CHÍNH THỨC: Giải Bundesliga bị hoãn dài hạn vì Covid-19

Trước ảnh hưởng nguy hiểm của đại dịch, BTC của giải Bundesliga đã quyết định kéo dài thời gian tạm hoãn để đảm an toàn cho các cầu thủ cũng như cho NHM. Tại nước Đức, đã ghi nhận 2 cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp của Hannover 96 dương tính với virus Covid-19.

Vừa qua, LDBD Đức đã đưa ra quyết định hoãn các trận đấu của Bundesliga và 2.Bundesliga tới hết tháng 4 tới do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Giải đấu chỉ có thể quay trở lại khi tình hình dịch bệnh được khống chế. Hiện tại các cầu thủ đang cách ly tại nhà tránh sự lây lan của virus Covid-19.

Tuy nhiên, dịch bệnh không có chiều hướng lắng xuống trên toàn thế giới. Trước hoàn cảnh đó, BTC của giải đấu cao nhất nước Đức đã đưa ra quyết định về việc kéo dài thời gian tạm hoãn Bundesliga cũng như giải hạng 2. Giải đấu kéo dài thời gian nghỉ ngơi sẽ khiến cho các đội bóng gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Các nguồn thu không còn nhưng chi phí bỏ ra để duy trì sự tồn tại của đội bóng vô cùng lớn.

Liên đoàn bóng đá Đức đã đăng thông báo trên trang chủ của mình: “Để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ với đại diện các CLB ở Bundesliga và giải hạng 2 thời gian tới. Mới đây, những người đứng đầu của DFB đã có cuộc họp kéo dài nhiều giờ đồng hồ để xác định thời gian các giải đấu có thể trở lại.

bundesliga se tiep tuc keo dai thoi gian tam hoan

Bundesliga sẽ tiếp tục kéo dài thời gian tạm hoãn

Sau khi xem xét kĩ tình hình dịch Covid-19, chúng tôi nhận thức được sự nguy hiểm mà dịch bệnh viêm phổi cấp gây ra. Chính vì vậy, chủ tịch của DFB đã đưa ra quyết định sẽ tạm hoãn Bundesliga và 2.Bundesliga cho tới ít nhất là ngày 30/4 tới”.

Như vậy, các CLB ở nước Đức sẽ tiếp tục nghỉ dài hạn do ảnh hưởng nguy hiểm của dịch bệnh. Bundesliga cũng trở thành một trong những giải VDQG hàng đầu tại châu Âu kéo dài thời gian tạm hoãn. 

cac clb se nghi thi dau it nhat den thang 4

Các CLB sẽ nghỉ thi đấu ít nhất đến tháng 4

Trước đó, BTC của NHA cũng đã xác nhận giải đấu này sẽ chỉ có thể quay trở lại vào đấu tháng 6. Trong khi đó, giải La Liga thậm chí hoãn vô thời hạn vì lo ngại tác động của virus Covid-19. Tại giải đấu cao nhất xứ sở đấu bò, xuất nhiều nhiều cầu thủ của các đội bóng dương tính với virus Corona chủng mới.

Với Serie A, giải đấu này cũng đưa ra quyết định kéo dài thời gian ngừng thi đấu trong thời gian dài. Ban đầu, chính phủ Italia xác nhận mọi hoạt động thể thao ở quốc gia hình chiếc ủng sẽ không diễn ra cho đến hết tháng 4. Trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh, giải đấu cao nhất tại xứ sở Mỳ ống chưa hẹn ngày trở lại.

Tại lục địa già, các nước như: Ý, Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Đức… là những nước bị ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất. Số người nhiễm bệnh và chết tăng theo cấp số nhân mỗi ngày.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận