mơ Latinh bị chôn vùi. Người hâm mộ sẽ mãi nhớ tới anh, nhưng những người hâm mộ đó bây giờ cũng không còn trẻ nữa rồi.

Số phận chọn Crespo làm người chuyển giao thế thệ

Số phận chọn Crespo làm người chuyển giao thế thệ

Một tiền đạo với khả năng không chiến tốt, di chuyển không bóng cực kỳ thông minh, những cú sút xa, cứa lòng bấm bóng. Anh luôn ghi bàn trong những thời khắc quyết định và khó khăn nhất. 

Nhưng phải nói rằng, vinh quang mà anh có thật sự không xứng đáng với tài năng của anh.

Quá trình thi đấu chuyên nghiệp

Anh bắt đầu chào sân thế giới bóng đá  khi mới 18 tuổi tại Argentina. Câu lạc bộ River Plate đã cùng anh đoạt chức vô địch Libertadores – tương đương với cúp C1 ở Châu Âu. Ngay sau đó, chiếc giày vàng của năm là phần thưởng cá nhân cao quý trên đất nước Nam Mỹ này.

Chuyển tới Parma hùng mạnh năm 1996,  sau đó tới Lazio, và rồi là Inter. Trong vòng 7 năm ở Serie A đó, anh reo rắc không biết bao nhiêu nỗi kinh hoàng cho hậu vệ và thủ môn ở đất nước hình chiếc ủng. 

Hai lần trở thành vua phá lưới Serie A, một UEFA Champion League, 1 Scudetto, như thế vẫn chưa thấm vào đâu so với những gì anh thể hiện, để rồi sau đó anh chấp nhận một chuyến phiêu lưu mới ở xứ sở sương mù.

Sau khi quay trở lại Serie A, anh tiếp tục nổ súng và trở thành một cây săn bàn đáng sợ. Không biết nối tiếp việc tái hiện các huyền thoại bóng đá đương đại, Fifa Online 4 sẽ thể hiện ra sao trong việc làm sống lại một sát thủ tiền đạo tài năng như Crespo.

Định mệnh lại đẩy chiếc cúp C1 danh giá ra khỏi tay anh đêm Istabul huyền thoại

Định mệnh lại đẩy chiếc cúp C1 danh giá ra khỏi tay anh đêm Istabul huyền thoại

Crespo Fo4 các mùa được sử dụng nhiều nhất

Trong Fifa Online 4, việc sở hữu mẫu tiền đạo như Crespo, Van Nisterooys, Ronaldo hay Carlos  Tevez đều là những mẫu tiền đạo  rất lì, khỏe, khả năng không chiến cực tốt và di chuyển xẻ nách, phá bẫy việt vị cũng rất hay.

Dưới đây là các mùa thẻ mà Crespo được săn đón nhất, nói chung là thẻ của anh cũng được săn từ lúc mới ra thẻ NHD, nhưng do các mùa thẻ mới ra thẻ NHD mất giá nên xin phép anh em tôi  bỏ qua thẻ NHD nhé.

Crespo Fo4 mùa HOT – Heroes Of The Team

Đây là thẻ mùa được update chỉ số khá mạnh từ những thẻ mùa trước như TT hay NHD. Với chỉ số tổng quát OVR 96, dứt điểm 100 đánh đầu 100, cùng với thể lực mạnh mẽ. Cùng nhandinhbongda.net đánh giá ưu, nhược điểm của Crespo Fo4 mùa HOT này nhé.

Chỉ số cầu thủ cỏa Crespo Fo4 mùa HOT

Chỉ số cầu thủ cỏa Crespo Fo4 mùa HOT

Ưu điểm – Dứt điểm tốc độ và kỹ thuật

Nói đến khả năng dứt điểm thì Crespo Fo4 mùa HOT khỏi phài bàn rồi. Thẻ +1 lv 1 dứt điểm 100, đánh đầu 100 còn chưa kể Buff Team Color. Cảm giác trong game ông này cứ có bóng sút hoặc đánh đầu là vào. Chỉ số ẩn sút xoáy nữa thì những pha ZD của ông này ảo thôi rồi luôn.

Xét về tốc độ, vì thể hình hơi lực lưỡng nên gia tốc của Crespo khá nhỏ. Nhưng khi mà vào đà rồi thì các CB cũng khó kéo anh lại được. Nếu bạn đá đội hình có CDM thích chuyền chọt chọc khe chạy thì Crespo Fo4 mùa HOT là mẫu tiền đạo lý tưởng đấy.

Khả năng dứt điểm tinh tế

Khả năng dứt điểm tinh tế

Kỹ năng cá nhân tốt, xử lý bóng bổng, đỡ bước một chuẩn, bóng dính. Anh em nào thích chơi QW thì bấm thoải mái. Ông này kiểu gì cũng đỡ được không phải lo. Kỹ thuật 4 sao với chân không thuận 4 nên thỉnh thoảng bán “cháo quẩy” cho đội bạn chút cũng không thành vấn đề.

Nhược điểm – Khả năng phối hợp và ít tham gia phòng ngự

Không hiểu sao mặc dù di chuyển rất thông minh, nhưng khi sử dụng Crespo Fo4 mùa HOT để phối hợp thì đồng đội dễ bị xỉa lưng hoặc vặn sườn lắm. Nếu không cẩn thận anh em cầm Crespo chuyền dễ mất bóng như chơi. 

Ông này là một ST tiền đạo cắm thực thụ, nên lười tham gia phòng ngự lắm. Anh em phải chỉnh thêm chiến thuật đơn, hoặc chủ động điều khiển đuổi bóng ở phần sân bên phía đối phương không là thọt người lắm đấy nhé.

Crespo Fo4 mùa LH – Loyal Heroes

Đây là một mùa thẻ mới được Update gần đây  với chỉ số bị giảm đi 3 OVR còn 93. Khả năng sẽ yếu hơn một chút so với mùa HOT, nhưng mức lương cũng giảm xuống khá mềm còn có 18 so với 20 của mùa HOT.

Ưu điểm – Đánh đầu và dứt điểm

Cảm giác mùa LH này yếu hơn đôi chút so với mùa HOT về mặt sức mạnh về độ lỳ trong trong những pha tranh chấp tay đôi. Vẫn sở hữu AI thông minh di chuyển tốt, tuy nhiên mùa LH này Crespo có vẻ đã chịu lùi sâu hơn để nhận bóng và tranh chấp bóng.

Chỉ số cầu thủ của Crespo Fo4 mùa LH

Chỉ số cầu thủ của Crespo Fo4 mùa LH

Khả năng dứt điểm trong vòng cấm vẫn là một thứ vũ khí đáng sợ của Crespo Fo4. Dứt điểm chân thuận bóng thường đi căng và sệt, thủ môn rất khó bắt. Vẫn giữ được chỉ số ẩn sút xoáy, nhưng nhiều pha cứa lòng xoáy quá, bóng lại đi ra ngoài.

Nếu anh em nào có thói quen chơi che bóng với C, thì phải nói rằng Crespo che bóng cực hay. Thân hình to cùng sức khỏe tốt, cùng với hai quả mông chắc nịch. Đối phương sẽ thấy sự khác nhau giữa họ với một ngôi nhà khi lấy bóng của Crespo Fo4, đó chính là “không có cửa”

Cũng may mùa LH này được cái lương thấp kéo lại chứ không lại là một mùa ế hàng của Crespo Fo4 mùa LH xảy ra ngay sau khi phát hành thì lại căng.

Nhược điểm – Chân trái và thể lực

Chân không thuận của Crespo Fo4 được chấm 4 điểm nhưng có vẻ EA SPORT và  NEXON hơi “điêu”. Trải nghiệm trong game châm được có 3 điểm hoặc thậm chí chỉ còn 2.5 vì những pha dứt điểm chân không thuận cực kỳ tù. 

Thể lực so với mùa HOT cũng bị suy giảm nhiều không biết là do cập nhật tuổi tác hay gì. Nhưng nếu để so với mặt bằng chung với chỉ số OVR 93 thì cũng khá là ổn rồi. Anh em hạn chế đưa anh này đi lùa bóng những pha phòng “giời ơi đất hỡi” bên phía đội bạn là được. 

Crespo Fo4 - Hình mẫu cho mọi tiền đạo

Crespo Fo4 – Hình mẫu cho mọi tiền đạo

Một số mùa thẻ khác như TC, TT, NHD, ICON

Nói chung là theo kinh nghiệm của các anh em khác thì tôi Review các mùa nào thì anh em nên dùng mùa đấy thôi. Vì Crespo Fo4 các mùa như TT, TC hay NHD đều là những thẻ mùa cũ và đang mất giá rồi. 

Anh em cũng có thể tham khảo hoặc build cho HLV mới thành lập đội bóng, chứ về lâu về dài những thẻ mùa này yếu. Không nên sử dụng.  Riêng ICON thì anh em phải đầu tư và hi sinh khá nhiều vị trí cho vị trí tiền đạo cắm đấy. Lương 25 giá TTCN cả chục tỉ chứ chả ít.

Vị trí và Team Color

Crespo Fo4 là một tiền đạo sắc bén và linh hoạt. Tuy nhiên nhiều anh em sử dụng trong game có chung một số cảm giác như khá chậm và “lù đù” trong di chuyển. Nên dưới đây tôi sẽ chia sẻ cách anh em khai thác được hết khả năng của cầu thủ này.

Vị trí khuyên dùng

Khuyên anh em nếu hâm mộ và muốn chơi Crespo thì nên đá với sơ đồ 1 tiền đạo. Nếu anh em chơi sơ đồ 2 hoặc 3 tiền đạo thì khả năng Crespo Fo4 “lù đù” là rất cao vì tầm hoạt động của anh rất rộng. 

Nếu bạn muốn tăng cường hàng tấn công bằng hai tiền đạo, hãy chơi 1 tiền đạo kiểu hi sinh giống như Wayne Rooney ở MU. Chiến thuật đơn cho Crespo Fo4 là tập trung mục tiêu là anh ấy, còn với tiền đạo đối diện, hãy sử dụng chiến thuật một cuộc tấn công giả.

Team Color cho Hernán Crespo Fo4

Crespo kinh qua rất nhiều các CLB nổi tiếng ở Châu Âu, trong đó không thiếu những cái tên của những đội hình tiêu biểu. Phải kể đến AC Milan, Inter Milan hay Chelsea. Hoặc một lựa chọn khác cho bạn với Team Color của đội tuyển  Argentina.

Crespo từng cùng Chelsea vô địch Ngoại Hạng Anh

Crespo từng cùng Chelsea vô địch Ngoại Hạng Anh

Crespo sẽ lĩnh xướng hàng công bao gồm các cầu thủ như Messi, Aguero, Tevez…cũng làm một đội hình thuộc top các đội hình được nhiều người sử dụng. Hoặc các bạn tự sáng tạo với các vị trí thẻ mùa HOT hoặc LH. 

Trên đây là những đánh giá, nhận định về Hernan Crespo Fo4 các mùa. Nếu có ý kiến đóng góp, hãy để lại bình luận ở phía dưới. Đừng quên comment cầu thủ sẽ xuất hiện ở bài đánh giá tiếp theo nhé. Hẹn gặp lại.

Funny Esport

Du Linh

Tác giả: Du Linh

Bình Luận

DMCA.com Protection Status