Chủ tịch HAGL chỉ trích, nghi ngờ năng lực điều hành của VPF

Trước đó, chủ tịch của đội bóng phố Núi từ chối và nghiêm cấm mọi thành viên trong BLD tham gia mọi cuộc họp với VPF. Bởi theo bầu Đức nhiệm vụ chính bây giờ của VPF cùng với những đội bóng còn lại của giải VDQG Việt Nam cùng tham gia chống dịch với cả nước thay vì bàn bạc tới vấn đề bóng đá. Ông Đoàn Nguyên Đức tiếp tục có những chỉ trích và bày tỏ sự nghi ngờ về năng lực điều hành bóng đá Việt Nam của những người đứng đầu VPF.

Ngày 31/3, cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo VFF, VPF và đại diện các CLB tại V-League 2020 diễn ra. Tuy nhiên, CLB HAGL tiếp tục từ chối không tham gia cuộc họp. Đội bóng phố Núi cũng chính thức khước từ quyền lợi của mình. Tại buổi họp này, ông Trần Anh Tú – chủ tịch của VPF ra quyết định hoãn vô thời hạn đối với giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Người đứng đầu của VPF cũng bỏ ngỏ giải pháp thi đấu tập trung tại miền Bắc đã đưa ra thảo luận trước đó.

Trong cuộc chia sẻ với giới truyền thông, chủ tịch của HAGL khẳng định đội bóng của ông tiếp tục không tham gia buổi họp với 2 tổ chức của bóng đá Việt Nam. Lý do mà ông bầu tham dự cuộc họp trực tuyến nói trên vì thời điểm này không phù hợp khi bàn bạc về bóng đá. Ông Đoàn Nguyên Đức cũng có những chỉ trích nhắm vào những người đứng đầu VPF: “Kết quả cuộc họp của VPF thì có gì mà bất ngờ? Đây là thời điểm toàn dân chống dịch, mức độ cách ly tăng cao từng ngày thì tâm trí gì mà bàn chuyện đá bóng trở lại?

Tôi cho rằng việc VPF cố tính chuyện tiếp diễn V-League vào lúc này, ngoài chuyện thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng, còn để thể khâu oai không đúng lúc đúng chỗ.

bau duc tiep tuc co nhung chi trich voi cach dieu hanh cua vpf

Bầu Đức tiếp tục có những chỉ trích với cách điều hành của VPF

Việc chính của cả xã hội bây giờ là đẩy lùi Covid-19, chẳng ai quan tâm đến bóng đá nếu cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Bóng đá chỉ là giải trí cho xã hội, không thể cho mình quyền đứng trên xã hội. Đó là lý do HAGL tiếp tục vắng mặt trong cuộc họp vừa qua”.

Bên cạnh việc chỉ trích đối với đội ngũ lãnh đạo VPF, chủ tịch của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai còn nghi ngờ về năng lực lãnh đạo của những người đứng đầu tổ chức đó. Bầu Đức nhấn mạnh: “Khi dịch Covid-19 được đẩy lùi, mọi thứ trở lại bình thường, Chính phủ cho V-League đá lại thì cần gì đá tập trung, không khán giả? Tôi cho rằng năng lực điều hành của VPF đang có vấn đề”.

dong thoi khang dinh ban than ong nghi ngo nang luc cua vpf

Đồng thời khẳng định bản thân ông nghi ngờ năng lực của VPF

Theo chủ tịch của đội bóng chủ sân Pleiku, thời điểm hiện tại sức khỏe của mọi người được đặt lên hàng đầu. Và những vấn đề về bóng đá mà VFF và VPF đưa ra thảo luận lúc này không hoàn toàn hợp lý. Theo vị tỉ phú người Quảng Ngãi cho biết, hành động của những người lãnh đạo của bóng đá Việt Nam hoàn toàn đi ngược lại với hành động của cả nước. V-League diễn ra được 2 vòng đấu trước khi phải dừng lại do ảnh hưởng dịch bệnh viêm phổi cấp gây ra.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận